Rao Vặt Tổng Hợp

4 bài tập giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần

Nghe có vẻ không giống một quảng cáo, bạn có hài lòng với cuộc sống không?

Bạn thiếu tự tin ư? Bạn muốn khỏe mạnh hơn không?

Có một cách để làm điều đó, và chẳng liên quan đến việc gửi 19.95 $ cho một khoản tiết kiệm. Tất cả việc bạn cần làm để cải thiện phần còn lại của cuộc đời là tập thể dục. Năm mới là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một danh sách các quyết tâm.

4 bài tập giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần

Đừng lo lắng về việc viết ra một danh sách dài những điều bạn muốn thay đổi cho chính mình. Hãy nghĩ thật đơn giản. Hãy viết một từ – “Tập thể dục” và xem có thể thực hiện điều đó bằng cách nào để có thể cải thiện nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

Bạn có biết rằng tập thể dục không chỉ giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh?

Ngoài việc giúp bạn một cơ thể khoẻ mạnh hơn, tập thể dục cũng có lợi cho sức khoẻ tinh thần và năng lực của não bộ, bao gồm giảm lo lắng và các triệu chứng trầm cảm đồng thời tăng khả năng nhận thức.

 

  1. Tập thể dục có thể làm bạn vui vẻ

Tập thể dục tiết ra chất endorphins. Endorphins là chất hóa học trong cơ thể, được tiết ra bởi hệ thần kinh trung ương, không những làm giảm đau mà còn tạo ra những cảm xúc tích cực.

Cảm giác bạn nhận được không chỉ trong một thời gian ngắn rồi biến mất khi hoocmon gây xúc cảm Adrenaline không làm việc.

Tập thể dục thường xuyên có thể mang lại lợi ích tâm lý lâu dài. Tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại nét tươi trẻ cho khuôn mặt bạn, và để lại cho bạn cảm giác sảng khoái và tự tin hơn sau mỗi lần tập luyện.

Thể dục là một cách tuyệt vời trong các liệu pháp vật lý điều trị rối loạn tâm thần, như trầm cảm và lo lắng. Ở nhiều nơi tại châu Âu, các bác sĩ thường bảo bệnh nhân tập thể dục như một cách để phỏng đoán mức độ trầm cảm của họ, trước khi kê toa thuốc.

Phí thành viên tập thể hình còn rẻ hơn một toa thuốc chống trầm cảm prozac.

Phương pháp này có thể không có hiệu quả đối với những người bị mất cân bằng

 

hóa học trầm trọng, nhưng đối với nhiều người, nó làm nên điều kỳ diệu. Ngay cả đối với những người vẫn cần thuốc hoặc tư vấn, tập thể dục sẽ giúp tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị.

2. Tập thể dục làm giảm căng thẳng

Stress là một trong những kẻ giết người lớn nhất ở Mỹ.

là nguyên nhân làm tăng cân, huyết áp cao, đột quỵ, bệnh tim, các vấn đề về dạ dày, và trong thời gian dài, căng thẳng có thể gây ra những tác động lâu dài và bất lợi đến sức khoẻ tinh thần.

Căng thẳng hàng ngày là không thể tránh khỏi. Các công việc áp lực cao như thực thi luật pháp, y khoa, hoặc làm việc trong bất kỳ lĩnh vực có tính cạnh tranh cao nào cũng có thể đẩy mức căng thẳng lên cao.

Thêm vào đó, sự căng thẳng hằng ngày làm tăng tình trạng căng thẳng hơn như lái xe trong giờ cao điểm, một người hàng xóm, hoặc giỏ hàng lắc lư. Không có gì ngạc nhiên tại sao nhiều người trong chúng ta giống như quả bom hẹn giờ có thể nổ bất cứ lúc nào.

Thể dục giúp ban giải tỏa căng thẳng. Giống như cách mà cơ thể bạn tiết ra

 

endorphins làm cơ thể sảng khoái. Nó gọi là một cơ chế đối phó hoàn hảo.

Tập thể dục cũng tăng nồng độ của norepinephrine, một chất hóa học có thể trung hòa phản ứng của não bộ đối với căng thẳng. Các endorphins giúp chống lại căng thẳng và lo lắng cũng như góp phần làm cho bạn bình tĩnh hơn.

Một buổi tập thể dục tốt sẽ giúp bạn suy nghĩ một cách hợp lý hơn, đánh tan những cảm xúc tiêu cực.

Chạy trên máy chạy bộ hoặc nâng tạ gần giống như là thiền định.

Nó làm tâm trí của bạn trở nên tĩnh lặng hơn, và thoát khỏi mọi lo lắng hoặc các vấn đề đang xảy ra xung quanh. Nếu bạn muốn đưa nó đến cấp độ tiếp theo, đưa sự thiền định vào thói quen tập thể dục của bạn.

 

3. Tập thể dục cải thiện sự tự tin

Sự tự tin là yếu tố quyết định chính để thành công đối với chúng ta trong cuộc sống.

Chỉ cần tin rằng chúng ta có thể làm được là đủ để thấy nó được thực hiện, ngay cả khi mục tiêu đó nằm ở cuối con đường dài và đầy chông gai. Cuộc sống là một trò

 

chơi lí trí, và bạn càng tự tin, trạng thái tinh thần của bạn càng khỏe mạnh.

Tập thể dục giúp xây dựng lòng tự trọng của bản thân. Khi tập thể dục, bạn đang hoàn thành một công việc, và bạn thấy mình cải thiện cả tinh thần và thể chất. Bạn cảm thấy tốt hơn về cách nhìn và cách cảm nhận. Cả hai điều này tạo ra sự tự tin.

Tập thể dục cho phép bạn khám phá ra rằng cơ thể của bạn có khả năng đạt được những kỳ công tuyệt vời, và nó cho phép bạn thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Một hoạt động tuyệt vời để giúp tăng sự tự tin thực hiện các bài tập tạ.

Với bài tập này, bạn hoàn toàn có trách nhiệm – bạn cần chọn cân nặng, dây đai, và loại tạ nào bạn có thể nâng. Đây là thước đo cho một bước tiến tốt.

Tập luyện sức mạnh trong sáu tháng, và sau đó quay trở lại và xem thử bạn nâng khối lượng tạ một cách dễ dàng như thế nào. Bạn sẽ cảm thấy mình như một siêu anh hùng.

Thông thường, bạn sẽ cần một huấn luyện viên, không chỉ vì sự an toàn mà còn giúp bạn tăng thêm sự tự tin.

4. Tập thể dục tăng cường năng lực

 

Khoa học đã chứng minh rằng tâm trí và thể xác không phải là hai thực thể riêng biệt.

Cái này ảnh hưởng đến cái kia và hiệu suất cơ thể thường phản ánh hiệu suất tinh thần – Stephen Hawking. Khi bạn tập thể dục, máu được lưu thông đến não cho phép suy nghĩ và kết nối rõ ràng hơn.

Nó cũng giúp cải thiện trí nhớ do việc tiết ra endorphins kích thích việc mã hóa, lưu trữ và truy xuất thông tin trong não của bạn. Hãy suy nghĩ về cách tập thể dục làm giảm căng thẳng, lo lắng, và trầm cảm.

Những điều này có thể làm dịu tâm trí.

Hãy nói rằng bạn đang căng thẳng và lo lắng về một bài thuyết trình quan trọng phải trình bày tại cơ quan vào ngày hôm sau. Tất cả những lo lắng sự lãng phí năng lượng, và mặc dù bạn biết điều này, tâm trí của bạn có thể quá bận tâm với những suy nghĩ tiêu cực để ngăn chặn chúng.

Tập thể dục có thể cách để ngăn chặn chúng. Vì vậy, thay vì suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể tập trung vào những điều tích cực như cách để làm cho bài thuyết trình tốt hơn.

 

 

Kết luận

Hãy dành cho năm 2017 một khởi đầu tốt nhất cả về thể chất và tinh thần bằng cách thêm tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn. Bạn sẽ thấy một sự cải tiến trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống chỉ trong vài tuần.

Bằng cách luyện tập, bạn không chỉ cải thiện được sức khoẻ thể chất và vóc dáng mà còn cải thiện sức khoẻ tinh thần, trở nên hạnh phúc, thông minh hơn và thoải mái hơn. Khám phá những động lực để khơi nguồn cảm hứng, và cất cánh.

Bạn sẽ khám phá ra rằng thành công này tiếp nối thành công kia, vì vậy hãy tiếp tụcthực hiện một lịch trình tập thể dục hiệu quả sẽ làm cho năm 2017 trở nên tuyệt vời như thế nào.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button