Tarot Tổng Hợp

Ý Nghĩ Lá IX. The Hermit Bộ Bài Gothic Tarot

Ý Nghĩ Lá IX. The Hermit Bộ Bài Gothic Tarot

Ý Nghĩ Lá IX. The Hermit Bộ Bài Gothic Tarot 4

Một khoảng thời gian của sự suy ngẫm, sự tìm kiếm trí tuệ, sự cô lập và rút lui khỏi thế giới, bản chất thận trọng, dấu hiệu ám chỉ khả năng có thể có của các lực lượng hư hỏng, thối nát. Diễn giải ngược: Hoang tưởng, đa nghi, sự ẩn dật đến mức sợ hãi.

Nghĩa chính: Hermit đại diện cho một người rút lui khỏi xã hội để sống trong sự đày ải với nỗ lực đạt được sự tập trung. Hãy cho phép bản thân tách khỏi những người khác để đạt được sự tinh tấn thức tỉnh về mặt tinh thần và tâm linh. Hãy tách mình khỏi môi trường xung quanh hiện tại để thu thập và tập trung suy nghĩ và tìm lại sự thấu hiểu đúng đắn về tình huống hiện tại. Các ranh giới yên bình của sự cô đơn sẽ cho phép bạn thiền định, nghiên cứu và thực hành nghề mà không bị mất tập trung. Hãy dành thời gian để chiêm nghiệm về tình huống nan giải hiện hữu. Một quan điểm mới sẽ cho phép bạn nhận thấy rõ ràng những chướng ngại vật trên con đường của mình, tạo điều kiện cho bạn vạch ra một lộ trình rõ ràng cho mục tiêu mong muốn. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự nhút nhát cực độ cũng như nỗi sợ đối đầu không có cơ sở xác đáng.

Một ma cà rồng cô độc đang nhìn người xem với một cái nhìn trông rất nghiêm khi anh ta ra lệnh cho một đàn dơi bay đi khỏi khu vực tháp chuông của chúng. Một cái chuông khổng lồ chiếm trọn cả một phông nền, và các thạch tượng quỷ có cánh đáng sợ được dùng để tô điểm cho cái hành lang bên dưới. Sống tách biệt trong tòa tháp chuông của mình, xa rời khỏi thế giới bên dưới anh ta, Hermit biểu thị việc rút khỏi môi trường xã hội xung quanh; tuy nhiên, sự sống tách biệt của anh ta lại là sự ẩn dật có mục đích nhằm mang lại ý niệm sâu sắc của sự giác ngộ bản thân và tinh thần.

Trong thời gian sống ẩn dật, tâm lý thường đòi hỏi sự tách biệt hoàn toàn dành cho việc thiền định và tự vấn nội tâm. Bằng việc dừng giao tiếp với các môi trường đông đúc, chúng ta có thể tập trung sự chú ý của mình vào việc theo đuổi tàn khốc nhất mà không bị xao lãng, và do đó đạt được sự hiểu biết rõ ràng hơn về những hành động chính xác cần thực hiện.

Để có cái nhìn tốt hơn về mọi khía cạnh vấn đề, chúng ta thường phải leo lên đỉnh cao nhất để quan sát, và khi làm như vậy, chúng ta sẽ có thể nhìn cảnh quan một cách đầy đủ và rõ ràng nhất. Hermit cô lập chính mình trong một nơi mà anh ta có thể đạt được quan điểm mới—một điểm lợi thế tách biệt với phần còn lại của thế giới. Khi làm như vậy, anh ta có được một tầm nhìn mới, cũng như đạt được sự thấu hiểu mà anh ta cần để lắng nghe rõ hơn bản thể của mình.

Việc tách rời xã hội thường dẫn đến sự mất đi các kỹ năng và sự quan tâm đến xã hội. Hermit sống nội tâm rất ít chú ý đến các sự kiện hiện tại và không bận tâm đến các vấn đề thế tục hay lễ nghi phù hợp. Anh ta là một người ẩn dật, và sự tự cách ly giúp anh tránh xa sự phiền nhiễu của những người khác. Nếu không có phiền nhiễu, anh ta có thể duy trì một tư duy rõ ràng, cho phép anh tập trung thời gian và nỗ lực của mình vào việc nghiên cứu và theo đuổi trí tuệ của mình.

Tham chiếu với bộ Tarot cũ trong đó Hermit mang một chiếc đồng hồ cát, thì ở đây chiếc đồng hồ được phản ánh qua tháp chuông, vọng chuông báo giờ để đánh dấu sự trôi qua của thời gian. Trong hàng ngàn năm, hình ảnh của cái chuông đã được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo phương Đông như một phương tiện để đánh thức tâm trí của chúng ta tìm đến các lĩnh vực tâm linh và kêu gọi sức mạnh của Thiên Chúa. Ở phương Tây, tiếng chuông chiều cũng có cùng một mục đích tương tự cho các giáo dân, đó là triệu tập các tín hữu để nghe những lời răn dạy của Đấng Toàn Năng.

Không giống như các mô tả truyền thống, Hermit theo kiểu kiến ​​trúc Gothic không mang theo một chiếc đèn lồng để thắp sáng con đường trong bóng tối. Thay vào đó, anh ta là một sinh vật sống về đêm, là người ở trong bóng tối nhiều hơn là trong ánh sáng. Các tay sai có cánh hoạt động như đôi mắt của anh ta, cho phép anh ta nhìn được những khoảng cách rất xa vượt ngoài phạm vi tầm nhìn ban đêm của riêng mình.

Hermit có vẻ như xa cách và chiêm niệm, ngay cả khi có nhiều người bao quanh, và anh ta liên tục khao khát sự ẩn dật. Tuy mất liên lạc với xã hội hay thế giới hiện đại, nhưng Hermit là một linh hồn được che chở và là một người cô độc tránh các cuộc đối đầu và rút lui vào bóng tối của vùng an toàn, nơi mà anh cảm thấy dễ chịu nhất. Sống cô lập, Hermit có thể trau dồi kĩ năng của mình mà không bị tác động của những người khác, điều đó cho phép anh ta có thời gian để ý đến những lời thì thầm của nội tâm của mình và hoàn toàn khám phá những ranh giới của sự sáng tạo.

Nghệ thuật: Bức tranh Belfry Haunt (2000)

Tham Khảo Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Gothic Tarot

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button