Rao Vặt Tổng Hợp

Top 5 Điều Chị Em Cần Tránh Khi Mang Bầu

Thời kỳ mang thai, ngoài việc cần cung cấp đủ dinh dưỡng thì người phụ nữ cần phải tránh một số điều để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho mẹ lẫn bé. Hãy điểm qua 5 điều cần tránh khi mang thai mà chị em cần lưu ý nhé.

Top 5 Điều Chị Em Cần Tránh Khi Mang Bầu

1. Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A

Top 5 Điều Chị Em Cần Tránh Khi Mang Bầu 1

Vitamin A rất cần cho cơ thể hoạt động .Trong các loại thực phẩm hằng ngày có chứa rất nhiều Vitamin A , vì thế việc thiếu Vitamin A là rất hiếm vì thế không cần phải bổ sung quá nhiều Vitamin A , việc dư thừa sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng , làm cho em bé trong bụng có thể bị dị tật hoặc nghiêm trọng hơn là có thể gây ra xẩy thai .Trong thời gian mang thai , thai phụ cần 770 microgram là đủ , còn phụ nữ cho con bú thì cần 1.300 microgram.

+ Note: Top 5 Điều Mẹ Bầu Cần Biết Khi Lần Đầu Mang Thai

2. Tránh khói thuốc lá

Khói thuốc là vô cùng có hại cho thai nhi và bản thân của thai phụ .Trong thời gian mang thai , thai phụ tuyết đối không nên tiếp xúc với khói thuốc lá. Khi bạn hút thuốc hoặc lỡ hít phải khỏi thuốc lá ,em bé trong bụng sẽ nhận ít oxy hơn gây chậm phát triển và nhẹ cân , bên cạnh đó khói thuốc là còn làm cho thai nhi có nguy cơ sinh non hoặc có có những biến chứng khi mang thai.

+ Note: Bột Sắn Dây Chữa Đau Dạ Dày, Chữa Ngộ Độc Hiệu Quả

3. Tránh các loại cá có chứa thủy ngân

Top 5 Điều Chị Em Cần Tránh Khi Mang Bầu 2

Phụ nữ mang thai khi ăn cá có nhiễm hàm lượng thủy ngân cao có nguy cơ gây ra tổn hại cho não của trẻ , chính vì thế trong thời gian mang thai ,bà bầu nên tránh các loại cá này như : cá mập , cá kiếm , cà ngừ đóng hộp ,… Bà bầu nên chú ý khi sử dụng các loại đồ biến cần nên chế biến kỹ.

4. Tránh chạy

Tránh chạy và chạy bộ nếu bạn không thường xuyên tập trước khi mang thai. Các nhà nghiên cứu nói rằng những phụ nữ đã chạy trong nhiều năm cũng có thể tiếp tục chạy trong khi mang thai. Nhưng một trong những hoạt động cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu là chạy vì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt. Bất kỳ sự cố gắng quá mức nào cũng có thể gây hại cho thai nhi. Nếu bạn chưa bao giờ chạy trước đây, hãy thử đi bộ với tốc độ vừa phải vì nó giúp tăng cường cơ bắp vùng chậu.

+ Note: Bật mí bí quyết giúp ngừa tăng sắc tố da vào mùa hè

5. Thể dục nhịp điệu tác động cao

Top 5 Điều Chị Em Cần Tránh Khi Mang Bầu 3

Đặc biệt nếu bạn đã bị sẩy thai trong quá khứ, thì thể dục nhịp điệu tác động cao liên quan đến nhiều động tác nhảy là hoạt động không nên tham gia. Thậm chí, nhảy và nhảy khi mang thai có thể khiến bạn mất thăng bằng, điều này có thể gây hại cho bạn và em bé. Nếu bạn đã quen với thể dục nhịp điệu, thì bạn có thể tiếp tục với các bài tập aerobic nhẹ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Xem thêm: 10 HOẠT ĐỘNG NÊN TRÁNH KHI MANG THAI

Bạn đang xem bài viết Top 5 Điều Chị Em Cần Tránh Khi Mang Bầu. Mọi ý kiến đánh giá xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé.

Thông tin liên hệ Bột Sắn Dây Kentary:

Hotline: 0903222095

Website: kentary.com

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close