Rao Vặt Tổng Hợp

Thất bại rồi thành công: 11 cách giúp bạn sống tốt

Thành công không dễ dàng có được và có lẽ ta đã phức tạp hóa cuộc sống này thêm bằng những suy nghĩ bi quan. Vậy làm sao để chỉ nghĩ về những thứ tốt đẹp mà thôi? 

 1. Ngưng lướt Facebook

So sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống của người khác chẳng có ích lợi gì ngoài việc khiến bạn cảm thấy chán nản. Đừng nhìn vào những thứ người khác có mà bạn lại không có.

Nếu thích so sánh thì hãy nhìn vào những thứ bạn có mà người khác lại không. Những suy nghĩ ta mặc định về người khác thường không bao giờ là đúng. Bởi thứ ta thấy được chỉ là một phần nhỏ bẻ trong cuộc sống của họ mà thôi.

Vậy nên hãy tập trung vào cuộc sống của riêng mình. Tìm ra những điều bản thân đã và đang mắc sai lầm và nguyên nhân thật sự của những sai lầm này, không chỉ là những lý do tốt đẹp.

 1. Ra khỏi nhà và đi đâu đó thật xa

Hãy hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên bằng việc hít thở không khí trong lành, nhìn ngắm cây cối và lắng nghe hơi thở cuộc sống các loài động vật bé nhỏ. Hoặc ngửi hương hoa, hơi đất, mùi mưa, hay chỉ đơn giản là ngó lên trời rồi tự hỏi vu vơ điều gì đó. Đắm mình vào thế giới luôn thay đổi sẽ cho ta cơ hội trải nghiệm cuộc sống và chắc chắn sẽ giúp ta suy nghĩ tích cực hơn.

Thất bại rồi thành công: 11 cách giúp bạn sống tốt 1

 1. Nói lời yêu thương bản thân

Nói những lời yêu thương với chính mình thì chẳng khác nào mình đang chìm đắm trong một chuyện tình lãng mạn khi chỉ tập trung vào những ý nghĩ tốt đẹp, tích cực. Hãy tự cho mình quyền được ở vị trí tốt nhất mà bản thân xứng đáng được có. Xem thất bại, yếu điểm là thử thách để bản thân phải vượt qua và tìm đến thành công ở cuối con đường. Chấp nhận rằng không có đau đớn sẽ không đem đến niềm vui trọn vẹn.

 1. Tập thể dục

Tập thể dục vừa dễ vừa khó. Thể dục thể thao khiến cơ thể tiết ra endophin có tác dụng làm giảm nỗi lo, sự căng thẳng, những tư duy tiêu cực và mang đến sự thư thái trong tâm hồn.

 1. Cẩn thận với lượng thức ăn đưa vào cơ thể

Bạn không cần phải ăn kiêng nhưng nên ăn ít thức ăn và bớt ăn vặt hơn. Bạn nên biết rõ mình đã vô tình đưa vào cơ thể những thức ăn gì. Chế độ ăn lành mạnh tác động nhiều đến tâm trạng hơn chúng ta tưởng.

Thất bại rồi thành công: 11 cách giúp bạn sống tốt 2

 1. Trò chuyện với người quan tâm đến bạn

Xây dựng mối quan hệ tích cực cả trong cuộc sống hằng ngày lẫn ở thế giới ảo. Trò chuyện với những ai đồng cảm lắng nghe bạn. Đồng thời bạn hãy lắng nghe và suy ngẫm điều họ nói bởi biết đâu ý nghĩa đằng sau câu chuyện đó có thể là chìa khóa mở lối thành công cho chính bạn.Có một người để san sẻ những tâm sự của mình sẽ là nguồn động viên rất lớn đối với bạn.

 1. Sẵn lòng giúp người kém may mắn hơn mình

Luôn có ai đó bất hạnh hơn bạn, thậm chí kém may mắn rất nhiều nữa. Giúp đỡ họ không chỉ mang đến lợi ích cho họ mà còn khiến bản thân cảm thấy biết ơn hơn cuộc sống mà mình đang thụ hưởng và nhận lại xúc cảm tích cực, lạc quan. Đấy cũng là một cách để tạo niềm vui cho bản thân. Hãy thành công theo cách riêng của mình, bắt đầu từ việc “cho đi”.

 1. Nghĩ vui lên

Có câu phương châm cho rằng: “Hãy cứ giả vờ cho đến khi làm được thành thục”. Vậy nên hãy hít thở sâu, ngả người ra sau, nở nụ cười trên môi và tự tin đứng dậy xây dựng thành công cho mình. Chào hỏi, bắt chuyện hoặc mỉm cười với người lạ và hẳn bạn sẽ vui lên khi họ cũng có hồi đáp tích cực giống những gì mà bạn làm cho họ.

 1. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cho phép não có thời gian gạt bỏ những điều tồi tệ, không đáng nhớ trong quá khứ sang một bên. Nếu không ngủ được thì thôi hãy nằm xuống bởi cơ thể con người cần được thư giãn và lấy lại năng lượng.

 1. Biết ơn những điều đơn giản trong cuộc sống

Hãy tư duy tích cực, tìm kiếm cơ hội thành công cho mình.

Thất bại rồi thành công: 11 cách giúp bạn sống tốt 3

 1. Đừng cả tin vào lời đồn

… trừ khi bạn xem cuộc sống là một chương trình truyền hình thực tế với hàng đống sự việc được truyền tai nhau, và những thông tin bị bóp méo. Hãy chia cuộc sống thành nhiều nấc thang nhỏ và từ từ cải thiện nó. Đừng nên hấp tấp, vội vã vì thành công không thể nào có được chỉ trong một sớm một chiều.

Hãy tận hưởng những tháng ngày rong ruổi, phiêu diêu, sẵn sàng nếm mùi thất bại và rồi chờ đợi quả ngọt thành công tuyệt vời đến với bạn.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close