Tarot Tổng Hợp

Lá Justice – Mystic Dreamer Tarot

XI – Justice

Ý nghĩa lá Justice trong bộ Mystic Dreamer Tarot

Dưới chân những bậc thang bằng đá, giữa hai cây cột, Justice đứng đó, tay cầm một thanh gươm sáng bóng, mũi gươm chạm xuống đất. Tay kia bà cầm một chiếc cân đưa ra trước mặt. Thanh gươm với mũi gươm chạm đất ngụ ý rằng Justice ra những phán quyết bằng sự suy xét và sáng suốt. Hai cây cột biểu hiện cho ý thức và tiềm thức, có nghĩa rằng những hành động và dự định của chúng ta được cân nhắc như Justice đưa ra các phán quyết của bà. Chiếc cân để cân đong những quyết định, và kết quả của chúng được dùng để sắp đặt tương lai của chúng ta. Đây là vai trò của Justice, còn được gọi là Nghiệp, vì bà là quan tòa của vạn vật. Phán quyết của bà và việc thực thi những phán quyết đó duy trì sự công bằng và công minh của vũ trụ. Những lựa chọn và hành động của chúng ta đều dẫn đến những hệ quả, và Justice là người quyết định chính xác những hệ quả đó sẽ là gì.

Lá bài này tượng trưng cho tầm quan trọng của những lựa chọn của chúng ta. Bất cứ quyết định nào mà bạn lựa chọn lúc này đều ảnh hưởng to lớn đến tương lai của bạn, vậy nên hãy chọn một cách cẩn thận. Hãy dựa vào logic và lý trí hơn là dựa vào tình cảm khi đưa ra quyết định. Nếu hiện nay bạn đang may mắn, lá bài này có thể cho thấy rằng những hành động trong quá khứ của bạn đã đem lại may mắn tiềm tàng. Nó cũng có thể biểu hiện cho một tình huống pháp lý sẽ được xử có lợi cho bạn. Lá bài này cũng là một lời nhắc nhở bạn nên giữ cân bằng sự phát triển giữa thể chất và tinh thần.

Nếu đảo ngược, lá bài này ám chỉ rằng bạn đang không được may mắn cho lắm vì những quyết định trong quá khứ, hoặc bạn đang tiến hành đưa ra một quyết định không công bằng, hoặc một quyết định dựa trên tình cảm mà không dựa trên sự hợp lý. Nó cũng có thể ngụ ý về một vụ kiện không xử theo hướng có lợi cho bạn.

Hãy sử dụng trực giác của bạn

Hồ nước xoáy ở dưới chân Justice biểu trưng cho điều gì?

Những bậc thang đằng sau bà dẫn đến đâu?

Nếu những hành động, quyết định và lựa chọn của bạn đặt trên một đĩa cân, thì đĩa cân bên kia là cái gì?

Bộ bài Mystic Dreamer Tarot – Azurylipfe & Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mystic Dreamer Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button