Tarot Tổng Hợp

Lá 6. The Fairy Bride – Victorian Fairy Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Fairy Bride (Cô Dâu Tiên) Bộ Bài Victorian Fairy Tarot

*tương ứng với The Lovers (Tình nhân) trong bộ bài chuẩn RWS

Lá 6. The Fairy Bride - Victorian Fairy Tarot 4

Truyền thuyết về sự gặp gỡ giữa người trần và tiên nhân là câu chuyện về cô dâu tiên; một con người vì trúng tiếng sét ái tình với một nàng tiên xinh đẹp đã quyết định bỏ lại tất cả và ở lại thế giới thần tiên mãi mãi. (Có truyện lại kể rằng nàng tiên rời xa nơi chốn của mình để đến sống ở thế giới loài người.) Mô-típ nàng dâu tiên kết hôn với một con người và mang anh ta đến vương quốc của cô tượng trưng cho sự đầu hàng trước sức mạnh của tình yêu và mối quan hệ bình đẳng mà tình yêu đó mang lại. Đối với người thời Victoria, hôn nhân là chuyện cả một đời người. Nhưng đối với những vị tiên bất tử, đó chính xác là một mối quan hệ vĩnh cửu. Cùng người yêu ở bên nhau mãi mãi là sự lựa chọn không thể quyết định một cách hời hợt.

Cô dâu tiên hiến dâng một tình cảm thiêng liêng, một sự hòa hợp giữa trái tim và lý trí. Loài hoa của nàng là cỏ lưu ly (forget-me-not), cây mía (myrtle) và hoa hồng ngày cưới (bridal rose), trong ngôn ngữ loài hoa, tất cả đều mang ý nghĩa của sự sâu đậm và vĩnh cửu của tình yêu. Người thời Victoria thường đội hay cầm theo những đóa hoa này để nhấn mạnh việc sẵn lòng cam kết cuộc đời của họ với người bạn đời. Những đóa hoa hồng có đóa còn nụ, có cái mới nở nửa chừng và có cả những bông đã hoàn toàn nở rộ, điều đó cho thấy một trái tim đang rộng mở và sẵn sàng gánh chịu những đau thương, giông bão trong tình yêu.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Nàng dâu tiên đại diện cho việc cam kết cho điều (hoặc người) mà bạn yêu thương – bất kể đó là điều gì. Đó có thể là một người nào đó, một vấn đề hay một dự án sáng tạo, một con đường tâm linh hay thậm chí chính bản thân bạn. Yêu là một sự lựa chọn can đảm, vì một trái tim rộng mở đón nhận là một trái tim có thể bị tổn thương. Lá bài này khẳng định cảm xúc của bạn là xứng đáng và điều (hoặc người) mà bạn dành sự yêu thương cũng hoàn toàn xứng đáng.

Từ khóa: tình yêu, nhiệt huyết, lựa chọn, bạn đời, niềm tin vào tình yêu định mệnh.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bộ Bài Victorian Fairy TarotKhám Phá Bài Tarot Là Gì?

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot Huyền Bí Như Thế Nào?

Tarot Tổng Hợp Cùng Kiến Thức 1805 Khám Phá Tại Chủ Đề Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button