Rao Vặt Tổng Hợp

Động lực thay đổi cuộc đời: Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ làm gì?

Hôm nay, bố mẹ nói với tôi rằng chú tôi chỉ còn có sống được vài ngày trước khi căn bệnh quái ác – căn bệnh ung thư đưa chú ấy đi xa mãi mãi. Tôi và chú không gặp nhau thường xuyên, và tôi đã không nhận ra chú đang phải trải qua một trận chiến giữa sự sống và cái chết. Lần cuối, tôi gặp và nói chuyện với chú, mọi thứ đều rất ổn và chú đã cười thật tươi.

Tin này đã làm tôi rất bất ngờ, như nhiều thứ trong cuộc đời này vậy. Bạn không thể kịp chuẩn bị cho những điều như thế; bạn không thể nào đoán trước được liệu những điều như thế có xảy ra với mình hay không? Hay mình sẽ rời ra khỏi thế giới này lúc nào? Tôi ghét phải mở đầu bằng những câu chuyện buồn như thế, nhưng đó là sự thật.

Chú tôi biết bản thân còn sống được bao lâu, và đã có thể làm những điều tốt nhất khi chú ấy còn có thể. Tôi không có cơ hội để trò chuyện cùng chú, nhưng mọi người vẫn thường nói với tôi rằng chú đang ngồi bên lò sưởi cùng với những người thân yêu, những người luôn yêu thương chú.

I. Hãy tận dụng tối đa quỹ thời gian của bạn

Trong cuộc sống này, chúng ta sẽ không bao giờ biết ngày nào sẽ là ngày cuối cùng của cuộc đời, tuy nhiên đa số chúng ta lại lãng phí mỗi ngày như thể ngày đó là vô nghĩa. Chúng ta hiếm khi tận dụng đầy đủ thời gian của một ngày, và chỉ đến những phút giây cuối cùng thì chúng ta mới bắt đầu dành thời gian để làm những điều mình thích. Điều này không xảy ra bởi lẽ chúng ta thường rất lười, chúng ta không biết ơn, không trân trọng những gì đang có trước khi nó vụt khỏi tầm tay ta.

Bạn có nhận ra rằng mình cũng nằm trong số đó không? Bạn có thành thực trả lời rằng bạn đang sống hết mình mỗi ngày không? Nếu ngày mai bạn đến gặp bác sĩ và ông ấy bảo thay vì sống thọ tới 80 tuổi, bạn chỉ có thể tiếp tục sống tới 40, lúc đó bạn sẽ làm gì?

Tôi cam đoan rằng bạn cũng sẽ lãng phí thời gian như những gì bạn đang làm bởi lẽ bạn nghĩ điều đó là không thể xảy ra, và bạn vẫn tiếp tục lãng phí thời gian phải không?

II. Danh sách những việc cần làm trước khi chết

Đối với bạn đọc chỉ vô tình bắt gặp bài báo này mà trước đó chưa từng ghé thăm trang web Wealthy Gorilla, tôi hy vọng bài báo này sẽ khiến bạn phải suy ngẫm. Đây không nên là liều thuốc an thần trong một ngày của bạn. Đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn vượt qua nỗi sợ của chính mình và làm nên những điều phi thường trước khi cơ hội vụt khỏi tầm tay.

Tôi đưa ra một danh sách các mục tiêu sống dưới đây. Tôi vạch rõ những mục tiêu chắc chắn, nhưng nó mất tới vài tháng để tôi có thể hiểu được mục tiêu sống của bản thân. Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng đến nỗi định nghĩa của thuật ngữ này thay đổi liên tục. Sau đây là danh sách mục tiêu sống của tôi:

  1. Hãy khám phá thế giới nếu có thể

Tôi đã ghé thăm vài đất nước, nhưng tôi vẫn chưa khám phá hết thế giới này. Tôi muốn chiêm ngưỡng mọi thứ trên thế giới này và tôi sẽ tận hưởng mọi thứ mà cuộc đời mang lại. Bạn sẽ sống ra sao hết quãng đời này mà chỉ đam mê trải nghiệm trong vỏn vẹn vài giờ?

  1. Hãy dành nhiều thời gian với những người mang lại niềm vui cho bạn

Bạn bè, gia đình và tất cả những người mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho bạn. Tại sao tôi lại bỏ qua cơ hội để được cười và tận hưởng cuộc sống với họ chứ? Hãy học cách thờ ơ, phớt lờ những người có lối sống tiêu cực trong cuộc đời bạn. Bạn không cần điều đó, không ai cần điều đó. Hãy tập trung vào những người có ảnh hưởng tích cực tới bạn và bạn sẽ không bao giờ phải hối hận.

  1. Hãy thành công với những công việc mà bạn đam mê

Mục tiêu nghề nghiệp của tôi đã từng là tiền, tiền và tiền. Qua thời gian, tôi đã hiểu hơn về hạnh phúc và mục tiêu của tôi đã dần thay đổi. Tôi muốn thành công ở những lĩnh vực mà tôi đam mê, những lĩnh vực tạo động lực để tôi thức dậy mỗi sáng và đi đến công ty. Không phải công việc với mức lương cao ngất ngưởng bởi vì điều đó thật vô vị. Tôi không muốn quay lại những giây phút buồn chán đó.

  1. Hãy hoàn thiện tinh thần và thể chất mỗi ngày

Tôi muốn thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn của chính mình và hoàn thiện bản thân hết mức có thể. Lòng khoan dung, tính kỷ luật, sức mạnh cảm xúc, dũng khí và tăng cường thể lực, bạn biết tôi sẽ nói về điều gì phải không? Hãy trở thành người hoàn hảo nhất, để đến cuối đời bạn không phải hối hận khi nhận ra rằng mình thậm chí đã từng có thể làm tốt hơn.

  1. Hãy truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh

Cuối cùng, và có thể là quan trọng nhất, đó là hãy truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh bạn. Hãy truyền cảm hứng đến nhiều người nhất có thể và hãy trao cho họ những lời khuyên chân thành, bổ ích nhất và đến cuối cùng họ sẽ phải thốt lên rằng: “Bạn là lý do khiến tôi không bao giờ từ bỏ, bạn là động lực giúp tôi thành công, và cảm ơn bạn vì những gì tôi có thể đạt được”. Đó là mục tiêu sống của tôi, đó là tại sao tôi ở đây và đó là tại sao bạn đang đọc những lời tâm sự lúc này của tôi.

III. Danh sách mục tiêu sống của bạn là gì?

Bây giờ, nó tùy thuộc vào bạn. Hãy chia sẻ cùng tôi: Nếu chỉ còn một vài ngày để sống, ngày đó bạn sẽ làm gì? Và danh sách mục tiêu sống của bạn là gì? Hãy để lại lời bình bên dưới hoặc email cho tôi ít nhất một điều trong danh sách mục tiêu sống của bạn, và điều mà bạn không thể sống nếu không thực hiện được là gì.

Khi tôi thu thập đủ quan điểm từ bạn đọc trang Wealthy Gorilla, tôi sẽ viết một bài đặc biệt về danh sách mục tiêu sống của độc giả – người đã dành thời gian quý báu để chia sẻ những ước mơ, những hoài bão của mình với tôi. Cảm ơn tất cả bạn đọc là thành viên của diễn đàn này.

Tôi không quan tâm liệu tôi có quá nhiều lý do cho bản thân mình hay không. Tôi không quan tâm liệu ngày mai có là một ngày tốt đẹp cho tôi hay không. Rất nhiều người trên thế giới hiện đang sống cho hôm nay và ngày mai là một ngày mới. Bạn không biết mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian rồi đâu. Như thể bạn đang cá cược rằng sẽ có phép màu giúp bạn trường sinh bất lão. Có lẽ, bấy lâu nay bạn chỉ đang tự lừa dối chính bản thân mình mà thôi.

Cảm ơn chú – vì đã luôn luôn là nguồn cảm hứng trong cháu.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button