Rao Vặt Tổng Hợp

Vụ kiện: Skully – Nhà sản xuất mũ bảo hiểm HUD thất bại ˗ rút ruột công quỹ chơi vũ nữ thoát y và xe độc

Trong vụ kiện, Faithhauer tố cáo rằng anh em nhà Weller “Thường xuyên yêu cầu cô thực hiện các hoạt động ghi chép chứng từ giả mạo nhằm lừa gạt các nhà đầu tư ở Skully tin rằng quỹ Skully đã được sử dụng cho mục đích kinh doanh, trên thực tế là để chi trả cho các chi phí cá nhân của nhà Weller.”

Năm 2014, Skully – Một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ ở San Francisco đã thổi phồng quảng cáo và quyên tiền đầu tư cho dự án mũ bảo hiểm dành cho xe máy có gắn kỹ thuật số kiểu Tony Stark. Thu gần 2,5 triệu đô la Mỹ, sau đó công ty đã ngừng hoạt động. Bây giờ một vụ kiện từ nội bộ công ty cho chúng ta một số manh mối cho câu hỏi tại sao: các nhà sáng lập bị cáo buộc đã thổi bay quỹ Nghiên cứu và Phát triển để chơi các cuộc chơi trụy lạc và xe tốc độ cao.

Vụ kiện: Skully – Nhà sản xuất mũ bảo hiểm HUD thất bại ˗ rút ruột công quỹ chơi vũ nữ thoát y và xe độc 3

Isabelle Faithhauer, cựu trợ lý cho Giám đốc điều hành Marcus Weller và người đồng sáng lập, anh trai của ông, Mitch Weller, đã tố cáo hai anh em họ “lợi dụng tính pháp nhân của công ty Skully để gian lận.”

(Đại diện phát ngôn của Skully chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho vụ việc này).

Trong vụ kiện, Faithhauer tố cáo rằng anh em nhà Weller “Thường xuyên yêu cầu cô thực hiện các hoạt động ghi chép chứng từ giả mạo nhằm lừa gạt các nhà đầu tư ở Skully tin rằng quỹ Skully đã được sử dụng cho mục đích kinh doanh, trên thực tế là để chi trả cho các chi phí cá nhân của nhà Weller.”

“Những chi phí cá nhân” bị cáo buộc này bao gồm, điển hình là:

 • Tiền thuê căn hộ cá nhân của họ ở quận Marina ˗ San Francisco.
 • 80.000 đô la Mỹ tiền mặt trả cho một đồng sáng lập vô danh, ẩn dưới hình thức chi phí cho một chuyến đi đến Trung Quốc.
 • Tiền thuê xe Lamborghini cuối tuần.
 • Một xe Dodge Viper.
 • Một xe Dodge Viper thứ hai, sau khi xe đầu tiên bị tai nạn.
 • Bốn xe máy.
 • 2.000 đô la Mỹ thuê xe Limos ở Florida.
 • 2.000 đô la Mỹ tại một hộp đêm khỏa thân, gọi là “Thoát Y Vũ”.
 • 2,345 đô la Mỹ chi vào tranh ảnh.
 • Chuyến bay phút cuối hạng nhất tới Hawaii.
 • Và toàn bộ danh sách các khiếu kiện khác liên quan đến việc nhà Weller bị cáo buộc đã từ chối trả lương ngoài giờ cho Faithhauer.

Vụ kiện: Skully – Nhà sản xuất mũ bảo hiểm HUD thất bại ˗ rút ruột công quỹ chơi vũ nữ thoát y và xe độc 4

Nhìn lại, Skully dường như có dấu hiệu mờ ám một thời gian. Công ty liên tục đẩy lùi ngày phát hành hứa hẹn của mình trong khi đang hút vốn 2.446.824 đô la Mỹ từ những người ủng hộ Indie GoGo ˗ đó là 979% của “mục tiêu” 250.000 đô la Mỹ mà họ “cần” để hoạt động.

Nhưng chắc chắn họ đã có cái nhìn thật sự. Mọi người đã đội và thậm chí bình luận về mũ bảo hiểm. Thậm chí đã có một video thông báo bắt đầu “sản xuất đại trà”. Website của công ty vẫn mời bạn đăng ký cập nhật, hứa hẹn rằng họ “đang gửi hàng”. Nhưng, cập nhật cuối cùng trên trang Indie GoGo xuất hiện vào thứ Hai, đã thông báo “Skully ngừng hoạt động”.

Thông báo chính thức như sau:

Chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo rằng SKULLY sẽ chính thức ngừng hoạt động, có hiệu lực ngay lập tức. Trong mấy tuần qua, ban quản lý của chúng tôi đã làm việc hết sức để huy động nguồn vốn bổ sung nhưng những thách thức và tình huống không lường trước được, vượt tầm kiểm soát khiến cho mọi nỗ lực đều vô ích. Điều này có nghĩa bây giờ SKULLY sẽ không thể gửi mũ bảo hiểm AR-1 hoặc tiến hành hoàn phí trực tiếp.

Về cơ bản, tất cả các tài sản của SKULLY bây giờ đều thuộc quyền sở hữu của chủ nợ được bảo đảm. Ban quản lý không biết liệu sẽ có giá trị nào vượt quá số tiền nợ có bảo đảm hay không. Ngoài ra, tại thời điểm này, chúng tôi không biết liệu sẽ có số tiền phân bổ nào dành cho các chủ nợ không có bảo đảm hay không. SKULLY hiện đang có kế hoạch nộp đơn xin phá sản theo Chương 7 trong vài tuần tới. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Tòa án Phá sản và hướng dẫn cách nộp đơn.

Đội ngũ chúng tôi đã bị tan rã và rất buồn khi các đối tác, nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng của chúng tôi bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những gì đã xảy ra. Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời và rằng đây là một tình trạng rất khó chịu. Chúng tôi thực sự xin lỗi.

Họ giải thích: “Chúng tôi bị sụp đổ và tiền của các bạn cũng vậy”.

Nói về “những thách thức và tình huống không lường trước được” khiến quỹ dự phòng của Skully hết sạch, bạn hãy bỏ qua nó và đọc những gì trợ lý của Giám đốc điều hành đang tố cáo.

Những luận điệu trong bản tuyên bố rất tức cười mà anh em họ dường như không có vai diễn trong một tập phim Thung lũng Silicon. Tuy nhiên, chúng là lời giải thích tốt nhất về lý do tại sao hơn 2 triệu đô la Mỹ đã không chuyển thành chiếc mũ bảo hiểm tuyệt vời mà gần 1.000 người đã chi tiền để hỗ trợ.

Lời tuyên bố đó vẫn còn để xem những người ủng hộ sẽ nhận được bồi thường như thế nào. Trong khi đó, có ít nhất hai công ty về công nghệ mũ bảo hiểm khác là Fusar và Ruroc đang  cung cấp tín dụng cho “khách hàng bị chịu hậu quả của Skully” bằng các sản phẩm của chính họ (trong khi họ thừa nhận những sản phẩm này không so được với những gì Skully hứa).

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button