Rao Vặt Tổng Hợp

Stipple đóng cửa – Khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng cả

Công ty khởi nghiệp quảng cáo đính kèm hình ảnh, Stipple vừa tuyên bố đóng cửa trong vòng chưa đầy 18 tháng sau khi đã huy động được nguồn vốn ở mức tầm 25 triệu đô la.

Được các nhà đầu tư nổi tiếng như Floodgate, Kleiner Perkins Caufield & Byers và nghệ sĩ Justin Timberlake hỗ trợ về tài chính nên công ty đã sáng tạo ra công nghệ đính kèm hình ảnh cho phép người dùng thoải mái sử dụng hình ảnh kỹ thuật số và tìm hiểu cặn kẽ về nó thông qua nội dung thông tin mà nhãn hiệu cung cấp, chẳng hạn như giá cả hay địa điểm.

Ray Flemings, nhà sáng lập đồng thời là giám đốc công ty Stipple đã phát biểu như sau: “Chúng tôi đã có doanh thu nhưng mức thu vào chưa đủ lớn và hiện vẫn chưa có lợi nhuận”.

Stipple đóng cửa - Khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng cả 2

“Giống như nhiều công ty khác, chúng tôi chọn Seris A Crunch và chúng tôi đã không thể thu về thêm nhiều tiền hơn”, ông nói thêm với ý nhắc tới chuyện dự án được đầu tư rất nhiều trong giai đoạn đầu vài năm về trước nhưng số tiền đầu tư càng năm càng ít dần đi.

Stipple thông báo tạm ngưng hoạt động trên tài khoản Twitter.

Theo như tạp chí điện tử VentureWire ghi nhận thì khi được thành lập vào năm 2010, Stipple đã gom được 3 triệu USD và được xem như một phần của chuỗi tài chính A năm 2012 đã mở rộng được thị trường từ Twitter sang các mạng xã hội khác.

Vào thời điểm đó, công ty công bố rằng đã đính kèm được hơn 80 triệu tấm ảnh và có trên 140 đối tác thương hiệu có thể kể đến như Nordstrom, Nike, Zappos vàL’Oreal. Kế hoạch đề ra năm 2012 là kiếm được doanh thu ở cả lĩnh vực quảng cáo và bán hàng.

Vấn đề là dòng tiền chảy từ ngoài thương trường về túi chúng tôi không bù được các chi phá mà chúng tôi phải bỏ ra” và “Với một doanh nhân thì chuyện đóng cửa công việc kinh doanh chẳng bao giờ là vui cả”, ông Flemings đã nói như vậy khi nghiên cứu thêm về lĩnh vực buôn bán tài sản. 

Stipple đã nhận được số vốn đầu tư là 10 triệu USD. Cũng theo tin từ VentureWire thì còn có những nhà đầu tư khác như Sands Capital, Global Brain Corp., Parkview Ventures, Quest Partners, Thomvest Ventures và các cá nhân riêng lẻ khác. Công ty có 14 chi nhánh trên thế giới với trụ sở chính nằm tại San Francisco.

Đối thủ cạnh tranh của Stipple là PICT đã bị Popsugar thâu tóm vào tháng 12 vừa qua. PICT đã nhận được 1,3 triệu đô la Mỹ từ Lowercase Capital, Forerunner Ventures, Opus Capital, AngelPad, 500 công ty khởi nghiệp và các cá nhân đầu tư riêng lẻ.

PICT để các nhà quảng cáo và nhà xuất bản chuyển hình ảnh sang dạng nội dung mà khách hàng có thể đặt hàng được. Chỉ với một cú nhấp chuột vào sản phẩm nằm trong hình ảnh là bạn có thể mua nó ngay lập tức. Luminate  và ThinkLink cũng là đối thủ cạnh tranh của Stipple.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button