Tarot Tổng Hợp

Lá IX. The Hermit – Cosmos Tarot

Lá Bài IX – The Hermit : Canis Major Bộ Bài Cosmos Tarot & Oracle

Lá IX. The Hermit - Cosmos Tarot 4

Nguyên tố: Đất

Canis Major (chòm Đại Khuyển) miêu tả Laelaps, một chú chó thần thoại chưa từng để trượt mất bất cứ con mồi nào. Là món quà Zeus tặng cho Europa, Laelaps được dùng để truy bắt con cáo Teumessian – một con cáo không thể bắt được. Laelaps được biết đến bởi tốc độ, sự trung thành và sự kiên nhẫn trong suốt cuộc truy đuổi. Zeus đã phải hóa phép cho cả hai con vật lên thiên giới và chúng vẫn tiếp tục vờn bắt nhau cho đến tận hôm nay.

Lá bài chỉ việc theo đuổi một mục tiêu to lớn, khó mà đạt được. ở chiều xuôi, lá bài chỉ sự tập trung, nhận thức, sức bền và sự kiên trì. Trong vài trường hợp thì đây chính là cuộc truy tìm tri thức và hiểu biết – như nghĩa vốn có của lá The Hermit. Sự theo đuổi được đề cập ở đây thường luôn được thực hiện một mình và nhằm những mục đích mang tính cá nhân, mặc dù sự sáng suốt tăng lên sau những chuyến hành trình có thể được chia sẻ, nhưng người tiếp nhận chỉ có thể hiểu được nếu họ đủ tinh ý giải mã được những ẩn ý của người nói.

Theo chiều ngược, mục tiêu có vẻ ngoài tầm với khiến bản thân người hỏi cũng phân vân không biết mình có thực sự theo đuổi điều đó hay không. Trong bất cứ cuộc tìm kiếm khôn ngoan nào, người đi tìm đều buộc phải biết thế nào và lúc nào là thời điểm thích hợp để kết thúc sự theo đuổi. Điều chỉnh lại chiến lược của bản thân và bắt đầu cuộc tìm kiếm lần nữa sau một quãng nghỉ chân ngắn sẽ thổi thêm sức sống mới vào việc bám đuổi mục tiêu.

Xem Phiên Bản Đầy Đủ Của Các Lá Bài Trong Bộ Cosmos Tarot & Oracle

Sách Hướng Dẫn Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Tarot.vn Chuyên Về Tarot Tổng Hợp Cùng Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Trong Chuyên Đề Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button