Rao Vặt Tổng Hợp

Ý tưởng đã chết. Ý tưởng vạn tuế! (phần 3)

(Phần 2)

  1. Thất bại vì (không) phân phối

Có người nói rằng bạn chưa phải là một doanh nhân thực sự cho đến khi bạn thất bại. Tôi lại nghĩ hơi khác một chút. Rằng thành công dễ dàng hơn nhiều một khi bạn đã thất bại.

Thất bại của Kinly khiến chúng tôi nhận ra một bài học đầy đau đớn mà người bạn Phil Soran, một doanh nhân tại khu Twin Cities liên tục nhấn mạnh với tôi.

Bạn phải giải quyết được vấn đề phân phối.

Tức là, không cần biết ý tưởng hay sản phẩm, hay dịch vụ của bạn tuyệt vời đến đâu, nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu như mọi người không biết đến và sử dụng nó.

Chúng tôi biết Kinly cần một ngân sách tiếp thị khổng lồ để hướng đến sự chú ý và đón nhận của mọi người, nhưng chúng tôi đã nhắm mắt làm ngơ. Cùng với việc trì hoãn cơ hội được đầu tư, chúng tôi cũng đồng thời trì hoãn cơ hội phân phối bằng cách phớt lờ.

Và đó là nguyên nhân đẩy Kinly đến thất bại.

Ý tưởng hay. Kinh nghiệm thiết kế tốt. Người dùng hài lòng. Nhưng chúng tôi đã không giải quyết được vấn đề tiền vốn để nó giải quyết vấn đề phân phối.

Nói cách khác, chúng tôi đã giải quyết được 99 trên 100 vấn đề. Nhưng cái duy nhất bị bỏ qua ấy lại là cái sống còn.

Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Nếu may mắn, bạn có thể bắt đầu lại. Và vấn đề đầu tiên phải giải quyết chính là thứ đã khiến bạn thất bại lần trước.

  1. Ý tưởng đã chết. Ý tưởng vạn tuế.

Thật may cho chúng ta, ý tưởng là nguồn tài nguyên tái tạo.

Từ trước sự ra đi của Kinly, đôi mắt của GoKart đã lấp lánh một dự án kinh doanh mới mà chúng tôi dành phần lớn thời gian của năm 2014 để phát triển, và sẽ ra mắt như một công ty hoàn toàn mới trong năm 2015.

Như đã nói, vấn đề đầu tiên mà chúng tôi giải quyết cho dự án này chính là phân phối. Chúng tôi biết cách khiến nó được mọi người biết đến.

Có phải chúng tôi vẫn chưa giải quyết 99 vấn đề còn lại? Dĩ nhiên không. Tuy nhiên, nhờ có thất bại của Kinly, chúng tôi sắc bén hơn, mạnh mẽ hơn, và tập trung hơn vào dự án mới này.

Tác giả: Don Smithmier
Nguồn: Medium

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button