Rao Vặt Tổng Hợp

Vạch sẵn tương lai ngay từ bây giờ ư? (Phần 2)

Bạn không cần phải lo lắng về ý kiến của người khác.

Lo lắng quá nhiều đến suy nghĩ của người khác là một trong những điều tôi phải gắng vượt qua. Phần lớn mọi người tôi gặp khi làm việc ở các trung tâm an dưỡng nói rằng họ không sợ thất bại hay phải làm những điều họ thực sự mong muốn trong cuộc sống này, mà sợ những gì mọi người sẽ nghĩ về mình.

Tôi như được khai sáng, bởi tôi nhận ra chúng ta thường xuyên giới hạn bản thân mình bởi điều người khác nói chúng ta nên làm gì, và rằng ý kiến của họ không quan trọng bởi họ không sống cuộc sống của chúng ta.

Những ai hay phản đối và chỉ trích là những người không theo đuổi ước mơ của mình. Họ có thể đã nhụt chí trước thất bại hoặc dần bị mờ đi bởi thế giới xung quanh. Bạn không phải sống dựa trên những điều người khác nói.

Khi tôi nói với mọi người rằng trở thành bác sĩ chỉ là một phần những điều tôi muốn làm, hơn một nửa trong số họ có ý kiến hoặc thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể rằng kế hoạch của tôi là không thể thực hiện.

Khó chịu hơn là kể cả người gần gũi nhất cũng không ủng hộ quan điểm sống của tôi và họ muốn tôi biết điều đó. Tôi vẫn đang học cách để không bị chuyện này ảnh hưởng, dù đời có khó khăn nhưng tôi muốn bạn cũng làm như vậy.

Hãy nói cho thật nhiều người về điều bạn muốn làm, bởi dần dần, nó sẽ trở thành sự thực, bằng cách này sẽ giúp bạn dễ đi theo đúng kế hoạch của mình hơn.

Khi mới vào đại học, có khoảng 100 người hứng thú với chương trình Y dự bị. Vào cuối khóa học, chỉ có khoảng 20 người vẫn muốn theo ngành y.

Không biết bao nhiêu lần, họ nói với chúng ta sẽ khó khăn ra sao, phải hy sinh như thế nào và luôn có người tốt hơn chúng ta. Những quan điểm như thế làm nhụt chí nhiều bạn học của tôi. Theo đuổi điều mình muốn, dù có nhiều khó khăn, mới là trải nghiệm quý giá nhất.

Bạn có thể tạo ra một tương lai đáng quý trong khi vẫn tận hưởng được từng giây phút trong cuộc sống.

Khi bị bó hẹp trong niềm tin phải biết mình sẽ làm gì, chúng ta có thể đánh mất cái nhìn ở hiện tại. Tôi biết nhiều người luôn lo lắng về tương lai. Họ sợ những thứ họ làm không diễn ra suôn sẻ và họ không bao giờ thực sự sống cho hiện tại.

Chúng ta cần nghĩ về tương lai để tạo ra nó, nhưng chúng ta có thể làm điều này thực sự hiệu quả chỉ khi tập trung vào hiện tại.

Những người ăn kiêng thường nói về khoảng thời gian trong tương lai và số cân nặng cần phải giảm, nhưng nếu họ chỉ tập trung vào từng ngày và những gì họ cần làm, thì họ sẽ thấy kết quả trước khi kịp nhận ra!

Để làm được như vậy có thể rất khó bởi nó đòi hỏi phải hình thành các thói quen tích cực mỗi ngày để tìm thấy thành công với niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta ý thức được điều mình phải làm mỗi ngày, chúng ta có thể thư giãn khi biết rằng đến thời điểm nào đó, kết quả của những nỗ lực không ngừng sẽ xuất hiện.

Không biết mình sẽ làm gì trong quãng đời còn lại cũng chẳng sao cả.

Tôi nhìn thấy sự khinh thường với những người không có kế hoạch rõ ràng cho sự nghiệp của họ, nhưng chẳng có gì sai khi đi theo dòng chảy và cho phép bản thân trưởng thành và thay đổi.

Cuộc sống sẽ ra sao nếu khi đi đến cùng mà chẳng có chút ký ức thú vị, điên cuồng nào để nhìn lại và mỉm cười?

Chúng ta nên bước ra ngoài và khám phá những vùng đất khác nhau để thấy được điều mình thích – và có lẽ chúng ta cần vài lần như thế trong cuộc sống.

Làm việc từ xa, làm việc với trẻ em hay trở thành người truyền giáo. Hãy thử làm tất cả và xem bạn thích gì nhất!

Bất cứ khi nào chúng ta có thể thay đổi hướng đi của mình. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng những tất cả những gì chúng ta phải làm là bước lên phía trước và tin rằng mình những thay đổi mình tạo ra sẽ đem đến niềm vui trong cuộc sống.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button