Tarot Tổng Hợp

Lá I. The Magician – Tarot of Marseilles

I. The Magician (Le Bateleur)

Lá I. The Magician - Tarot of Marseilles 4

Bắt Đầu Và Chọn Lựa

The Magician mang số một. Nhân vật này chứa toàn bộ tiềm năng; nó giống như điểm khởi nguồn mà từ đó vũ trụ xuất hiện (xem trang 59). Đối với The Magician, mọi thứ đều có thể. Ông có hàng loạt các nguyên tố bày trên cái bàn đặt trước mặt mà ông có thể sử dụng mỗi khi ông muốn, và một chiếc túi nhỏ mà không khó để thấy nó dường như là chiếc túi vô tận, giống như sừng dê được kết hoa quả (tượng trưng cho sự phong phú). Từ chiếc bàn của mình, nhân vật này hoạt động hướng về vũ trụ và đời sống tâm linh.

Dù được mô tả dưới hình tượng là một nhân vật nam, nhưng The Magician là một cá thể ái nam ái nữ hoạt động với cả ánh sáng lẫn bóng tối, xuyên từ trạng thái vô thức đến siêu thức. Ông đang cầm cây đũa phép bên tay trái, trong khi tay phải thì cầm một đồng tiền sao năm cánh thuộc về nhận thức. Đồng tiền màu vàng này, là một mặt trời thu nhỏ, biểu trưng cho sự hoàn hảo và chân lý, nhưng nó cũng cho chúng ta biết rằng The Magician không bỏ qua những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Cây đũa phép màu xanh trong tay còn lại của ông đang tìm cách nắm bắt lực lượng vũ trụ. Chúng ta cũng có thể thấy một vật màu da ở đây, trông giống như ngón tay thứ sáu, vật này sẽ tìm thấy vật đối xứng của nó trong chuỗi thập phân thứ hai, trong ngón chân thứ sáu của Strength. Ngón tay thứ sáu này có thể là dấu hiệu ám chỉ của sự khéo léo và kỹ năng của ông trong việc sắp đặt thực tại phù hợp với trí tuệ của ông, nhưng vẫn duy trì tính chất bí ẩn. The Magician có thể là một ảo thuật gia, người đang che giấu điều gì đó dưới chiếc bàn hoặc, ngược lại, là một người khai tâm.

TỪ KHÓA

Sự khôn ngoan – Khởi nguồn – Bắt đầu – Cần giúp đỡ – Sự khéo léo – Tuổi trẻ –Tiềm năng – Biểu hiện cụ thể – Đệ tử – Ác tâm – Mãnh lực – Tài năng – Kẻ lừa đảo (thiêng liêng)

Chiếc bàn của ông có ba chân. Có thể hiểu rằng chiếc chân thứ tư được đặt bên ngoài lá bài. Bằng cách vượt qua khả năng, chuyển sang nhận thức hành động và sự lựa chọn mà The Magician mang lại cho tình trạng của ông biểu hiện cụ thể. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy rằng 3 là con số của tâm trí, và màu xanh nhạt là màu của nhận thức tâm linh (để biết thêm về màu sắc, xem trang 95). Tương tự như vậy, đôi giày màu vàng của The Magician biểu thị sự tiếp xúc thông minh vào Trái đất – một trái đất ngập tràn tình yêu, nhân tính – đồng thời nhận được sự triệu tập sức mạnh của thần thánh. Đây là tinh thần tìm cách định vị bản thân trong thế giới loài người và tìm kiếm giải pháp cho cuộc sống vật chất. Do đó, chính lá bài này sẽ gợi lên mọi nghi vấn liên quan đến việc làm, công việc, và nghề nghiệp.

Cái cây màu vàng nhỏ giữa hai chân The Magician có thể là cơ quan tính dục của Mẹ Thiên nhiên, thứ đã sinh ra ông: ông đi xuống từ một hướng khác để tìm kiếm thế giới, cõi giới của mình, lĩnh vực hoạt động, nghệ thuật, ý tưởng, tình yêu, khao khát của mình. Ông sẽ thỏa mãn nhu cầu của bản thân, gian lận, trở nên có kiến thức, bắt đầu sống.

Chúng ta có thể thấy ba viên xúc xắc trên bàn, mỗi viên cho tôi thấy ba mặt: 1, 2 và 4. Do đó, mỗi viên xúc xắc cho chúng ta giá trị là 7, và nếu chúng ta cộng cả ba viên xúc xắc với nhau, ta được 21, chính là trị số cao nhất của bộ Ẩn chính (XXI The World). Do đó, chúng ta có thể nói The Magician có toàn bộ Tarot để tùy ý sử dụng và có khả năng nhận thức tổng thể về Thế giới. Tương tự như vậy, ông có trong tay và trên bàn bốn bộ Ẩn phụ (một đồng tiền sao năm cánh, một cây đũa phép, một con dao tượng trưng cho Sword, và một chiếc cốc) được ngụy trang giữa các vật dụng dùng trong trò ảo thuật. Điều này chỉ ra rằng chúng ta đạt được chân lý bằng cách vượt qua ảo tưởng. Một vật có sắc cam trong hình dạng khiến tôi liên tưởng đến một con rắn ở vị trí ngang với vùng bẹn của ông, giữa các viên xúc xắc. Ông đặt năng lượng tính dục (hoặc kundalini) ngay phía trước ông, và ông có thể kiểm soát nó.

Chiếc mũ của The Magician mô tả sự khởi đầu của một hình xoắn ốc. Ông đến từ cõi vô hình vì ông đại diện cho điểm đầu tiên; ông hiện lên từ khoảng không để thực hiện những bước đầu tiên trên thế giới. Trên chiếc mũ có một dây rốn thiêng liêng (màu vàng) xuất hiện từ mái tóc của ông, cảnh giới tinh thần, và sự mở cửa để hợp nhất một lần nữa với bầu trời trong sự hợp nhất với vũ trụ. Mong muốn mãnh liệt đạt được sự hợp nhất này được tượng trưng qua cái vành đỏ của chiếc mũ. Có lẽ, mục đích của ông là kiểm soát để khiến sự nhận thức cá nhân trở nên bất tử. Có những quả cầu màu cam nhỏ (tám quả) nằm lẫn trong những lọn tóc màu vàng của ông, biểu trưng cho sự giác ngộ soi sáng, chỉ ra rằng ông nhận thức về sự hoàn hảo và cố định nó như là một mục tiêu của mình. Ở mức độ tâm lý, ông cũng có thể được xem là một chàng trai trẻ, người vẫn luôn mang đầy những ý tưởng của mẹ (8 đại diện cho Justice, nhân vật mang tính chất của người mẹ).

Thắt lưng của The Magician được nhân đôi. Nếu chúng ta xem nó như một biểu tượng của ý chí, từ nó chúng ta có thể suy ra rằng ông có khả năng ứng dụng ý chí lên trí tuệ của mình (phần trên) đồng thời lên bản thất thú tính của mình, xác thịt của mình. Từ góc độ khác, tính hai mặt này chỉ ra rằng ông chưa hoàn toàn nhận thức được Bản chất của mình; với điều kiện một người bị chinh phục bởi cuộc đối thoại bên trong người đó, bằng không sự khai sáng và chân lý sẽ không tồn tại.

Hình 1: “Ngón tay thứ sáu”

Hình 2: Hình cái cây: cái cây nhỏ hay bộ phận sinh dục nữ?

Hình 3: Ba viên xúc xắc và “cái đuôi rắn”

Hình 4: Bốn trong số tám quả cầu màu cam trên tóc

Hình 5: Thắt lưng đôi

LUẬN GIẢI

The Magician ám chỉ sự khởi đầu. Lập luận rất nhanh chóng. Sự tinh ranh và tài năng ở đây không thiếu; tất cả những gì còn lại là cần bắt tay hành động. Lá bài này cũng chỉ ra sự cần thiết của việc lựa chọn, quyết định, để tiễn biệt cho sự thật rằng “mọi thứ đều có thể”, vốn là dấu hiệu của tuổi trẻ.

Trong gia đình hoặc thế giới tâm linh, đây là cậu bé, một cậu bé mà vẫn không thay đổi ngay cả khi bốn mươi năm đã trôi qua, một cậu bé mà lẽ ra là nên như vậy nếu không được sinh ra là một nữ nhân, cậu bé mà đã được một người nuôi nấng và cậu bé mà một người gặp phải rắc rối khi để cậu tự đi bằng đôi chân của chính mình, một cậu bé gặp gỡ một người và với cậu, người đó đang chuẩn bị để kết đôi cùng, từ đó mọi thứ được sinh ra.

The Magician chỉ ra rằng mọi thứ đều có thể, rằng một khởi đầu mới có thể được thực hiện và rằng không có gì có thể chống lại việc khơi nguồn một hành động mới. Cây đũa phép của ông đại diện cho một lời yêu cầu giúp đỡ hoặc một nguồn cảm hứng chờ đợi được nạp đầy bởi một lực lượng trưởng thành, thuần thục hơn, hoặc có thể bởi tiến trình của sự trưởng thành.

Dù ông là người đầu tiên trong bộ Ẩn chính và là người khai tâm bởi chính khả năng và quyền hạn của mình, nhưng The Magician vẫn có một lộ trình phải đi phía trước. Đây là lá bài của sự hợp nhất phải chọn lựa một cách để hành động.

 NẾU LÁ BÀI THE MAGICIAN LÊN TIẾNG

“Tôi đang ở thực tại. Bất kỳ hành động nào tôi muốn thực hiện, giờ là lúc để cam kết tiến hành. Toàn bộ tương lai của tôi được gieo trồng trong quyết định mà tôi đưa ra vào khoảnh khắc này. Hãy làm như tôi làm: hãy nhìn lại tất cả những khoảnh khắc khi mà bạn không là chính mình, nơi mà bạn không đang sống tại đây và giờ là thời điểm của sự bất tử và là nơi chốn của sự vô hạn. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy quẳng những gánh nặng vô ích đó đi, chúng chỉ là tàn dư của quá khứ và nỗi sợ của tương lai. Tôi là hiện thân của năng lượng mang tên Ý thức. Tôi hoàn toàn hiện hữu ở đây, trong cơ thể này, trong những cơ thể khác, trong một không gian và thời gian nhất định.”

“Tôi không tách rời khỏi môi trường xung quanh. Tôi ý thức được sự đa dạng hấp dẫn của mọi thứ. Tôi mời bạn trải nghiệm nó cùng tôi. Hãy ý thức về mọi khoảng không, về mọi vấn đề: cây cối, hành tinh, thiên hà, nguyên tử, tế bào. Nếu tôi ý thức rằng tôi không chỉ đơn thuần là một bộ óc hạn chế bên trong một hình dạng nhất định, tôi sẽ trở thành Tổng thể của các hoạt động thần thánh.”

“Làm thế nào một người trở nên có ý thức? Đơn giản thôi: bạn không gò bó trong quá khứ hay tương lai, không gì ngoài một khoảnh khắc, khoảnh khắc vũ trụ. Bạn nên phá vỡ một lần và vì tất cả với mọi sai lệch trong bản ngã, những vết thương cũ. Bạn cần phải tách mình ra khỏi mọi kế hoạch, mọi khổ đau, mọi sự lập trình. Chỉ khi đó ánh sáng Ý thức mới tìm đến. Nếu bạn đang sống vì bản thân trong khoảnh khắc này, cái chết sẽ không tồn tại. Bạn chịu đựng mất mát trong quá khứ và bạn có thể chịu đựng nhiều hơn trong tương lai, nhưng ở đây và bây giờ không có thứ gì bị mất đi. Có lẽ bạn khao khát hoàn thiện bản thân, để cải thiện cuộc sống, nhưng trong khoảnh khắc này không có khát vọng. Bạn đang ở đó với tất cả tiềm năng của mình.”

“Tôi, The Magician, đang đứng tại vị trí ở ngã tư đường của sự vĩnh cửu và vô tận mà chúng ta gọi là hiện tại. Tôi trung thành với mọi thứ trong tôi: cơ thể của tôi, trí tuệ, trái tim và năng lực sáng tạo của tôi. Chiếc bàn trần tục có ba chân bắt nguồn từ mặt đất; tôi neo bản thân mình đâu đó trong sự đa dạng, và nó xuất phát từ quan điểm mà tôi hành động. Trong vô số khả năng, tôi đã chọn một, đồng tiền sao năm cánh bằng vàng của tôi, lực kéo sẽ đưa tôi đến sự Tổng thể.”

TRONG CÁC CÁCH GIẢI NGHĨA TRUYỀN THỐNG

Khởi đầu – Ảo thuật gia – Kẻ bịp bợm – Người chơi – Điều gì đó bị che giấu dưới bàn – Tổ chức mới – Các nghiên cứu mới – Sự đổi mới chuyên nghiệp – Bắt đầu một mối quan hệ – Cậu bé hoặc cô bé nam tính – Cậu trai nhỏ mới bước vào đời – Sự khôn ngoan khéo léo – Nghệ thuật thuyết phục – Nhiều tài năng – Bạn có mọi thứ bạn cần để hành động – Cần trợ giúp, hướng dẫn – “Mong muốn, Can đảm, Có khả năng, Tuân lệnh” – Một lựa chọn để thực hiện – Do dự – Nhiều tiềm năng – Sự phấn chấn của Chủ thể đọc bài Tarot, Đàn ông và Phụ nữ – Khởi đầu của sự khao khát trí tuệ – Người khai tâm – Ảo thuật gia – Tinh thần hóa vấn đề

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

Related Articles

Trả lời

Back to top button