Tarot Tổng Hợp

4 Yếu Tố Quyết Định Một Tarot Reader Giỏi

Đã bao giờ bạn hình dung một mẫu hình Tarot Reader chuẩn mực cho bản thân hướng tới và rèn luyện chưa? Hãy cùng tham khảo những quan điểm dưới đây và xem thử có thể đồng ý với nó không nhé?

4 Yếu Tố Quyết Định Một Tarot Reader Giỏi

  1. Kinh nghiệm sống, sự từng trải

Vì sao mình đặt yếu tố này lên hàng đầu ư? Vì nó là điều kiện tiên quyết. Tâm lý học đã chứng minh, bất kì ai cũng đều có những cột mốc để trải qua trong đời gần như y hệt nhau. Có người bỏ qua vài cột mốc trong số chung đó, nhưng chung quy vẫn giống nhau. Vì thế một người, chỉ khi nào đã vượt qua được một cột mốc, thì mới có khả năng hiểu rõ, nhìn nhận và diễn giải lại cột mốc ấy một cách tốt nhất. Vậy nên yếu tố từng trải luôn là yếu tố tiên quyết cho một reader giỏi, bởi họ đã trải qua nhiều, số trường hợp họ có thể thấu hiểu và đưa ra những phân tích, giải đáp sẽ nhiều hơn là những reader còn “non nớt” và thiếu kinh nghiệm sống.

Ví dụ cụ thể. Xuất hiện lá 3 of cups cho vị trí “vấn đề trục trặc của mối quan hệ hiện tại là gì?”. Một người chưa yêu bao giờ sẽ diễn giải nó là “Xuất hiện người thứ ba”. Người đã từng trải qua một vài tình yêu kiểu gà bông sẽ diễn giải nó là “Một trong 2 người đang say nắng một kẻ khác, nhưng sẽ qua nhanh thôi”. Nhưng người đã đi qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc, những hoàn cảnh éo le trắc trở hạnh phúc ngọt ngào trong tình yêu, sẽ diễn giải nhiều hơn, rõ ràng hơn về gốc rễ vấn đề, thay vì là nêu sơ sơ bề mặt. Họ sẽ nói về vấn đề cả 2 chưa thực sự gắn kết vì chưa cùng nhau trải qua nhiều, vì có sự chen ngang của người khác vào mối quan hệ (kiểu kinh điển nhất là khi giận hờn cãi vả thay vì đối mặt cùng nhau giải quyết thì lại nhờ vả người thứ 3 vào giúp đỡ), từ đó sẽ dẫn đến những nguy cơ về việc người thứ 3 này vô tình trở thành kẻ đến sau. Gọi là vô tình ở đây, là vì họ bị vô cớ lôi vào làm cầu nối giảng hòa giữa 2 người, lâu dần sẽ phát sinh tình cảm vì sự cảm thông khi lắng nghe và giúp đỡ. Vì thế thay vì vội vã nhào đi đánh ghen “người thứ 3” đó thì đến gặp trực tiếp người yêu, để cả 2 thẳng thắn giải quyết vấn đề, giữ vững mối quan hệ. Mối quan hệ mà vững vàng, thì chẳng có người thứ 3 nào chen ngang được.

Ví dụ trên cho thấy, kinh nghiệm sống rất quan trọng, nó giúp reader đào sâu được vào tận gốc rễ vấn đề, và tìm được cách giải quyết hiệu quả nhất, chứ không chỉ là cách giải quyết hời hợt trên bề mặt.

Về kinh nghiệm sống và sự từng trải này, không ảnh hưởng đến số tuổi thực trên giấy khai sinh, mà nó phụ thuộc vào mức độ trải qua và xử lý các vấn đề nhiều hay ít. Như việc bạn chơi game online, số cấp độ không phụ thuộc vào số thời gian bạn chơi lâu hay mới chơi, mà là kinh nghiệm bạn đạt được khi chiến đấu. Ngoài đời thực cũng vậy. Bạn đã yêu bao nhiêu người? Đã bị phản bội bao nhiêu lần? Mỗi lần như thế bạn có rút ra được kinh nghiệm, sai lầm gì từ bản thân không? Nếu bạn vẫn nghĩ người ta phản bội bạn là người ta sai hoàn toàn, bạn không sai gì cả, thì bạn chưa có điểm kinh nghiệm trong chuyện tình yêu đâu đó :p hehe just fun!

Vậy thì “số điểm kinh nghiệm” mà bạn đạt được ở mỗi lĩnh vực, sẽ quyết định việc bạn xem tốt vấn đề nào.

4 Yếu Tố Quyết Định Một Tarot Reader Giỏi 4

  1. Khả năng diễn đạt, ngôn ngữ tốt

Yếu tố này cũng quan trọng không thua kém yếu tố trên, bởi vì nếu suy nghĩ của bạn có hay ho, phân tích trong đầu của bạn có chi tiết đến thế nào, mà bạn lại không đủ ngôn ngữ, câu từ để diễn đạt cho người khác hiểu được thì thua. Coi như thất bại. Kỹ năng này không chỉ quan trọng cho reader, mà quan trọng cho bất kì ai còn sống và còn giao tiếp với người khác.

  1. Kiến thức chuyên môn về Tarot tốt

Mình nghĩ về yếu tố này thì ai cũng phải công nhận không cần bàn luận thêm. Dùng Tarot mà không hiểu về nó khác gì cầm dao chặt gà mà chặt nhầm vào tay mình đâu chứ. Yếu tố này cũng cực kì quan trọng, vì thế hãy rèn luyện nó hằng ngày cùng với 2 yếu tố đã được nêu phía trên.

Đồng thời, quan điểm của mình, đã gọi là Tarot Reader, thì nên sử dụng Tarot theo đúng quan niệm của Tarot xưa giờ. Nếu bạn có xen lẫn những phương pháp xem bói khác thì cũng nên tôn trọng những nguyên tắc cơ bản nhất của Tarot, không nên nhầm lẫn và làm mất đi bản sắc của bộ môn kì diệu này.

  1. Khả năng thấu hiểu và sử dụng Tâm lý trong giải bài

Đây là một trong những yếu tố được bàn cãi nhiều nhất, rằng nó có thực sự cần thiết trong một phiên trải bài Tarot?

Bản thân mình nghĩ rằng, để một người có thể mở lòng, đưa ra những vấn đề của bản thân cho một người hoàn toàn xa lạ, thì người xa lạ ấy phải có sự thấu cảm, ý nhị và tâm lý. Biết cách lồng tâm lý vào phiên trải bài sẽ giúp cả 2 cảm thấy thoải mái, dễ chịu và cởi mở với nhau hơn. Mọi việc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nó không phải điều kiện tiên quyết, bởi nó chỉ là yếu tố phụ giúp mọi thứ được “vận động” trôi chảy hơn, chứ không thì bạn sẽ trở thành một Bác sĩ tâm lý mất rồi, chứ không còn là Tarot Reader nữa? 😉

Kinh Nghiệm Đọc Bài Tarot

Tham Khảo Sự Khác Biệt Giữa Bài Tây Và Bài Tarot

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button