Tarot Tổng Hợp

Lá The Devil – Mystic Dreamer Tarot

XV – The Devil

Ý nghĩa lá The Devil trong bộ Mystic Dreamer Tarot

Một phụ nữ xanh xao bị xiềng xích hai chân và hai tay vào nhau, và trên cao bên trái  là một chiếc sọ rất to có sừng. Cặp sừng là dấu hiệu của sự mạnh mẽ nam tính, nhưng chúng lại trang trí cho cái sọ đã chết. Nàng, cũng như thế, đang đội chiếc vương miện có gắn sừng và đá quý. Nàng và cả chiếc sọ được bao quanh bởi những ngọn lửa, biểu hiện của đam mê. Nàng dường như làm nô lệ cho đam mê của mình. Nàng không có hành động nào tỏ ra sợ hãi hoặc thậm chí cũng không quan tâm đến việc thoát ra. Nét mặt nàng gần như đang thích thú. Có thể dễ dàng nhận thấy nàng ở đây là do ý muốn của chính nàng. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, ngọn lửa càng lúc càng lớn và tình hình càng lúc càng trở nên khắc nghiệt, nàng có thể nhận thấy mình không có sự lựa chọn nữa, rằng nàng không thể thoát ra khỏi tình huống này mà không có sự giúp đỡ. Một ngôi sao năm cánh tượng trưng cho bốn nguyên tố dưới sự chi phối của tinh thần. Tuy nhiên hình ngôi sao năm cánh trên chiếc sọ lại quay ngược xuống, ám chỉ sự chi phối của thế giới vật chất đối với thế giới tinh thần.

Lá bài The Devil hiếm khi nào là một lá tốt. Nó ám chỉ sự lệ thuộc hoặc nghiện một hành động, một chất, một tình huống, một con người nguy hiểm nào đó. Ở mức độ ít cực đoan và ít nguy hiểm hơn, nó có thể biểu hiện cho sự buông thả về bất cứ việc gì: ăn, uống, tình dục, thức khuya v.v… Những hành vi này có thể không lành mạnh và sự xuất hiện của lá bài này trong một lần đọc bài nhắc bạn nên điều chỉnh lại cho điều độ hơn. Chìm đắm trong đam mê của mình có thể là một thú vui trong chốc lát, nhưng sự mất cân bằng không bao giờ là một kế hoạch tốt về lâu dài.

Nếu đảo ngược, lá bài này có thể chỉ một tình huống nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc khi chống lại sự cám dỗ hoặc từ bỏ những thú vui nào đó khỏi cuộc sống của bạn vì sợ nghiện. Cũng có thể lá bài này biểu hiện việc thoát ra khỏi một tình huống nguy hiểm hoặc thoát khỏi sự hủy hoại.

Hãy sử dụng trực giác của bạn

Con quạ đó đang làm gì ở đây?

Nàng có thể hoặc sẽ yêu cầu con quạ đem đến sự giúp đỡ không?

Tầm quan trọng của mặt trăng ở đây là gì?

Bộ bài Mystic Dreamer Tarot – Azurylipfe & Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mystic Dreamer Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button