Tarot Tổng Hợp

Lá 7 of Water – Cosmos Tarot

Lá Bài 7 Water – Centaurus Bộ Bài Cosmos Tarot & Oracle

Lá 7 of Water - Cosmos Tarot 4

Chòm Bán Nhân Mã

Nổi Giận Sai Hướng – Lỗi Lầm – Điều Đáng Tiếc

Centaurus được lấy theo hình ảnh Chiron, sinh vật nửa ngựa nửa người trong thần thoại Hy Lạp. Trong hầu hết các câu chuyện thần thoại, Centaurs luôn được coi là loài dâm dật, khó thuần hóa và ham mê vô độ. Chiron là một trong số hiếm Centaurs phá vỡ được định kiến này với tiếng lành đồn xa là một người tử tế, thông tuệ, một dược sư giỏi, một người thầy rộng lượng và là người chỉ bảo cho nhiều người.

Lá bài mô tả một trong những giai thoại nổi tiếng nhất về Chiron: bị bắn bởi chính học trò của mình, Hercules, bằng mũi tên độc. Trớ trêu thay, dù là bậc thầy về chữa trị, ông ấy cũng không thể cứu chính mình và bị chất độc dày vò mãi đến khi Zeus cảm thấy xót thương và quyết định đưa Chiron về cõi vĩnh hằng – đặt ông lên những ngôi sao trên bầu trời để tưởng nhớ.

Thuận chiều, lá bài có hai ý nghĩa. Một nghĩa là không thể nào sống trong cảnh chịu đựng dày vò mãi mãi. Nghĩa thứ hai là lời nhắc nhở là nếu có tai nạn bất ngờ xảy ra thì chẳng có gì tốt đẹp khi mãi có ác cảm hay than thở với sự không may của bản thân. Thêm vào đó, lá bài là một lời nhắc nhở cho những người có khả năng giải tỏa mối chịu đựng của người khác, dù đó là trong công việc, các cuộc nói chuyện hoặc những hình thức cứu chữa khác.

Ngược chiều, lá bài đại diện cho sự giận dữ đặt nhầm chỗ, nỗi đau lớn và sự chịu đựng hoặc những sự ưu phiền vô ích về những bất hạnh trong cuộc sống.

Xem Phiên Bản Đầy Đủ Của Các Lá Bài Trong Bộ Cosmos Tarot & Oracle

Sách Hướng Dẫn Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Tarot.vn Chuyên Về Tarot Tổng Hợp Cùng Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Trong Chuyên Đề Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button