Rao Vặt Tổng Hợp

Top 10 công việc dành cho những người ghét ngồi văn phòng

Công việc văn phòng không phải dành cho tất cả mọi người. Có lẽ, chín năm cần mẫn khiến bạn thất vọng, hoặc có thể văn phòng không phải là nơi dành cho bạn. Dù lý do gì, thì cũng không nên phó mặc chính mình để rồi dành toàn bộ cuộc đời làm việc với cảm giác chán ngắt.

Dưới đây là những công việc ngoài văn phòng dành cho những ai có thế mạnh làm việc từ xa, làm việc ngoài trời, hoặc làm việc trên đường.

10 công việc sau đây dành cho những người ghét công việc văn phòng

  1. Bác sĩ y tế từ xa

Khi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cắt giảm chi phí, còn các bệnh nhân đang điều trị lại muốn có được cảm giác thoải mái ở nhà riêng thì công việc điều trị từ xa trở nên bùng nổ.

Mức lương trung bình hàng năm (dành cho bác sĩ): 135,936$ (Lưu ý: Thu nhập các bác sĩ y tế từ xa tuỳ theo nhà tuyển dụng và địa phương. Một nhà cung cấp dịch vụ y tế từ xa cho biết bác sĩ ở Medscape thu nhập 140$ một giờ, tương đương với nhân viên toàn thời gian, và cam kết bán thời gian.)

Mức tăng dự tính: từ năm 2014 đến năm 2024 (với tất cả các Bác sĩ chuyên khoa và Bác sĩ phẫu thuật): 14%

Làm như thế nào để trở thành một Bác sĩ từ xa?

Giống tất cả các bác sĩ, bác sĩ điều trị từ xa cũng cần có bằng cấp y khoa và giấy phép hành nghề.

Họ cũng phải thành thạo công nghệ, đặc biệt là phần mềm video hội nghị.

2. Phi công

Mặc dù không phát triển nhanh như một số ngành nghề khác trong danh sách này, nhưng phi công là một công việc tuyệt vời mà không đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian trong môi trường văn phòng. Tuy nhiên, công việc này không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn không chịu được áp lực, không thể hoặc không sẵn sàng dành thời gian để trở thành một phi công chuyên nghiệp và đáng tin cậy, thì công việc này thực sự không phù hợp với bạn.

Mức lương trung bình hàng năm: 99,545$

Mức tăng dự tính: Từ năm 2014-2024 là 5%

Làm thế nào để trở thành một phi công?

Tối thiểu, một phi công cần bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng lái của phi công. Tuy nhiên, phi công thường có bằng cử nhân và chứng chỉ ATP từ FAA.

  1. Nhân viên lắp đặt/sửa chữa thang máy

Nếu bạn có thiên hướng tốt về chi tiết và cơ học thì công việc của một nhân viên lắp đặt/sửa chữa cầu thang máy là dành cho bạn. Những người làm công việc này thường sửa chữa cầu thang máy, đi lại trên vỉa hè và thang cuốn.

Mức lương trung bình hàng năm: 76,759$

Mức tăng dự tính: Năm 2014-2024 là 13%

Làm thế nào để trở thành một nhân viên lắp đặt/sửa chữa cầu thang máy?

Công việc này yêu cầu có bằng tốt nghiệp phổ thông và chứng chỉ nghề. Ba mươi bang đã yêu cầu các nhân viên lắp đặt/ sửa chữa cầu thang máy phải có bằng cấp.

  1. Quản lý giám sát y tá

Những y tá đã đăng ký muốn làm việc ở nhà có thể dễ dàng tìm được một công việc như quản lý giám sát y tá cho các bệnh viện, cung cấp dịch vụ y tế hoặc các công ty bảo hiểm. Những người quản lý giám sát y tá giúp xác định kế hoạch điều trị thích hợp cho các bệnh nhân.

Mức lương trung bình hàng năm (đối với các Quàn lý giám sát y tá): 69,233$

Mức tăng dự tính: Năm 2014-2024: 16%

Làm thế nào để trở thành một người quản lý giám sát y tá?

Đòi hỏi cần có kinh nghiệm về lâm sàng, cũng như bằng cử nhân hoặc bằng liên kết về y tá. Những người quản lý giám sát y tá cũng nên biết về công nghệ.

  1. Nhân viên phát triển Web

Theo Thống kê mới nhất từ Cục thống kê lao động, cứ một trong bảy nhân viên phát triển web là đang làm tự do, có nghĩa là một trong bảy nhà phát triển web có thể bỏ qua toàn bộ thời gian làm việc ở văn phòng thay vào đó là làm việc tại nhà. Nhiều nhà tuyển dụng cũng cho phép nhân viên phát triển web làm việc từ xa dưới hình thức toàn thời gian hay bán thời gian. Công việc này phù hợp với những những người có khả năng sáng tạo, chi tiết và có kỹ thuật.

Mức lương trung bình hàng năm: 57,758$

Mức tăng dự tính năm 2014-2024 là 27%

Làm thế nào để trở thành một nhân viên phát triển Web?

Giáo dục đầu vào, mặc dù một số nhà tuyển dụng đòi hỏi bằng cử nhân.

  1. Nhân viên kỹ thuật Tuabin gió

Nếu bạn không quan tâm tới chiều cao lên đến 260 feet (79,248m) so với mặt đất và muốn là người đi đầu trong phong trào năng lượng xanh thì công việc này đích thị dành cho bạn. Thay vì dành những ngày nô lệ dưới bóng đèn huỳnh quang thì bạn sẽ sửa chữa và cài đặt các tua bin gió ở bên ngoài trời.

Mức lương trung bình hàng năm: 48,483$

Mức tăng dự kiến từ năm 2014-2024 là 108%

Làm thế nào để trở thành nhân viên kỹ thuật tua bin gió?

Theo Cục thống kê Lao động, mức đầu vào cho vai trò này là tốt nghiệp phổ thông. Hầu hết các nhân viên kỹ thuật tua bin gió học tại một trường kỹ thuật và được nhà tuyển dụng đào tạo thêm khi nhận việc.

  1. Chuyên viên cấp cứu y tế

Nếu bạn muốn một công việc mà bạn thực sự tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người thì công việc chuyên viên cấp cứu là dành cho bạn. Những người làm công việc này cần đảm bảo các trường hợp cấp cứu, cứu sống bệnh nhân. Một cái đầu lạnh chịu đựng được áp lực công việc là cần thiết.

Mức lương trung bình: 36,927$

Mức tăng dự kiến từ năm 2014 – 2024 là 24%

Làm thế nào để trở thành một chuyên viên cấp cứu?

Chuyên viên cấp cứu phải có bằng cấp, đã được đào tạo bác sĩ nội trú.

  1. Lắp đặt/ Sửa chữa đường dây

Một công việc khác dành cho những người không sợ độ cao đó là người lắp đặt/ sửa chữa, duy trì nguồn điện và viễn thông. Họ là những người mà bạn luôn thấy leo lên cột điện mỗi khi dây bị rơi xuống hoặc mở rộng dịch vụ.

Mức lương trung bình hàng năm: 50,980$

Mức tăng dự tính từ năm 2014 – 2024 là 6%

Làm thế nào để trở thành một người lắp đặt sửa chữa đường dây?

Hầu hết, mọi người trong công việc này nhận đào tạo dài hạn, và chương trình tập sự tham gia.

  1. Chuyên viên hỗ trợ máy tính

Nếu bạn là một người hiểu biết về máy tính và là một người giao tiếp tốt thì công việc chuyên gia hỗ trợ máy tính là một công việc tuyệt vời. Trong khi không phải nhà tuyển dụng nào cũng cho phép làm việc từ xa thì vai trò này phụ thuộc vào công nghệ, thực sự không cần các công ty đầu tư vào mặt bằng.

Mức lương trung bình hàng năm: 41.824$

Mức tăng dự kiến từ năm 2014-2024 là 12%

Làm thế nào để trở thành một Chuyên gia hỗ trợ máy tính?

Một số nhà tuyển dụng thích bằng cử nhân nhưng thứ quan trọng nhất cho công việc này chính là việc hiểu những gì mình đang làm. Một bằng đào tạo nghề bổ sung thêm cho bằng tốt nghiệp trung học cũng được coi là đầy đủ.

  1. Đại diện dịch vụ khách hàng

Có lẽ công việc đầu tiên hiện lên khi mọi người nói “việc làm ở nhà” thì đại diện dịch vụ khách hàng được nhắc đến nhiều nhất. Công việc này không đòi hỏi nhiều về bằng cấp đào tạo và thường được cho phép đào tạo từ xa. Trong khi giao dịch với cộng đồng có thể mất nhiều công sức trong thời gian dài thì công việc này lại chỉ mất một thời gian ngắn với người phù hợp.

Mức lương trung bình hàng năm: 36,274$

Mức tăng dự kiến: Năm 2014-2024 là 10%

Làm thế nào để trở thành một Đại diện dịch vụ khách hàng?

Để bắt đầu bạn cần một bằng tốt nghiệp phổ thông và chứng chỉ đào tạo tại chỗ cho công việc này.

Tác giả: Jen Hubley, Luckwaldt

Nguồn: Thebalance

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button