Rao Vặt Tổng Hợp

“Tăng trưởng trước, kiếm tiền sau” – Quyết định khôn ngoan với start-up!

Gần đây, tôi đã có hai cuộc trò chuyện với những người đề cập đến triết lý “tăng trưởng trước, kiếm tiền sau” như một dấu hiệu của hiện tượng “bong bóng khải huyền” (bubble apocalypse) sắp xảy ra, và bài viết này là để tranh luận về việc tại sao việc tập trung trước tiên vào vấn đề tìm kiếm người sử dụng lại là một điều khôn ngoan và hợp lý.

Về vấn đề kiếm tiền, tôi xin lưu ý một số điều sau:

  • Nhìn chung, các sản phẩm tiêu dùng chủ yếu tập trung vào việc kiếm tiền 웹사이트를 통째로 다운로드.
  • Bất kì mô hình kinh doanh nào được xây dựng dựa trên 1% sự đóng góp từ 0.1% quảng cáo cần phải có hàng triệu người sử dụng.
  • Các chi phí đều rất thấp đối với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng như khi đã có hàng triệu người sử dụng 다운로드.
  • Bỏ qua điều này đối với các sản phẩm trên các thị trường mà việc kiếm tiền là một phần của giá trị cốt lõi.
  1. Một ví dụ về quảng cáo cơ bản

Sau đây là một số phép toán nhanh – giả sử bạn nằm trong một nhóm 4 người đang ở giai đoạn khởi sự (giai đoạn hạt giống – seed-stage) đang cố gắng khởi nghiệp từ nền tảng ban đầu và thu nhập của bạn khoảng 40.000$/tháng 워하우스 다운로드. Nếu bạn kiếm tiền ở mức 0.25$/CPM, một tỷ lệ quảng cáo khá điển hình đối với hàng ngàn quảng cáo ấn tượng khác, điều đó có nghĩa bạn cần tổng số lượng 160 triệu quảng cáo ấn tượng mỗi tháng để có bước đột phá*. Cho dù bạn tăng gấp đôi hay gấp mười lần tỷ lệ đó, bạn vẫn cần phải có hàng triệu người sử dụng để đạt đến mức mục tiêu 이볼브 다운로드. Nghe thật đáng sợ phải không?

  1. Một ví dụ về sự bổ sung cơ bản

Tương tự, nếu trang web của bạn có một mô hình kinh doanh mang tính miễn phí, bạn sẽ nhận thấy rằng 1% lượng người dùng đăng ký với một cấu trúc điều chỉnh mang tính miễn phí khá độc đáo. Vậy nên, nếu bạn có 1% lượng người dùng đăng ký trả cho bạn 5$/tháng, tức là trung bình một người dùng đáng giá 0.05$ 다운로드. Với ví dụ đã đưa ra, bạn phải cần đến 800 ngàn người dùng đăng kí và nếu chỉ có 10% người dùng đăng kí, bạn sẽ cần có hàng triệu người dùng để đạt được mục tiêu.

  1. Chìa khóa của việc tăng lượng người dùng mới

Với sự khó khăn của việc kiếm tiền từ các sản phẩm tiêu dùng, cách tốt nhất để đạt đến mức đột phá không phải là cố gắng lạc quan về việc tỷ lệ bổ sung sẽ tăng từ 1% lên 2%, thay vào đó là phải chọn một thị trường lớn, tạo ra một sản phẩm độc đáo và cố gắng thu hút hàng triệu người dùng 마루마루. Bởi vì đây là rủi ro lớn nhất nên bạn cần tập trung vào việc tăng trưởng trước tiên.

Đây là một phân tích khác mà Steve Blank sử dụng để thực hiện điều này – giả sử bạn muốn chế tạo ra một loại thuốc chữa bệnh ung thư. Bạn không cần phải nghiền ngẫm một mô hình kinh doanh nào đó – nhưng nếu bạn có sẵn một mô hình, nó vẫn có giá trị 차용증양식 다운로드. Bạn cũng không cần phải kiểm tra mức giá hay thực hiện chiến lược phát triển khách hàng. Tất cả rủi ro đều mang tính khoa học nên bạn chỉ cần tập trung vào khoa học.

Tương tự, tôi đã tranh luận rằng trong thị trường người dùng Internet (consumer Internet), rủi ro thật sự là bạn không thể có hàng triệu người dùng luôn tương tác với sản phẩm của bạn, và cuối cùng rủi ro đó sẽ được kiểm soát bởi sự tăng trưởng và mức độ sử dụng của người dùng lâu năm 뉴토끼. Do đó hãy tập trung vào điều đó trước tiên, sau đó bạn sẽ hiểu được cách kiếm tiền một khi bạn đã ổn định.

  1. Ngày nay mọi thứ đều khá rẻ

Bạn cũng nên lưu ý rằng, việc vận hành một trang web với hàng triệu người dùng là khá rẻ. Chi phí thuê mướn nhân viên phát triển/ nhân viên thiết kế lớn hơn nhiều so với chi phí duy trì cơ sở hạ tầng – tất cả những điều bạn cần là một vài máy chủ chuyên dụng hoặc chỉ cần dùng Amazon Web 틱톡 pc 버전 다운로드.

Về dịch vụ, không như trong thời kì thập niên 90, bạn không cần phải có một trung tâm dữ liệu lớn để khởi đầu. Bởi vì những chi phí này khá thấp, bạn có thể chỉ cần tập trung vào việc đảm bảo rằng các nhân viên phát triển và nhân viên thiết kế làm việc hiệu quả và sản phẩm/thị trường của bạn phù hợp với nhu cầu người dùng 다운로드.

  1. Bỏ qua lời khuyên này đối với những sản phẩm có lợi nhuận là một phần của giá trị cốt lõi

Tất nhiên đối với những sản phẩm bạn giúp mọi người kiếm tiền dưới dạng giá trị trung tâm, bạn phải làm điều này sớm hơn để kích hoạt toàn bộ mạng lưới. Vậy nên, nếu bạn đang xây dựng một thị trường, hãy thu tiền từ sớm cho dù bạn không có nhiều lợi nhuận. Điều này cũng áp dụng tương tự đối với khởi nghiệp theo mô hình kinh doanh kết hợp (Group-esque).

Chú thích *: tính CPM trên lợi nhuận

$0.25 CPM = $0.25 cho 1000 quảng cáo ấn tượng
$0.25 / 1000 = $0.00025 / quảng cáo
$40000 thu nhập / ($0.00025 / quảng cáo) = 160 triệu quảng cáo ấn tượng/tháng

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close