Rao Vặt Tổng Hợp

Hé lộ những bí mật đằng sau chuyện sống trọn vẹn

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã sống trọn vẹn chưa? Và theo bạn như thế nào là sống trọn vẹn? Những góc khuất đằng sau thắc mắc đó sẽ được chính người trong cuộc bàn đến trong bài viết này.

Đây là đáp án cho câu hỏi vì sao bạn không thật sự sống trọn vẹn cho cuộc đời này , hãy ghé xem qua trên Quora nhé!

Tôi tự nhận bản thân là người sống trọn vẹn và quan điểm của tôi về nó như sau.

Đáp án cuối cùng chính là: Phụ thuộc vào người nhận câu hỏi đó là ai bởi cái ý nghĩ sáo rỗng về sống trọn vẹn có thể bị đánh giá quá cao và những người ngoài mặt thì bảo rằng điều đó chả là gì chỉ là những kẻ nói dối và kiêu căng.

Và tôi thì có nhiều điều để kể về nó.

Người nuôi dưỡng đam mê

Bạn biết đấy, “hãy đi theo tiếng nói của trái tim” và “sẽ có cảm giác giống như bạn có một ngày không phải làm việc”. Thật là vớ vẩn. Niềm đam mê không thể nào giải quyết hết mấy chuyện “trời ơi đất hỡi” được. Chúng ta cũng là người và thỉnh thoảng cũng sẽ cảm thấy bất lực, mệt mỏi và mất hết cảm hứng.

Nhưng thôi hãy cứ đam mê đi. Tìm cho mình một niềm đam mê. Đam mê sẽ đưa bạn đi rất xa đấy, nhưng hãy nhớ bạn phải cố gắng cả khi bản thân không có cảm hứng. Bạn phải tự thúc đẩy mình làm và không được phép cảm thấy hụt hẫng khi niềm đam mê không tuyệt như bạn nghĩ.

Kẻ suốt ngày hút thuốc và chẳng làm gì ra hồn

Tôi không hút thuốc hay sử dụng bất kỳ chất kích thích nào nhưng tôi đã gặp những người như vậy rồi. Họ là những họa sĩ tài năng xuất chúng thực sự nhưng phải chịu đau đớn rất nhiều. Họ trốn tránh cuộc đời trong chính niềm đam mê nghệ thuật của mình và làn khói thuốc.

Và sau đó lại tuyên bố mình đang sống một cách trọn vẹn vì ma túy cho họ cảm giác lâng lâng và được giải thoát. Thực tế họ không khác những kẻ vô công rỗi nghề chây lười ăn bám người khác và chẳng đáng mặt nam nhi.

Người chỉ biết đến tiệc tùng thâu đêm suốt sáng và lúc nào cũng say xỉn

Họ là kẻ thích tiệc tùng, đi club, uống rượu bia, đi quẩy ở đại nhạc hội và xem chuyện quấy rối bạn bè là thú vui. Họ làm những việc đó ở bất kỳ đâu và với họ chuyện kết thân với bạn bè thì tốt hơn nhiều.

Nhưng những thứ đó đã hết thời rồi, và có thể gây căng thẳng. Bất kỳ điều gì cũng có thể sai. Cuộc chiến có thể nổ ra. Bạn gái/ Bạn trai của bạn có thể say xỉn và bạn là người phải chăm sóc họ. Có thể bạn vung tiền vào những thức uống không cần thiết và dư vị của chất chứa cồn thì thật kinh khủng.

Cơ bản mà nói thì tiệc tùng cũng không còn hợp thời. Chỉ có bọn “trẻ trâu” mới nghĩ rằng mình thật ngầu khi uống rượu và hành xử như một tên ngốc. Đó là sự thiếu chín chắn. Và rồi thì bạn cũng trưởng thành và sẽ không còn mong muốn làm như vậy nữa.

Doanh nhân thất cơ lỡ vận

Bạn biết điều đó diễn ra như thế nào rồi đúng không? Ở vài trang blog, bạn sẽ biết được cách họ thôi việc, cách họ đầu tư tiền vào niềm đam mê và đi du lịch khắp thế giới để sống trọn vẹn ở mục “About me”.

Tỏ ra thành công thì rất dễ nhưng đạt được thành công thật sự thì không dễ chút nào. Bạn chỉ cần một trang blog và một trang quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ để tô điểm cho trang blog này. Nhiều công ty làm thế chỉ để lừa gạt và thu lợi.

Điều hành một công ty kinh doanh là điều không dễ dàng. Đấy là chuyến du hành bạn ưng ý nhưng có thể khiến bản thân đang không sống trọn vẹn cho cuộc sống này. Hãy cảnh giác với những doanh nhân đang cố tỏ ra rằng mình đang thành công trong khi thực tế họ đang thua lỗ trong những cuộc cạnh tranh trên thương trường. Hơn nữa, những doanh nhân giàu thật sự thì sẽ không bao giờ khoe khoang của cải vật chất mà họ có.

Những người không tốt

Ai đó tuyên bố rằng họ sống trọn vẹn bằng việc hò hẹn nhiều người nhưng thực sự họ không có được hạnh phúc viên mãn trong cuộc hôn nhân của chính mình và họ đang lừa gạt với lời thề linh thiêng đó.

Có người khẳng định rằng mình quen biết nhiều người quan trọng nhưng thật sự thì anh ta đang nối dối vì anh ta làm việc đó chỉ để khoe khoang.

Lại có người cho rằng họ đã sống trọn vẹn vì được ngao du đến nhiều nơi. Đây là tiêu chuẩn cho một cuộc sống tuyệt vời nhưng có người trong số đó lại không thích đi du lịch. Kể về những nơi bạn đã đặt chân đến và gây ấn tượng với những ai chưa từng đặt chân đến nơi mà sau khi bạn đã đặt chân đến nơi đó và có một số trải nghiệm.

Vài lời cuối:

Sống trọng vẹn chỉ đơn giản là biết bản thân mình thiếu thứ gì trong cuộc sống này và tìm cách lấp đầy chỗ trống đó.

Hãy làm theo cách của bạn. Người khác sống ra sao thì kệ họ.

Cá nhân tôi cho rằng ta nên sống thực tế, làm việc chậm rãi và thực tế. Sống trọn vẹn có ý nghĩa đối với hầu hết mọi người khi phải đưa ra quyết định dứt khoát, như chuyện xin nghỉ việc. Nhưng nếu bạn không có tiền tiết kiệm hay đang chịu trách nhiệm đối với người khác thì đó là một hành động hết sức ngu ngốc.

Vậy thôi thì cứ cho qua hết đi. Bạn còn cả một cuộc đời ở phía trước để sống trọn vẹn hết mình mà, nên cứ bắt đầu bất cứ khi nào bạn muốn. Đánh dấu điểm bắt đầu của riêng bạn, viết nên câu chuyện của chính mình và phớt lờ người khác đi, nhất là những kẻ giả dối.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button