Rao Vặt Tổng Hợp

Phương pháp kiếm tiền từ blog – 2017

Bạn muốn kiếm tiền, đúng không? Tất nhiên ai cũng muốn kiếm tiền rồi. Mọi người đều muốn và cần phải kiếm tiền. Vì vậy bạn có thể bắt đầu lập một blog khi nghe nói rằng viết blog rất dễ kiếm tiền, nhưng bạn không biết rõ làm thế nào để kiếm tiền từ phương thức này. Hoặc có thể bạn có sẵn một cái blog rồi và đang khám phá các cách kiếm tiền từ nó.

Dùa cho bạn thuộc trường hợp nào đi chăng nữa thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ blog – cho dù đó là blog sở thích hay kinh doanh. Bạn không thể nào nhanh chóng giàu lên bằng cách này, nhưng nếu bạn làm đúng cách, bạn có thể kiếm đủ tiền để giúp đỡ gia đình và nhiều hơn nữa. Hãy nghiên cứu bài viết này và xem thử bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn như thế nào nhé.

Kiếm tiền bằng quảng cáo CPC hoặc CPM

Một trong những cách phổ biến nhất mà những người làm blog kiếm tiền là chạy quảng cáo lên trang của họ. Có hai loại quảng cáo phổ biến:

 • Quảng cáo CPC/PPC: Quảng cáo tính phí trên mỗi lần nhấp chuột là những biểu ngữ mà bạn chèn vào nội dung hoặc lề trang web. Mỗi khi độc giả nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được trả tiền cho cú nhấp chuột đó.
 • Quảng cáo CPM: Là những quảng cáo mà bạn được trả một số tiền nhất định ứng với số lượt xem quảng cáo của bạn.

Có lẽ mạng lưới phổ biến nhất để chạy các loại quảng cáo là Google Adsense.Với chương trình này, bạn không cần liên hệ trực tiếp với các nhà quảng cáo mà chỉ cần đặt biểu ngữ lên trang web của bạn, Google sẽ chọn những quảng cáo liên quan đến nội dung và người xem sẽ nhấp vào những quảng cáo đó. Có vô vàn các chương trình miễn phí tương tự cho bạn lựa chọn nếu bạn không muốn dùng Adsense như là Chitika, infolink, và Media.net.

Bán quảng cáo cá nhân

Làm việc với mạng lưới quảng cáo không phải là lựa chọn duy nhất khi bán quảng cáo. Nếu bạn đạt được đủ lượt truy cập thì các nhà quảng cáo sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để ngỏ ý muốn chạy quảng cáo của họ trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể tự liên hệ trực tiếp với họ. Sự khác biệt lớn nhất từ lựa chọn được nêu trên là không có người trung gian, nghĩa là bạn có thể đặt ra mức giá quảng cáo của riêng bạn.

Việc bán quảng cáo cá nhân có thể tồn tại dưới hình thức các biểu ngữ, phím bấm hoặc các liên kết. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền bằng cách viết các bài viết được tài trợ bằng cách đưa ra nhận xét về sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhà quảng cáo. Một lựa chọn khác là viết bài đăng được bảo lãnh hoặc một loạt bài khác nữa. Bạn có thể viết về bất cứ chủ đề nào nhưng nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho các bài viết có đề cập tới lĩnh vực quảng cáo của họ trong phạm vi nội dung bài viết.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền. Ví dụ bạn có thể tính phí một lần một liên kết trong bài viết. Nếu bạn đang cho chạy các biểu ngữ quảng cáo, bạn có thể tính phí hàng tháng đối với các đối tác của bạn .

Mách nhỏ: Để tối đa hóa thu nhập bạn có thể bán không gian trong những bản tin tức tổng hợp, podcast hoặc video.

Lồng các liên kết tiếp thị vào trong nội dung của bạn.

Tiếp thị liên kết là một công cụ tuyệt vời khác cho việc kiếm tiền. Dưới đây là cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết:

 1. Mỗi nhà quảng cáo sẽ có sản phẩm mà họ muốn bán. Họ sẽ đồng ý cho bạn một khoản tiền hoa hồng từ mỗi giao dịch nếu người mua truy cập vào từ trang web của bạn.
 2. Họ cung cấp cho bạn một liên kết riêng có mã truy cập. Bằng cách đó họ sẽ biết được khi nào thì khách hàng sử dụng liên kết của bạn để mua.
 3. Bạn có thể đặt liên kết tiếp thị lên trang web của bạn. Hoặc bạn cũng có thể đặt trực tiếp trong nội dung hoặc thông qua biển quảng cáo. Nếu độc giả truy cập vào liên kết riêng của bạn và mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được phần trăm số tiền từ việc mua hàng đó.

Bạn có thể sử dụng tiếp thị liên kết thông qua mạng lưới quảng cáo như là Amazon Associates hoặc tạo mối quan hệ cá nhân với các nhà quảng cáo, doanh nghiệp với một chương trình liên kết.

Bán sản phẩm số

Nếu bạn không muốn quảng cáo sản phẩm của người khác trên trang web của mình, hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm một nguồn thu nhập khác, hãy xem xét việc bán sản phẩm kỹ thuật số. Điều này bao gồm một số mục như:

 • Sách điện tử
 • Khóa học / hội thảo trực tuyến
 • Hình ảnh, video, hoặc âm nhạc mọi người có thể sử dụng vào nội dung của mình.
 • Ứng dụng, plugin hoặc các chủ đề

Hãy nhớ rằng nếu bạn có ý định lựa chọn một trong những phương thức đó thì làm cho nó thích hợp và hữu ích với người đọc. Rất nhiều blogger mắc phải lỗi này khi cho rằng họ đang phát triển sản phẩm mà độc giả cần; lắng nghe độc giả trước tiên và sau đó tạo ra sản phẩm số sẽ đáp ứng nhu cầu của họ.

Sử dụng nó như là công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể bán các sản phẩm trên trang web của mình và kiếm tiền từ cách đó. Tuy nhiên, thay vì suy nghĩ cách để kiếm tiền từ blog, bạn có thể biến blog của bạn thành công cụ tiếp thị nội dung đưa khách hàng tới trang web kinh doanh của mình.

Việc phát triển một blog kinh doanh có vô vàn cách thức. Bạn có thể bán các sản phẩm thủ công, sách, sản phẩm công nghiệp và rất nhiều mặt hàng khác nữa. Hoặc bạn có thể đã có công việc kinh doanh và bắt đầu lập một blog để ghi điểm với các khách hàng trung thành.

Ví dụ bạn tân trang lại hoặc bán lại các chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng, bạn có thể dùng trang blog để thu hút khách hàng truy cập vào trang web nơi có bán nhiều loại điện thoại. Blog của bạn có thể bao gồm tất cả các chủ đề về việc tự tân trang lại điện thoại của bạn. Ở một mức độ nào đó, nó dường như rất vô lý bởi vì bạn muốn người ta mua điện thoại của bạn, nhưng mặt khác nó lại giúp bạn xây dựng thương hiệu và giành được chú ý. Bậc thầy về truyền thông xã hội, Jay Baer, giải thích khái niệm về Copyblogger:

Cách đây một năm tôi đã tham dự một hội nghị và đó là nơi lần đầu tiên tôi bắt đầu suy nghĩ về khái niệm này, và người sáng lập ra nó, Robert Jonhson đã nói…

Ông nói rằng “Khách hàng tốt nhất của chúng ta là những người nghĩ rằng họ có thể tự mình khắc phục”.

Nhưng nếu bạn đang muốn thoát ra khỏi tình trạng khó khăn của dự án đó hoặc một dự án trong tương lai, khi đó người bạn sẽ gọi ai? Bạn sẽ gọi ngẫu nhiên ai đó mà bạn phát hiện trên Google hay là sẽ gọi cho người mà bạn thấy hình ảnh của họ ở góc của một video hướng dẫn dài 14 phút?

Khái niệm này có thể áp dụng cho các dịch vụ trong tất cả các loại ngành nghề. Ví dụ, nếu bạn chào hàng dịch vụ sửa chữa đồ điện tử, chứ không phải các sản phẩm khác, bạn vẫn có thể sử dụng cùng khái niệm blog để tăng nhận thức thương hiệu và ghi điểm với nhiều khách hàng hơn.

Bán quyền thành viên

Một lựa chọn khác để kiếm tiền là bán quyền thành viên ứng với các góc độc quyền của trang web của bạn. Ví dụ, một blog nghề nghiệp tính phí 10 đô la mỗi tháng cho người dùng để truy cập tới bảng công việc của họ. Blog của doanh nghiệp mới thành lập có thể bán quyền thành viên lên diễn đàn nơi mọi người có lời khuyên cá nhân về kinh doanh của mình.

Chìa khóa ở đây là quyền thành viên độc quyền phải có nhiều giá trị hơn những thứ khách hàng có thể tìm kiếm miễn phí ở nơi khác, vì vậy phải đảm bảo bạn đang phát triển những thứ có giá trị và đáng giá.

Sử dụng nó để xây dựng lòng tin của bạn

Việc viết blog để xây dựng lòng tin có thể dẫn tới nhiều cơ hội kiếm tiền.Ví dụ, bắt đầu lập blog về lĩnh vực tài chính. Mọi người bắt đầu đọc nội dung và blog của bạn trở nên phổ biến. Giờ đây bạn trở thành người được công nhận trong ngành tài chính.

Một khi bạn có quyền lực, mọi người có thể tiếp cận bạn để cùng viết một quyển sách về việc quản lý nợ nần, hoặc bạn có thể tính phí khi nói chuyện ở hội nghị hoặc điều hành những ngày đào tạo tài chính cho nhân viên.

Đây chắc chắn không phải hình thức kiếm tiền trực tiếp từ việc viết blog, nhưng nó giúp cho nhiều blogger nổi tiếng, và cũng có thể hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn thu nhập trực tiếp, các blog phổ biến bán được từ 4 đến 7 số (có thể nhiều hơn) bằng cách bán thương hiệu và nội dung của họ.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là kiếm tiền từ blog không phải là tạo ra trang web rồi để đó. Ý nghĩ “ Nếu bạn xây dựng nó, khách hàng sẽ tới” không phù hợp ở đây, vì vậy phải đảm bảo bạn sẵn sàng bỏ thời gian vào đó. Hầu hết các blogger không có thu nhập khoảng một vài tháng (có khi vài năm) sau khi bắt đầu blog của họ. Trước khi vào làm chuyên sâu về blog, hãy nhớ một vài lời khuyên sau:

 • Sáng tạo ni dung có chất lượng

Bạn sẽ không kiếm được tiền nếu mọi người không đọc blog của bạn. Xét cho cùng, các độc giả chính là những người giúp bạn kiếm tiền dù họ xem quảng cáo hay mua sản phẩm của bạn. Hãy luôn đặt người đọc lên hàng đầu.

 • Đừng chỉ dành thời gian vào blog của bạn

Phát triển thành công một blog có liên quan mật thiết với việc xây dựng các mối quan hệ: bao gồm mối quan hệ với các nhà tài trợ, đối tác liên kết, hay đơn giản là những blogger khác – họ sẽ giới thiệu mọi người đến với blog của bạn. Hãy đảm bảo thời gian của bạn dành vào các diễn đàn và blog khác để thiết lập mối quan hệ và phát triển blog của bạn.

Phương pháp kiếm tiền từ blog - 2017 2

 • Đừng ngại thử nghiệm

Không phải tất cả bí quyết hay cách thức kiếm tiền đều phù hợp với bạn. Đừng lo lắng khi tùy chỉnh phương pháp của mình để thấy việc nào tốt nhất cho bạn và độc giả của bạn.

Kiếm tiền từ blog cần nhiều sự kiên nhẫn, nhưng về lâu dài,  nó có thể bù đắp cho bạn nếu bạn bắt đầu khỏi vạch xuất phát. Hãy nhớ rằng bạn không phải sử dụng tất cả các cách thức kiếm tiền cùng một lúc. Hãy xem xét cách những người khác trong ngành đang làm và bắt đầu từ đó.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button