Rao Vặt Tổng Hợp

Hãy nhớ! Vẻ đẹp không chỉ là ở hình thức hào nhoáng bên ngoài

Ngày nay ngoại hình đẹp ngày càng được coi trọng và ưu ái hơn, nhưng liệu có phải vóc dáng bên ngoài là tất cả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó.

Bạn đã bao giờ bị tổn thương sâu sắc, đến mức nhiều năm sau vẫn còn cảm thấy nhức nhối? Hồi còn 20, tôi đã từng trải qua chuyện đó – một ngày sau khi tôi bị người yêu đá. Bị đá cũng đúng thôi bởi tôi đã đối xử rất tệ bạc với cô ấy trong nhiều tháng liền. Lúc hủy kết bạn với cô ấy trên facebook, tôi mới phát hiện ra dòng trạng thái sau đây:  “Thật buồn cười, lúc bạn nhận thấy nội tâm của một người nào đó xấu xa, bề ngoài của họ cũng theo đó mà trở nên xấu xí.”  

Hừm. Dòng trạng thái như giáng cho tôi một cú nhớ đời. Không chỉ vì tôi là một gã bạn trai tệ bạc mà còn vì những lời đó thực sự rất chính xác. Cô ấy đã miêu tả cái cảm giác mà sẽ xảy ra với tất cả chúng ta khi chúng ta thực sự ghét một  ai đó. Trong mắt cô ấy, tôi chỉ là một thằng đểu. Đau đớn thật đấy, nhưng điều đó cũng dạy cho  ta một bài học quan trọng về vẻ đẹp nội tâm và hình thức bên ngoài.

1.Sức mạnh của nhận thức.

Đã bao giờ bạn lướt qua những tấm ảnh của người yêu cũ rồi tự hỏi mình đã nghĩ gì mà yêu người đó, cho dù trước đây bạn đã từng yêu đến khờ dại? Hay đã lúc nào bạn soi gương rồi cảm thấy sợ hãi, mặc dù những ngày trước đó bạn  đã từng phấn khích vì ngoại hình của mình? Đó là do hệ lưới hoạt hóa thần kinh của não bộ (RAS) đang hoạt động. Nó kiểm soát khả năng tập trung có chọn lọc của chúng ta, quyết định những thứ khiến ta chú ý cũng như những thứ đóng vai  một tấm phông mờ.

Nghiên cứu cho thấy chức năng này được hình thành  để tập trung vào bất cứ điều gì phù hợp với  niềm tin của chúng ta. Nếu tin tưởng rằng một người rất tuyệt vời, RAS sẽ tìm những bằng chứng để ủng hộ quan điểm đó. Còn khi chúng ta không thích một người, bộ não của chúng ta sẽ chỉ chăm chăm vào những lỗi lầm của họ. Chức năng này phát huy tác dụng tùy theo từng tính cách và ngoại hình của từng người. Tùy theo cảm nhận của chúng ta về đối phương, bộ não sẽ tiếp nhận hình ảnh của đối phương theo những hướng khác nhau.

2. Tại sao vẻ đẹp nội tâm lại quan trọng.

Hãy nhớ! Vẻ đẹp không chỉ là ở hình thức hào nhoáng bên ngoài 2

Định lí này lý giải thích lí do không một người mẹ nào nghĩ con trai của mình xấu xí hay tại sao các đức ông chồng đều tin rằng vợ họ là người phụ nữ nóng bỏng nhất hành tinh. Điều đó cũng lý giải tại sao tôi phải lòng người yêu cũ ngay lần gặp đầu tiên. Lần đầu tiên khi mà tôi thấy cô ấy, tôi đã nghĩ cô ấy chẳng có gì đặc biệt cả. Nhưng khi tôi chú ý cô ấy nhảy cuồng nhiệt bên chiếc bàn ở hộp đêm, bỗng dưng cô ấy trở thành người phụ nữ quyến rũ nhất ở chỗ đó và tôi nghĩ mình phải có được cô ấy. Tâm trí của tôi thay đổi hoàn toàn trong vài phút.

Hiện tượng này xảy ra còn mãnh liệt hơn với phụ nữ. Chắc chắn là, ngoại hình thu hút cũng đóng một vai trò nhất định trong việc lựa chọn bạn đời, nhưng yếu tố quyết định để tìm ra người phù hợp để gây dựng mái ấm gia đình lại nằm trong AND của họ. Cô ấy muốn tìm một người đàn ông tuyệt vời để có thể làm hình mẫu lí tưởng cho con cái. Cho nên, đối với cô ấy những phẩm chất tốt như tự tin, trung thực, mạnh mẽ lại quan trọng hơn vẻ điển trai bên ngoài.

Farouk Radwan, nhà tâm lí học đồng thời là người sáng lập nên trang web 2knowmyself.com, giải thích: “một người đàn ông có thể chọn vợ chỉ trong vài giây sau khi nhìn thấy cô ấy, nhưng phụ nữ lại cần nhiều thời gian hơn để xem xét tính cách của một người đàn ông”. Hầu hết phụ nữ cho rằng nhân phẩm quan trọng hơn vẻ bề ngoài.” Dĩ nhiên, phụ nữ luôn thích những người đàn ông hấp dẫn, nhưng phần đông phụ nữ đều cho rằng, vẻ ngoài chẳng đánh giá được gì nhiều, chỉ cần người đàn ông đó trông dễ nhìn và có những phẩm chất mà họ tìm kiếm là được…”

3. Tại sao trai đẹp lại luôn có được mọi cô gái?

Nếu lý thuyết này đúng, vậy tại sao lại có nhiều người béo, thấp, lùn thậm chí những anh chàng hói lại có thể hẹn hò với các siêu mẫu? Đáng buồn thay, những người đàn ông này thường bị ngoại hình kém hoàn hảo của mình ám ảnh cho nên họ chẳng thể nào thể hiện được những phẩm chất mà  phụ nữ vẫn đi tìm. Họ không cảm thấy tự tin, không táo bạo và có tham vọng mạnh mẽ,..vv..

Trong khi đó, những vận động viên điền kinh cao to khỏe mạnh chẳng hề hấn gì trong việc phô diễn những đặc điểm này. Xã hội đã góp phần tạo điều kiện cho những con người này hành động như những món quà của chúa dành tặng cho phụ nữ. Họ mong muốn trở nên nổi bật, hòa đồng, yên tâm với khả năng của mình. Điều đó đơn giản để họ theo cách này.

Tôi có lời khuyên cho những người đàn ông và phụ nữ không thể nào đáp ứng được những tiêu chuẩn về cái đẹp của xã hội. Hãy ngừng phàn nàn về việc quá cao, quá thấp, quá béo hay quá gầy, quá đen hay trắng. Mấy điều đó có hề gì. Hãy làm những điều có thể để cải thiện vóc dáng, cách ăn mặc hay chế độ dinh dưỡng- sau đó là làm đẹp nội tâm của chính bạn. 

Hãy cười thật tươi và cười nhiều hơn, trở nên hòa đồng và thoải mái với vẻ ngoài của bạn. Hãy khen ngợi người khác, giúp đỡ mọi người, tìm đam mê của bản thân, đưa ra những quyết định táo bạo, theo đuổi giấc mơ của chính mình. Hãy sống một cuộc đời thật trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi những điều này ảnh hưởng đến chuyện hẹn hò của bạn. Phụ nữ sẽ đổ rạp dưới chân bạn, họ sẽ gọi bạn là anh chàng đẹp trai quyến rũ, bất kể bạn trông như thế nào.

Thật đáng mừng, một khi mà người ta nhận thấy vẻ đẹp từ bên trong con người bạn, vẻ  bên ngoài của bạn cũng theo đó mà trở nên đẹp đẽ hơn.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button