Tarot Tổng Hợp

Lá I. The Magician – Revelation Tarot

I. The Magician

Magician

Anh ta mang các nguyên tố lại với nhau như thể anh ta là chất xúc tác của chúng. Anh là nguồn năng lượng có thể tự điều khiển, là người khuấy động lên những niềm vui thích. Anh quyến rũ, anh dí dỏm, và anh ở ngôi nhà với cả thế giới bao quanh mình.

The Magician đại diện cho một người dí dỏm, người được ở trong một ngôi nhà đầy bao bọc. Nó tô điểm những đặc tính của sự thông thái, đứng đầu, tự quản, và thấu hiểu ai đó.

The Magician là hiện thân cho một người luôn đi tiên phong trong mọi dự án. Anh/cô ấy thường là người quản lý đội nhóm hoặc là người ở vai trò tương tự khi dẫn dắt mọi người và đưa các nguyên tố tự nhiên lại với nhau để tạo ra một dự án mới. Người này có thể có rất nhiều vai trò, như người tổ chức, quản trị viên, hoặc thậm chí là giáo viên, tất cả để hỗ trợ một dự án/công việc nào đó.

Trong các tình huống, lá bài này đại diện cho sự khởi đầu đầy khả quan của những công việc mới. Lá bài này cũng đại diện cho một sự hiện diện của một cá nhân mà vai trò của người đó có thể giống như chất xúc tác cho những điều mới mẻ đang đến. Trong các mối quan hệ, lá bài này đưa đến thông điệp “cứ làm đi” để bắt đầu lại hoặc bắt đầu một điều gì đó mới với người nào đó mà bạn đang để ý.

Nghĩa ngược

Những thế lực bên ngoài đang kìm hãm anh ta. Anh không thể tìm đến với nguồn năng lượng của mình. Anh bị phân tâm hay bị làm mờ mắt bởi những thứ khác.

Bạn có thể nhận ra khi bạn rút được lá bài này rằng sự kìm hãm mà bạn đang trải qua nằm ngay trong chính bản thân bạn. Lá bài này thúc giục bạn hãy nhìn ra bên ngoài cũng như tìm kiếm bên trong bản thân bạn để tìm ra đâu là những thế lực vô hình đang kìm hãm và ngăn trở bạn tiến lên phía trước.

Đối với một cá nhân, lá bài này đại diện cho một người đang thấy bản thân anh/cô ta đang lún sâu trong cuộc sống. Người này cho thấy mọi dấu hiệu và sự hứa hẹn thành công, nhưng anh/cô ta cứ nán lại một chỗ trong hàng tuần đến hàng tháng. Người này thường bị mờ mắt bởi những những thứ kìm hãm anh/cô ta và có thể trở nên tự căm ghét chính mình và có thể bị hủy hoại nếu như anh/cô ta vẫn cứ tập trung vào đó quá lâu.

Trong các tình huống, lá bài này làm sáng tỏ sự cản trở trong quá trình của bất cứ dự án hay mối quan hệ nào. Đôi khi sự ngáng trở này có thể là những ảnh hưởng bên ngoài, và khi khác nó có thể đến từ chính những dự án hay các mối quan hệ ấy. Mặt khác, những chướng ngại cần được làm rõ và giải quyết để có thể vượt qua được tình cảnh này.

Hình ảnh và biểu tượng

Chim bồ câu đại diện cho sự tự do sáng tạo, vốn có thể xuất hiện trong sâu thẳm con người.

Đôi tay ở phía sau đại diện cho những thế lực bên ngoài kiểm soát và ảnh hưởng đến những con đường, những sự lựa chọn của The Magician. Bàn tay lộn ngược có lòng bàn tay hướng thẳng đến bầu trời. Đây là sự giải phóng những áp lực, giải phóng bản thân. Bàn tay trong mặt ngược của lá bài ngáng trở The Magician khỏi những khả năng tuyệt vời của anh, và như vậy nó đại diện cho những biểu hiện của sự co rụt lại và kiểm soát.

Những chiếc gậy của hai pháp sư cho thấy mặt đối lập trong sự kiểm soát, họ có thừa năng lượng trong cuộc sống của mình. Vị pháp sư xuôi sử dụng một cây quyền trượng cứng và thẳng, một biểu hiện cho sự chắc chắn về phương hướng của anh ta và sự ý thức về quyền lực của chính mình. Vị pháp sư trong mặt ngược của lá bài sử dụng một cây quyền trượng cong oằn từ một nhành cây rơi xuống, đại diện cho bản chất lộn xộn trong tâm trí và sức mạnh của anh.

Phương hướng mà tại đó đôi tay của các pháp sư nằm giữ những cây quyền trượng, điệu bộ ám chỉ đến hướng đi của các pháp sư – đi về phía trước hay dừng lại trong tình cảnh này quá lâu.

The Magician mang theo cả bốn nguyên tố của bộ ẩn phụ: bộ Sword là gió/khí, bộ Wand là lửa, bộ Cup là nước, và bộ Pentacle là đất. Anh ta chỉ huy tất cả các nguyên tố này.

Những sắc thái xanh lá khác nhau trên nền lá bài đại diện cho một mối liên hệ sâu sắc mà The Magician có với thiên nhiên và bốn mùa.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button