Rao Vặt Tổng Hợp

Vinaya gặp nhiều khó khăn khi tái cơ cấu và tìm kiếm sự chuyển mình trong kinh doanh thương mại điện tử

Thị trường thiết bị đeo tay năm 2016 dự kiến sẽ vướng phải nhiều khó khăn khi nhà sản xuất thiết bị Vinaya có trụ sở ở London bước vào giai đoạn ba mươi ngày cuối cùng trước khi chuyển đổi.

Trong một bức thư điện tử gửi tới nhà đầu tư trên Indiegogo liên quan tới một trong số những thiết bị của họ – được xem xét bởi trang tin công nghệ TechCrunch – các nhà sáng lập cũng xác nhận rằng thiết bị được sản xuất dựa vào nguồn vốn hỗ trợ này sẽ không được xuất xưởng. Vòng đeo tay điện tử Zenta đã được xuất xưởng từ tháng 4, ngay sau khi dự án khởi nghiệp này lôi kéo được nguồn vốn hỗ trợ lên đến hơn 270,000 đô trong tháng 7, từ một đến  hơn 300 nhà tài trợ. Xuất phát điểm của hệ thống này là 149 đôla.

Các nhà đầu tư cũng sẽ không được hoàn lại vốn, trong thư có gợi ý rằng họ có thể lựa chọn một trong số vài hình thức thanh toán/hưởng lợi – chẳng hạn như một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc quyền lợi trong công ty sau tái cơ cấu – nếu công ty có thể đạt tới thành công lần nữa.

Nhà đầu tư phải gửi mail tới [email protected] nếu có bất cứ thắc mắc nào. Công ty tuyên bố các thiết bị hiện tại sẽ tiếp tục vận hành “trong tương lai gần”.

Cuối tuần trước, Giám đốc điều hành và cũng là nhà sáng lập Kate Unsworth chia sẻ với báo Tình báo Kinh tế rằng công ty sẽ “tái cơ cấu” và tập trung vào các đặc trưng thế mạnh của công ty. Chúng tôi đã liên hệ với Unsworth và một nhà đầu tư, Eileen Burbidge của Passion  Capital, để chia sẻ và cập nhật tình hình mới nhất.

Trong một thông cáo báo chí về việc ngưng hoạt động, công ty khởi nghiệp này nói rằng đã đưa ra một lựa chọn về ba mươi ngày cuối cùng, ngay sau đó tài sản công ty được mang ra đấu thầu – các nhà sáng lập đã tuyên bố rằng đó là một “sự thành công đến phút cuối.” Không có bất cứ thông tin chi tiết về số lượng nhà thầu hay giá thầu cuối cùng là bao nhiêu.

Một trong số những lựa chọn mà họ đang cân nhắc chính là việc chuyển hẳn từ hình thức doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) sang tập trung vào thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) – theo họ giải thích là “có tiềm năng mở rộng hơn hẳn chiến lược B2C mà họ đã thông qua trước đó.”

Unsworth cho biết, “Trong khi chúng tôi gây dựng bằng cách thành lập và sáng tạo một tập đoàn mua sắm điện tử, rõ ràng là kế hoạch tự mình mở rộng một công ty tương tác với người dùng B2C khác hoàn toàn so với việc duy trì chi phí liên quan tới sự biến đổi không ngừng của các công nghệ cần thiết để công ty có thể bắt kịp với thị trường.”

“Trái lại, ngoài việc những hợp đồng B2B đem lại lợi nhuận lớn hơn đáng kể so với B2C, và có thể mở rộng quy mô hơn với mô hình B2B,” bà nói thêm. “Nhờ đó chúng tôi nhìn thấy được triển vọng rõ rệt hơn hẳn trong ngành này, và gần như đã được kí kết một bản hợp đồng vượt mức cần thiết để tài trợ cho các hoạt động của công ty. Tuy nhiên, đã có khúc mắc không mong muốn trong quá trình thỏa thuận, điều này đã diễn ra một cách đột ngột và bất ngờ đã để lại một nguy cơ về nguồn vốn khó có thể giải quyết được trong một sớm một chiều.”

Bà cũng khẳng định rằng nền tảng công nghệ của Vinaya được xây dựng “theo phương thức kết hợp từng đơn thể một, tạo cho nó khả năng thích nghi tuyệt vời.” – và khiến nó có thể tái định hướng “để đáp ứng những mong muốn khác nhau”. Dù vậy, hiện tại họ vẫn đang trong giai đoạn đánh giá các lựa chọn – một quá trình dự kiến “phải mất vài tháng mới có kết luận.”

“Như bạn có thể hình dung, có vô vàn các ẩn số, nên dù là trong quá trình đánh giá, chúng tôi vẫn tôn trọng những ý kiến và sự bền bỉ của tất cả mọi người,” bà bổ sung.

Giám đốc sản xuất của Vinaya, Dan Leitao, hiện đang kinh doanh trên trang LinkedIn của mình, nói rằng mô hình kinh doanh B2B của họ đã được trình lên Cơ quan Phúc lợi Dubai  – “để tạo ra một thiết bị đeo tay cung cấp cho người dân Dubai các thông tin và hiểu biết chuyên sâu về sức khỏe”.

Anh cũng cho biết mình đã thương lượng một biên bản ghi nhớ  về một “sản phẩm chuyên biệt hay phương thức chữa trị tới Cơ quan Phúc lợi Dubai” – điều này chứng tỏ hướng đi B2B của công ty sau khi tái cơ cấu sẽ khác xa so với giới hạn của các thiết bị đeo tay thông thường.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button