Rao Vặt Tổng Hợp

Không được rót vốn, ứng dụng Besomebody đã làm sai điều gì?

Đối với các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một trong những chìa khóa dẫn đến thành công là nhận được vốn đầu tư từ ngoài doanh nghiệp. Vậy điều gì đã khiến các nhà đầu tư quay lưng với ứng dụng khởi nghiệp triển vọng Besomebody?

Không được rót vốn, ứng dụng Besomebody đã làm sai điều gì? 5

Tỉ phú Mark Cuban ngửa đầu ra sau với vẻ giận dữ.

“Kash! Anh đang giết chúng tôi đấy,” Cuban nói với Kash Shaikh – người sáng lập Công ty Besomebody Inc. khi Shaikh cố gắng giải thích về sức mạnh của cộng đồng mà mình đã xây dựng trên các phương tiện truyền thông xã hội. “Anh có mang theo hòm quyên góp không?”

Sau đó, ông Cuban đã nói với Shaikh: “Anh có biết điều gì sẽ làm anh thất bại không Kash? Thực tế là anh tin vào chính những điều nhảm nhí của mình”.

Đó là đỉnh điểm của chuyến hành trình bảy năm của Besomebody từ hashtag đầy cảm hứng trên Twitter dành cho các ứng viên trong tập phát sóng chương trình “Shark Tank” vào thứ Sáu trên đài truyền hình ABC. Shaikh đã truyền đạt lại ý tưởng của ứng dụng Besomebody cho ban giám khảo là các nhà đầu tư tiềm năng. Besomebody là ứng dụng cho phép người dùng đăng kí lớp học hoặc trải nghiệm với các hướng dẫn viên để thỏa mãn niềm đam mê của họ trong các lĩnh vực như thể dục thẩm mỹ, xây dựng đội nhóm (team building) và nghệ thuật.

Không được rót vốn, ứng dụng Besomebody đã làm sai điều gì? 6

Shaikh nỗ lực để tìm kiếm một khoản đầu tư trị giá 1 triệu đô la cho 10% cổ phần trong công ty Besomebody nhưng không có nhà đầu tư nào trong số 6 nhà đầu tư trong chương trình đưa ra lời đề nghị với anh ấy. Họ cho rằng mô hình khởi nghiệp này tập trung vào việc thu hút sự chú ý của người dùng hơn là thiết lập ra một mô hình kinh doanh hiệu quả.

Shaikh đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại sau khi chương trình phát sóng: “Tôi nghĩ theo một cách nào đó, đây không phải là một bức chân dung hoàn toàn chính xác về tôi và ứng dụng Besomebody. Nhưng tôi hiểu điều này vì ưu tiên hàng đầu của chương trình “Shark Tank” là sự kịch tính và số lượng người xem”. 

Tuy nhiên, Shaikh cũng nói rằng anh rất cảm kích trước cơ hội được biết đến bởi 6 triệu người xem mà chương trình mang lại và cho biết trang web Besomebody đã có 100.000 khách truy cập trong suốt quá trình chương trình phát sóng.

Anh Shaikh đã thử nghiệm ứng dụng Besomebody ở Austin trong vòng một năm từ năm 2014, và thu được doanh thu gần 100.000 USD từ việc đặt chỗ. Vào thời điểm đó, Besomebody nhận phí giao dịch mỗi lần là 20%.

Không được rót vốn, ứng dụng Besomebody đã làm sai điều gì? 7

Vào tháng năm, ngay trước khi quay tập phát sóng ở chương trình “Shark Tank”, Shaikh đã chuyển các hoạt động vận hành chính của công ty sang khu vực Boston. Anh hiện đang phát triển một ứng dụng mới, ứng dụng này sẽ tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách giữa kỹ năng của ứng viên và yêu cầu của nhà tuyển dụng, một điểm then chốt mà anh hy vọng sẽ vừa phục vụ tốt hơn cho các thành viên khác nhau tham gia hoạt động ứng dụng Besomebody, vừa dẫn đến doanh thu nhiều hơn.  

Shaikh tiết lộ: “Tiềm năng ở đó lớn gấp nhiều lần so với thị trường hiện tại.”

Ý tưởng này sử dụng chuyên môn tiếp thị nội dung của Besomebody và kinh nghiệm trong việc kết nối học viên và hướng dẫn viên để nhanh chóng đào tạo nhân lực đầy nhiệt huyết cho những công việc đang có ở một số công ty nhất định. Shaikh nói rằng anh cũng đang thảo luận với các nhà tuyển dụng trong ngành y tế, và đặc biệt là ngành nhà hàng khách sạn ở Boston để hiểu được những kỹ năng nào mà họ muốn có ở nhân viên của họ.

Không được rót vốn, ứng dụng Besomebody đã làm sai điều gì? 8

Anh hy vọng sẽ ra mắt sản phẩm mới vào tháng hai. Trong thời gian chờ đợi, Besomebody đã dừng thu phí đối với các giao dịch được thực hiện với ứng dụng hiện tại.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button