Tarot Tổng Hợp

Lá Bài Số XV – Quỷ Dữ

Mở đầu chuỗi bài viết về lá Quỷ Dữ, xin trích dẫn một cảm nhận của cô Beth trước, trong nhiều nhiều bài viết về lá bài xinh đẹp này!

Lá Bài Số XV – Quỷ Dữ

 

Trước cả lời cô Beth, mình xin khơi dậy một đặc điểm chú ý: Cho các bạn nghĩ thử một chút xem xem coi cái sợi xích của thằng Quỷ XV là gì?

Đại Tư Tế là V, Quỷ Dữ là XV.
0 + 1 + 2 + 3 +4 + 5 (6 LÁ) = 15.

Lá Bài Số XV - Quỷ Dữ 7

CẢM NGHĨ VÀ LỜI NHẮC NHỞ:

 

Lá Devil là một trong những lá bài mà chúng ta có khuynh hướng gán ghép với mối quan hệ yêu/ ghét. Chúng ta cũng đã biết rằng cuộc sống này không chỉ có nắng ấm và hoa hồng. Song có lẽ không ai muốn thấy lá bài này xuất hiện trong trải bài của mình cả. Chúng ta khi đó thường có xu hướng cố gắng làm mờ đi vài khía cạnh của lá bài. Thôi nào! Ai cũng muốn mở to đôi mắt ra và đối mặt với bóng tối? Nghịch lý thay phần lớn chúng ta hoàn toàn hài lòng với hiện tại êm ái và những giấc mơ khốn khổ.

Trong rất nhiều bộ Tarot, lá Quỷ Dữ thể hiện hình ảnh người nam và người nữ đều tỉnh táo và chấp nhận trói buộc bằng những sợi xích lỏng lẻo. Họ có thể thoải mái bỏ những sợi dây xích ra bất cứ lúc nào. Trong lá bài này không tồn tại bất kì hạn chế nào. Vấn đề nằm ở sợi xích, hay do sự khờ khạo của chúng ta đang giam cầm chính bản thân mình? Liệu sự ràng buộc nằm ở đâu?

Lá Bài Số XV - Quỷ Dữ 8

Tôi là nạn nhân của mười hai năm loạn luân của một người chú. Con quỷ của tôi có mặt, có tên. Không, chính xác là, cuộc sống này không phải lúc nào cũng tràn ngập nắng ấm và hoa hồng. Chúng ta cần những lá bài như XV – The Devil. Thật chó nếu như ta cứ cố tình né tránh hay giảm nhẹ bớt đi những điều này. Tại sao ư? Bởi đây chính là sự tàn khốc trong thế giới này và đôi khi đời khốn nạn này đầy rẫy những thực tại như vậy. Tarot, ở một khía cạnh nào đó. cần phải phản ánh và làm rõ được điều đó. Chứ không phải là thái độ im lặng, vì nỗi lo sợ không đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người, bao gồm cả bản thân…

Sự thật rằng bản chất của con người khiến chúng ta muốn bỏ qua những gì thuộc về bóng tối. Tự nhiên luôn tồn tại ở hai mặt. Rồi con đường chúng ta đi cũng sẽ phát triển ở cả hai mặt bên, sáng lẫn tối. Thật không dễ để đối mặt, song dễ dàng hơn nhiều khi chỉ trích chúng. Dù thế nào đi nữa, tôi nhận ra rằng hiếm khi nào lỗi lầm rơi trên đôi vai của chúng ta.

Vâng, ông
chú tôi đã hủy hoại tuổi thơ của tôi như vậy đấy! Nhưng tôi không cho phép ông ta phá nát với cuộc đời tôi. Ông ta không có đủ sức mạnh để làm được điều như thế, trừ khi chính bản thân tôi cho phép hắn ta. Liệu bạn có từng trao một điều gì đó để cho người khác để họ có khả năng giam cầm bạn? Lá The Devil như một hồi chuông cảnh tỉnh cho bất kì ai đang mắc kẹt trong tình trạng này.

Đây là khoảng thời gian để khám phá ra những gì ẩn sau bóng tối. Nó là một phần trong mỗi chúng ta dù ta có thích hay không. Hãy nắm lấy sự tự do của chính mình.

BETH

Có bạn nào có chia sẻ về trường hợp của bản thân về lá bài không? Mình thì luôn ở trong QUỸ DỮ XV rồi…

Trần Xuân Thiên

Tarot.vn Chủ Đề Cảm Nhận Cảm Quan Về Tarot

Related Articles

Trả lời