Rao Vặt Tổng Hợp

Đi từ tài năng bẩm sinh đến thành quả phi thường

Qua nhiều năm tôi thấy nhiều người cực kỳ tài năng, họ sớm đạt được đỉnh cao nhất và không thành công sau đó. Ngược lại, tôi đã gặp nhiều người, họ có thể chuẩn bị cho mình một hành trình dài, học tập và vươn lên, và duy trì động lực để thành công. Và khi làm như vậy, họ đã biến tài năng bẩm sinh của mình thành những thành quả phi thường.

Tôi đã xem trận thi đấu của Manchester United với Bayern Leverkusen Champions Leage hai tuần trước và ngạc nhiên với Ryan Giggs của “Quỷ Đỏ”, anh đã có hơn 40 trận vào tuần đó, khi anh giơ bảng tỷ số giữa sân trong chiến thắng 5-0 của United. 

Tôi đủ lớn để nhớ Giggs từ khi anh còn là một thiếu niên và tài năng trẻ tuổi của anh ấy bùng nổ trên sân bóng đá quốc tế. Anh ấy có kỹ năng tuyệt với và tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, nhưng không ai có thể tưởng tượng rằng anh ấy sẽ vẫn chơi cho cùng một câu lạc bộ và ở mức cao như vậy, hơn 20 năm và hơn 950 trận đấu. 

Là một người hâm mộ thể thao, tôi đã thấy nhiều tài năng rực rỡ, nhưng rất hiếm khi họ có thể biến điều đó thành một sự nghiệp phi thường. 

Tôi tin rằng mỗi người đều đạt được điểm 10 người ở một khía cạnh gì đó, nhưng lại phải nói rằng mọi người thường không biến tiềm năng phi thường của họ thành những kết quả phi thường, vậy chúng ta có thể học được gì từ một cầu thủ tuyệt vời như Ryan Giggs? 

Tự chuẩn bị cho hành trình dài – Giggs là một vận động viên tài năng bẩm sinh tuyệt vời, nhưng nhờ anh ấy có khả năng liên tục duy trì thể lực, anh ấy vẫn có khả năng cạnh tranh ở tuổi 40. Anh ấy đã nhận ra ngay từ đầu rằng nếu anh ấy tự chăm sóc bản thân thật tốt , anh ấy giảm thiểu được nguy cơ thương tích nghiêm trọng và có thể tiếp tục chơi tốt sau khi những người cùng thời của anh đã nghỉ hưu. 

Với bất cứ điều gì bạn muốn làm với cuộc sống của mình, hãy chắc chắn rằng bạn không bị kiệt sức quá nhanh. Hãy chăm sóc bản thân về thể chất và nhìn xa hơn trong năm nay, năm năm và thậm chí 10 năm tới.

Duy trì học tập và phát triển – Khi Giggs lần đầu tiên xuất hiện trên sân cỏ, anh ấy là một tiền vệ cánh trái nhưng chỉ sau vài năm, anh ấy đã phát triển các kỹ năng để chơi vị trí tiền vệ trung tâm nhiều hơn và anh ấy đã cố gắng phát triển sự nghiệp của mình như kết quả nhiều năm trước đây.  Bây giờ  anh ấy đang làm việc với huy hiệu huấn luyện viên và hỗ trợ cho quản lý mới, David Moyes, trong vai trò huấn luyện  đội bóng, đảm bảo rằng sự nghiệp bóng đá của anh ấy sẽ tiếp tục ngay cả khi anh ấy không còn chơi bóng đá nữa. 

Ngày mà bạn ngừng học là ngày mà mình bị vượt mặt và có nguy cơ trở nên lỗi thời. Dù bạn làm gì, hãy duy trì công việc của bạn và không ngừng học tập. Hãy đọc sách, tham dự các buổi hội thảo, lắng nghe các nhà lãnh đạo qua các ứng dụng trên mạng hoặc nhận một người cố vấn.

Duy trì động lực thành công của mình – Trong tất cả những thành tựu của Ryan Giggs, có lẽ đáng ngạc nhiên nhất là huy chương của Giải vô địch Premier League thứ 13 mà anh ấy đã giành được cùng với đội Manchester United. Anh ấy là người chiến thắng và luôn tìm ra cách để duy trì động lực trong khi lái đội của mình tới thành công. Nhiều cầu thủ tài năng khác đã làm vẻ vang một sân chơi bóng đá, nhưng tôi không thể tưởng tượng ra ai đó đánh bại được kỷ lục này.

Zig Ziglar đã từng nói, “Mọi người thường nói động lực không kéo dài. Vâng, chúng ta cũng không tắm lâu và đó là lý do tại sao chúng ta ghi nhớ động lực của mình hàng ngày. “

Nếu bạn muốn phát huy hết cỡ tiềm năng bạn có, đừng ngủ trên chiến thắng sau khi bạn đạt được một kết quả tuyệt vời. Hãy tiếp tục đưa mình lên những đỉnh cao hơn và tìm ra cách để duy trì động lực của mình.

Qua nhiều năm tôi thấy nhiều người cực kỳ tài năng, họ sớm đạt được đỉnh cao nhất và không thành công sau đó.

Ngược lại, tôi đã gặp nhiều người, họ có thể chuẩn bị cho mình một hành trình dài, học tập và vươn lên, và duy trì động lực để thành công.

Và khi làm như vậy, họ đã biến tài năng bẩm sinh của mình thành những thành quả phi thường.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button