Rao Vặt Tổng Hợp

Plain Vanilla đóng cửa cửa hàng và sa thải nhân viên

Plain Vanilla, nhà phát hành trò chơi nổi tiếng QuizUp, đã phải đóng cửa sau nhiều năm hoạt động thua lỗ và những khó khăn mà công ty không thể xoay xở để vượt qua. Công ty vẫn cố gắng cầm cự để không phải tuyên bố phá sản, nhưng điều gì có thể đảm bảo tương lai đó cho Plain Vanilla?

Toàn bộ 36 nhân viên của công ty Plain Vanilla ở đảo Iceland đã bị sa thải, Tổng Giám đốc điều hành công ty trò chơi này Þorsteinn B. Friðriksson đã xác nhận. Mặc dù công ty sẽ cố gắng để tránh việc tuyên bố phá sản nhưng Plain Vanilla sẽ phải đóng cửa, điều này chủ yếu nhằm đảm bảo tất cả các nhân viên đều nhận được đầy đủ khoản tiền lương của mình.

Kênh NBC tuần trước đã thông báo với công ty rằng họ sẽ không sản xuất chương trình hỏi đáp đã được chuẩn bị trong gần hai năm trở lại đây. Việc này đã gây ra một ảnh hưởng không nhỏ tới Plain Vanilla, theo lời Þorsteinn giải thích trên ruv.is, do đó công ty buộc phải gửi thư cho thôi việc đến toàn bộ nhân viên ở Iceland.

Plain Vanilla có được thành công nhanh chóng với trò chơi trên điện thoại vô cùng nổi tiếng của mình, QuizUp, phát hành vào tháng 11 năm 2013. Có đến 80 triệu người đã tải trò chơi này và đến tận ngày nay, mỗi ngày QuizUp vẫn có khoảng 20.000 người sử dụng mới.

Cùng với sự phát triển của mình, nó đã tạo ra 100 công việc mới tại Iceland và 5 tỷ ISK (tương đương 43 triệu đô-la Mỹ, 39 triệu Euro) đã được rót vào nền kinh tế Iceland từ quỹ đầu tư nước ngoài.

Năm 2015, như được thông báo, nhà đài NBC sẽ tổ chức một chương trình thi đố dựa trên trò chơi này và dự tính sẽ lên sóng vào mùa xuân năm 2017.

“Chúng tôi đã đặt cược vào thương vụ hợp tác với người khổng lồ trong giới truyền hình – NBC. Có thể nói rằng chúng tôi đã đầu tư quá nhiều vào nhà đài NBC. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và sức lực để tổ chức chương trình. Và khi nhận được thông báo rằng nhà đài NBC sẻ hủy sản xuất chương trình, rõ ràng chúng tôi sẽ không thể tiếp tục nếu như không có một sự thay đổi rõ rệt nào” ông Þorsteinn cho hay.

Plain Vanilla đã hoạt động thua lỗ suốt nhiều năm qua. Vào tháng Tư, 27 nhân viên bị sa thải. QuizUp sẽ tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên, chưa rõ là ai sẽ tiếp tục phát triển trò chơi này trong tương lai. Ông Þorsteinn chia sẽ rằng từ giờ ông sẽ không còn dính líu gì tới QuizUp nữa.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button