Tarot Tổng Hợp

4 Cách Diễn Giải Những Lá Court Cards

Những lá bài hoàng gia (Court Cards) trong Tarot thường là những lá bài phức tạp và khó hiểu nhất. Tại sao vậy? Bởi có rất nhiều cách khác nhau để giải nghĩa chúng – như con người, tính cách, hoàn cảnh,…

4 Cách Diễn Giải Những Lá Court Cards

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn những phương thức khác nhau để giải nghĩa những lá bài hoàng gia, đồng thời chia sẻ một số mẹo để dùng những phương thức đó đúng thời điểm.

4 Cách Diễn Giải Những Lá Court Cards 10

1. Những lá hoàng gia khi biểu trưng cho một con người

Bộ Hoàng Gia thường tượng trưng cho một con người. Người đó có thể là chính bạn hay là một người khác. Khi đã hiểu rõ nhân cách và thuộc tính của lá bài, bạn có thể xác định lá bài nói đến ai.

Bộ Hoàng Gia chủ yếu phản ánh tính cách và đặc điểm. Những lá bài đưa ra những ngọn nguồn về cách một người nghĩ, cảm nhận và cách họ được thúc đẩy.

Những lá Hoàng Gia thường được liên kết với bài kiểm tra nhân cách của Myer-Briggs (MBTI). Myer-Briggs dựa trên lý thuyết và ý tưởng của Carl Jung và là một phương pháp có uy tín trong việc đạt được hiểu biết sâu hơn về các kiểu nhân cách và động lực. MBTI đưa ra 16 kiểu nhân cách khác nhau, và thật thú vị, những nhân cách này tương ứng với 16 lá Hoàng Gia trong Tarot.

Nếu bạn đã từng làm bài test MBTI, bạn có thể rút ra kết luận của riêng mình về việc nhóm những lá Hoàng Gia với những kiểu nhân cách của MBTI và viết vào trong sổ tay Tarot của bạn. Ở giai đoạn này, không có hệ thống thống nhất tương ứng giữa 16 lá Hoàng Gia và 16 nhóm MBTI. 

Xem thêm về một trong cách hệ thống tương ứng giữa 16 lá Hoàng Gia và 16 nhóm MBTI tại đây.

Trong những cuốn sách Tarot truyền thống, Court Cards cũng mang những đặc tính vật lý như màu tóc hay màu mắt, giới tính hay tuổi tác (ví dụ như nam giới, tóc nâu, mắt xanh, thu hút, trưởng thành,…). Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, điều này rất hạn chế và thường không chính xác. Chẳng hạn, Queens có thể tượng trưng cho một người đàn ông, Kings cho phụ nữ, Pages cho người già, v.v.

2. Bộ Hoàng Gia khi là một phần của bạn

Đôi lúc, bộ Hoàng Gia có thể nói đến một phần của bạn, thay vì toàn bộ nhân cách. Nó thể hiện phần được thể hiện. Đó có thể là một phần mà bạn thường xuyên sử dụng, hoặc phần bạn cần phải chăm sóc và phát triển.

 Ví dụ, nếu nhận được lá Page of Swords trong một trải bài sự nghiệp, có thể bạn cần áp dụng tư duy một cách hiếu kỳ hơn để đạt được thành công. Hoặc nếu bạn đã ‘tò mò’ đủ, sự xuất hiện của nó xác nhận rằng bạn đã làm mọi thứ bạn cần.

4 Cách Diễn Giải Những Lá Court Cards 11

3. Bộ Hoàng Gia khi biểu trưng cho tình huống hoặc sự kiện

Tuy nhiên, có những lúc khi mà những lá Hoàng Gia không tượng trưng cho một người hay một phần tính cách của họ. Vì vậy, đôi khi Court Cards có thể thể hiện một tình huống hay sự kiện mà chính nó mang tính cách riêng.

Ví dụ, sự xuất hiện của lá Page of Cups thường nói đến một lời mời hay một lời đề nghị sẽ mang đến rất nhiều niềm vui và sự hứng thú. Hoặc King of Wands cho thấy một tình huống khi mà những mục tiêu và tầm nhìn trong cuộc sống của bạn đang dần đạt độ chín.

4. Bộ Hoàng Gia khi tượng trưng cho mức độ trưởng thành

Bên cạnh con người, nhân cách hay tình huống, những lá Court Cards còn thể hiện những mức độ khác nhau của sự trưởng thành.

Từ góc nhìn cá nhân, sự trưởng thành có thể nói đến tuổi của một người, nhưng thường sẽ sâu sắc hơn khi coi sự trưởng thành như một cách tư duy.

Ví dụ, lá Page thường được coi là một người trẻ tuổi và thiếu chín chắn, không nhất thiết phải dưới 21 tuổi, mà có thể nói đến một người mang một tâm hồn trẻ, ngây thơ, hoặc thiếu kinh nghiệm trong một trường hợp cụ thể.

Mức độ trưởng thành cũng có thể nói đến những giai đoạn khác nhau của một hành trình. Lá Page thể hiện khởi đầu của chuyến đi, King thể hiện sự kết thúc, hoàn thiện nó với những bài học cuộc sống và sự thấu hiểu sâu sắc.

 4 Cách Diễn Giải Những Lá Court Cards 12

Làm thế nào để biết dùng các cách diễn giải đúng thời điểm

Với quá nhiều cách diễn giải khác nhau của những lá Court Cards, người học Tarot đã gặp rất nhiều khó khăn. Vậy, làm thế nào để biết dùng những cách dịch đó đúng thời điểm?

Đây là một vài lời khuyên:

  • Trước khi bắt đầu trải bài, xác định rõ bạn có muốn những lá Hoàng Gia tượng trưng cho con người, tính cách hay tình huống.
  • Dùng trực giác của bạn. Lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn để hướng dẫn bạn đi đúng hướng.
  • Liệt kê ra những cách dịch những lá Hoàng Gia theo con người, nhân cách, hay hoàn cảnh. Chọn cách diễn giải phù hợp nhất đối với trải bài.

Tôi cũng đã hỏi những Facebook fans về cách họ dịch những lá Court Cards trong một trải bài. Đây là một số cách tiếp cận:

“Đôi khi tôi coi chúng như những cảm xúc hay mức độ thấu hiểu trong một tình huống. Thường tôi cảm nhận lá Page và Knight giống như các sự kiện, sự trở về, di chuyển hay một tin nhắn.”

“Court Cards luôn biểu trưng cho con người! Tôi đã rùng mình trước sự chính xác của nó!”

“ Tôi thường cố gắng để liên hệ những lá đó với con người. Nếu tôi không thể tìm được ai phù hợp tôi sẽ cố gắng dựa vào các thuộc tính của lá bài.”

“Câu hỏi hoặc chính trải bài mà tôi sử dụng cho tôi những gợi ý về liệu đó là một người, một tính cách, hay nguồn năng lượng. Tôi tin vào trực giác của tôi.”

Cách nào phù hợp với bạn nhất? Bạn sẽ diễn giải những lá bài Hoàng Gia như thế nào? Bạn có lời khuyên nào dành cho những người mới học Tarot không? Để lại ý kiến của bạn dưới đây.

Kinh Nghiệm Đọc Bài Tarot

Tham Khảo Sự Khác Biệt Giữa Bài Tây Và Bài Tarot

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button