Rao Vặt Tổng Hợp

Nếu một ngày bạn rơi vào vực thẳm của cuộc đời

Ai trong chúng ta cũng ước rằng mình không bao giờ rơi xuống vực thẳm của cuộc đời. Nhưng biết bao sự bất thường vẫn đến, nếu lỡ như có một ngày bạn rơi vào cái cảnh loay hoay bế tắc ấy, thì hãy nhớ tới bài học này của Darren Poke – một bài học dạy ta cách tìm được lối ra từ đáy vực thẳm.

Cuộc đời này vốn chẳng dễ dàng và đâu có cách nào đảm bảo mọi việc bạn làm sẽ đơm hoa kết trái. Đôi khi dù bạn có thái độ tích cực, làm việc cật lực, và mọi điều bạn làm đều đúng đấy, ấy thế mà đời vẫn ném cho bạn trái đắng. Nào là một vấn đề về sức khỏe bất ngờ, nào là rắc rối pháp luật hay những hành động vô trách nhiệm của người khác nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Tôi thật lòng mong bạn chưa bao giờ phải rơi vào tình huống này, song cũng có thể sẽ có thời khắc trong đời bạn rơi xuống đáy vực thẳm. Khi ấy bạn nên phản ứng thế nào đây?

Có năm lựa chọn cho bạn cả thảy:

1. Bạn có thể từ bỏ – Biết đâu điều đang xảy ra không phải là như vậy, có thể là vạn vật đang cố nhắn gửi bạn điều gì.  Biết đâu bạn chưa đủ mạnh mẽ để đương đầu với những thách thức mà đời đưa đến, vậy nên hãy từ bỏ và chọn một cuộc đời êm đềm, song cũng bớt hào nhoáng hơn.

2. Bạn có thể trở thành nạn nhân – Ước mơ không thành cũng đâu phải tại bạn, nên bạn có thể vin vào cái cớ có vẻ hợp lý là lỗi lầm đều do hoàn cảnh, cứ việc than phiền với bất kỳ người nào chịu lắng nghe và đóng vai nạn nhân.

3. Bạn có thể tiếp tục tiến bước – Dù mọi chuyện không diễn ra như mong đợi, bạn cũng đâu cần bỏ cuộc.  Bạn có thể bước tiếp mà, mặc dù không ít lần, khi bạn đã chạm đáy vực thẳm, có cố đào sâu thêm cũng chẳng có ích gì nhiều.

Nếu một ngày bạn rơi vào vực thẳm của cuộc đời 2

4. Bạn có thể nhờ đến kinh nghiệm để rút ra những bài học quý giá – Thường thì chiến thắng đâu đem lại cho ta nhiều bài học, song chắc chắn, thất bại thì ngược lại.  Ta có thể xác định những chiến lược mới để thành đạt, ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách của bản thân mình và mở ra những điểm nhìn mới có thể giúp ta sau này.

5. Bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác – Tôi mê tít mấy câu chuyện kể về những người từng chạm đáy vực thẳm, song tìm được cách đảo ngược tình huống để trở đạt được thành công lớn và trở thành nguồn cảm hứng cho bao người.  Những người như J.K. Rowling, Colonel Sanders, Oprah Winfrey, Nelson Mandela và vận động viên ngồi xe lăn Kurt Fearnley đều từng chạm đáy, họ có đủ lý do để từ bỏ giấc mơ và vào vai nạn nhân.  Ấy thế mà họ chọn cách viết nên câu chuyện đời mình, câu chuyện truyền cảm hứng cho người khác và giúp chúng ta hiểu rằng hoàn cảnh không quyết định con người ta, mà là cách ta phản ứng lại hoàn cảnh.  Nếu có một ngày, sự hồi phục sau bi kịch đời ta truyền cảm hứng cho bao người khác, việc đó chẳng phải rất tuyệt vời sao?

Vậy bạn nói xem, lỡ may gặp phải khó khăn, thất bại, bạn sẽ chọn lối đi nào?

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button