Tarot Tổng Hợp

Lá 8 of Pentacles – Steampunk Tarot

8 of Pentacles

Ý nghĩa lá 8 of Pentacles trong bộ Steampunk Tarot

“Hành trình đi tìm sự hoàn hảo có thể rất lý thú. Mệt mỏi, nhưng lý thú!”

Nghĩa chính: Làm việc cẩn thận.

Hơi nước được phát ra từ chiếc máy khổng lồ xung quanh cô tạo ra một bầu không khí mơ màng, làm mờ đi những góc cạnh của chiếc máy và làm dịu đi âm thanh của những bánh răng đang xoay. Mặc dù những âm thanh ầm ĩ đó đã bị hãm lại bớt nhưng những chuyển động và tiếng ồn vẫn gây phân tâm dữ dội. Trái lại, thế giới của cô hoàn toàn trong lành. Cô hoàn toàn rõ ràng trong môi trường của mình – gồm cả ly cà phê đã nguội của cô và nó có nguy cơ rơi ra khỏi bàn làm việc của cô. Hoàn toàn mải mê với công việc trong tay, cô nghiên cứu công việc gần đây của mình, tìm những lỗi sai và cả những bước tiến vô thức và tác dụng của những kỹ thuật mới. Mặc dù cô đã khá thành thạo nhưng cô vẫn mong mình trở thành một bậc thầy. Cô biết rằng việc đó cần nhiều thứ hơn là những tài năng còn thô sơ và tâm huyết. Cần một đôi mắt sắc bén để có thể thấy được những thay đổi nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng như thế nào đến những bước tiến đáng kể trong suốt quá trình lẫn kết quả sau cùng.

Hều hết mọi người đều làm việc để kiếm sống. Lá bài này tượng trưng cho kiểu công việc như thế. Nhưng nó còn hơn thế. Eight of Pentacles nói về tình yêu dành cho công việc và sự tự hào khi làm tốt nó. Khát khao được tiến bộ liên tục không mang lại lợi ích cho người chủ nhiều bằng việc giữ cho một người tận tâm và hài lòng với công việc. Toàn bộ những lá Tám đều khám phá đề tài vận động. Nơi đây tồn tại sự vận động nội tại – sự phát triển để làm hoàn hảo những kỹ năng của một người – giữa sự vận động ngoại tại trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Giống như nghệ nhân kia, chúng ta học cách xa lánh khỏi những gì không cần thiết cho những mục tiêu của mình.

Khi bạn rút trúng lá bài này, hãy nhớ rằng bất cứ sự tiến bộ nào bạn đạt được trong hệ thống kỹ năng của mình sau cùng cũng đều là vì lợi ích của bạn. Bất cứ thứ gì bạn đạt được đều là dành cho bản thân bạn. Eight of Pentacles khuyến khích bạn hãy tự thách thức bản thân và đạt đến sự thành thạo bậc cao hơn.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button