Tarot Tổng Hợp

Five of Cups: Hỏa Tinh Trong Bọ Cạp

Five of Cups: Hỏa Tinh Trong Bọ Cạp – Chúa Tể của Sự Mất Mát Niềm Vui

Five of Cups: Hỏa Tinh Trong Bọ Cạp 4                      Five of Cups: Hỏa Tinh Trong Bọ Cạp 5

Không phải trùng hợp mà Halloween rơi vào trong 10 độ đầu của cung Bọ Cạp. Vào những ngày Halloween, bức màn giữa các thế giới được cho là mỏng manh nhất, các linh hồn của cõi chết có thể trượt qua một cách dễ dàng từ phía bên kia thế giới.

Bọ Cạp có mối quan hệ mật thiết với những điều huyền bí, tối tăm của cuộc sống. Với hầu hết mọi người, những điều huyền bí này có vẻ u uất, tối tăm; và người phụ nữ trẻ trong lá bài này cũng có vẻ như vậy.

Người phụ nữ trẻ trong lá bài đã quen thuộc với Death, lá bài ẩn chính tương ứng của Bọ Cạp. Bởi vì người phụ nữ này còn trẻ, nằm trong bộ ẩn phụ, và được đặt ở 10 độ đầu của chòm sao, nên cô gái có thể chưa có nhiều kinh nghiệm với sự sống cái chết. Mặc dù vậy, vẫn có một sự thấu hiểu và đồng cảm ở trong cô, nó xuất hiện một cách tự nhiên và bẩm sinh.

Sự quen thuộc đó của cô thậm chí còn được tăng cường mạnh mẽ khi 10 độ đầu của Bọ Cạp được chủ quản bởi Hỏa tinh, hành tinh chiến binh – và sự thật là Hỏa tinh cũng là một chủ quản tự nhiên của toàn bộ cung Bọ Cạp.

Mỗi chiến binh – mỗi bác sĩ phẫu thuật, hay những người bị rơi xuống dưới phần tối của The Tower – đều biết rằng cái chết là một quy luật tự nhiên, là cái giá phải trả của cuộc sống. Thỉnh thoảng, cái chết nhấn mạnh tầm quan trọng của sự sống, vì vậy chúng ta phải sống sao cho xứng đáng cũng như phải bảo vệ và chiến đấu cho sự sống. Cũng chiếc áo choàng của người phụ nữ trẻ, thân xác của chúng ta cũng dễ dàng bị hư hại, hao mòn và sẽ bị ném sang một bên. So sánh lá Five of Cups với lá Death, đối ứng ẩn chính của nó, bạn sẽ thấy rằng cả hai lá đều mô tả sự mất mát, chuyển đổi và thay đổi.

Five of Cups: Hỏa Tinh Trong Bọ Cạp 6

Các nhà huyền học hội Golden Dawn gọi Five of Cups là “Sự mất mát niềm vui” với lý do: trong cuộc sống, niềm vui là thoáng qua và nhất thời. Nước đổ, máu đổ,… đều như nhau. Chúng là dòng sông của cuộc sống và thời gian, chúng chảy một cách chắc chắn đến một kết cục không thể tránh khỏi.

Bọ Cạp được cai quản bởi Diêm Vương tinh, hành tinh tương ứng với lá ẩn chính Judgment. Bọ Cạp làm chủ cung địa bàn thứ 8 của tình dục, cái chết và tiền của người khác – thường có được thông qua di sản, thừa kế.

Trong Qabalah, Five of Cups mô tả Geburah, khu vực thứ năm của năng lượng, sức mạnh và độ nghiêm trọng. Nó tương ứng với Hỏa tinh, hành tinh của chiến tranh. Vị trí của nó nằm trong Briah, thế giới màu mỡ và đầy sáng tạo của nước. Cho đến thời điểm này, người phụ nữ trẻ ở bức tranh trong lá bài đang nhìn vào ước mơ của mình bị rửa trôi đi – nhưng nhờ vào đó, cô sẽ trở nên thêm phần thận trọng, tập trung, quyết tâm và mạnh mẽ.

Khi đọc tarot, lá Five of Cups thường diễn tả sự buồn bã, mất mát và hối hận.

10 độ đầu của Bọ Cạp thường rơi vào ngày 23 tháng 10 và 2 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Bọ Cạp.

13 Bước Tarot Nhập Môn

Muối Liên Hệ Tarot Và Cung Hoàng Đạo

Tham Khảo Bài Tarot Và Chu Kỳ Cung Hoàng Đạo

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button