Tarot Tổng Hợp

Lá 11. The Woodward – Wildwood Tarot

Ý Nghĩa Lá 11 – The Woodward Trong Bộ Wildwood Tarot

Lá 11. The Woodward - Wildwood Tarot 4

Tương ứng lá XI – Strength

Vị trí trên The Wheel

The Woodward đứng ở điểm Lammas – mùng 1 tháng 8, khi mùa Hạ đang tàn. Ông nắm giữ nguyên tố lửa và nước, gắn kết mật thiết với trăng tròn, khi nó chuẩn bị thành trăng khuyết.

Mô tả

Một người đàn ông đi săn đội một chiếc mũ từ da sư tử núi. Ông cầm một ngọn giáo đầy máu ở một tay và một cốc rượu của lòng trắc ẩn ở tay kia. Thân cây giáo có khắc những biểu tượng hình người từng được tìm thấy ở Châu Âu. Người ta cho rằng, biểu tượng này đã 30 ngàn năm tuổi. Một con linh miêu nằm trên một phiến đá trong khi một con đại bàng đang tung bay ở trên vùng trời phía vai phải của The Woodward. Ở phía đằng xa, đồi Silbury hiện ra, biểu trưng cho mùa vụ gắn liền với mặt trời vào mùa Lammas. Mặt trời mùa hè mọc lên sau The Woodward, phết một màu vàng rực lên thế gian.

Ý nghĩa

Hình ảnh Tarot cổ cho The Strength là một người phụ nữ trưởng thành, mạnh mẽ đang kiểm soát một con sư tử. Sự cân bằng vốn có trong hình ảnh đó mô tả vẻ đẹp tĩnh tại của lòng kiên nhẫn và tình yêu, đối lập với cảm xúc mất kiểm soát của tức giận và hận thù.

The Woodward, một người canh gác cổ xưa của the Wildwood, biểu tượng cho sức mạnh bên trong, giúp con người đối mặt với nỗi sợ để thấu hiểu bản chất của bóng tối. Sức mạnh của sự nhận thức này sẽ mang tới những ngôn ngữ hình thể giàu cảm xúc và sự khiêm tốn thay vì sự đổ tội. Lá bài nói rằng: Hãy đối xử với tôi một cách tôn trọng. Đừng nhầm lẫn sự thụ động của tôi với điểm yếu của tôi.

Trong The Wildwood tarot, con mồi của The Woodward là những giải pháp tạm thời cho khủng hoảng. Ông là điểm tựa cảm xúc vững chắc khi chúng ta rơi vào trạng thái mất kiểm soát, mất lý trí, khi chúng ta gặp phải những thử thách đầy tính hủy diệt.

Khi cá nhân bị lôi ra khỏi vòng an toàn, họ sẽ bị tước đoạt mọi cảm xúc họ từng có khi họ đang ở trạng thái bình ổn. Trong suốt quá trình bị tước đoạt đó, cá nhân sẽ phải tìm kiếm trong họ sức mạnh đích thực của riêng mình. Khi du hành quan The Wheel of The Year, cá nhân sẽ nắm được rất nhiều trí khôn cần thiết để hiểu bản chất của lòng kiên nhẫn và sự kiên định.

Tuy nhiên, những phẩm chất này không đủ để thợ săn trở nên can đảm hơn. Sự dữ dội đương nhiên là cần thiết. Thợ săn phải khỏe và tinh quái như sinh vật họ đang theo dấu. Họ cần kiên định với mục tiêu như sư tử cái bảo vệ và nuôi nấng những đứa con của nó. Đây không phải là sự hung hăng thiếu lý trí, thiếu suy nghĩ mà là biểu hiện của sự nhẫn lại trong đam mê và kiên quyết. Sức mạnh của The Woodward cân bằng giữa năng lượng của một thợ săn và một người bảo hộ, người tạo cảm hứng cho những vũ điệu và tiếng trống ngất ngây. Năng lượng của ông tôn vinh phẩm chất của sự bảo vệ và nguồn cảm hứng.

Tổng kết:

Thông qua những nghịch cảnh, chúng ta tìm thấy dũng khí của bản thân trong vô định và tái cân bằng trong cuộc sống. Thi thoảng, lòng dũng cảm đó phải đối mặt với sự thật không thể tránh được. Chúng ta phải giải quyết với những tình huống tưởng như không thể chịu đựng nổi về mặt thể chất hay tinh thần. Và The Woodward sẽ mang đến cho ta sức mạnh để tái sinh và vượt qua thử thách. Ông giúp chúng thấy trước được cái gì đang tới và đợi ta lúc giao mùa. Đôi lúc, khi đối mặt với thử thách mới, chúng ta cần tìm ra điểm tựa của riêng chúng ta, một điểm an toàn và vững chắc tuyệt đối. Tập quán cổ xưa của The Wildwood có rất nhiều thứ để dạy chúng ta về sự nhân văn, sự tĩnh tâm và giải phóng sức mạnh nội tại.

Từ khóa và mở rộng

Lyghasadh. Ller or lugh. “Many skills” – Người bảo hộ ngọn giáo thiêng. Durga. Lòng trắc ẩn được chúc phúc. Bản năng cao quý của sự bảo vệ, lòng khoan dung. Sự trưởng thành trong ý chí và cảm xúc. Sekhmet. Freya.

 

Ý Nghĩa Từng Lá Bộ Bài Wildwood Tarot

Tham Khảo Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Wildwood Tarot

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button