Tarot Tổng Hợp

Lá The Holy King – Green Witch Tarot

9 – The Holy King

Tương ứng là IX – The Hermit trong RWS

Lá bài này biểu trưng cho sự thông thái có được qua thời gian và trải nghiệm, cũng như sự cần thiết phải tìm ra con đường cho chính mình. Ở đây Chúa Trời được thể hiện qua hình tượng Holly King, Lão hiền triết, người ở lễ giáng sinh sẽ lật ngược chiếc đồng hồ cát trí tuệ cho Oak King tái sinh. Cái bị trên vai ông chứa những món quà tri thức và kinh nghiệm để truyền lại cho những người khác. Đây là một người thầy thông thái đang truyền dạy cho những người khác, một nghệ nhân lớn tuổi tài hoa đang đào tạo lớp trẻ, truyền đạt cho họ nền móng giúp hỗ trợ khi họ tích lũy kinh nghiệm thực tế. Chiếc đèn lồng của Holly King treo trên cây gậy có hai chạc cũng là một bệ thờ, và liên tục chiếu sáng lối đi cho những người khác. Lối đi mới này mang đến sự thay đổi cho người khác thông qua tiền lệ và bằng cách mở ra viễn cảnh mới mà mỗi cá nhân sẽ học được theo thời gian của mỗi người. Khi thời gian trôi qua, hành trình vất vả đó sẽ dẫn đến trí tuệ.

Lá bài này cũng ám chỉ sự thích ứng cái mới, cho thấy sự tăng trưởng, suy nghĩ tiến bộ, và nhận thức. Một người có thể cảm thấy cần suy xét nội tâm để ngẫm nghĩ về con đường của mình hoặc cân nhắc điều đang thực sự thu hút họ là gì. Có thể liên quan đến sự truy vấn về mặt tinh thần, hoặc sự lạc nối với những kỳ vọng của người khác. Trong quá trình tìm kiếm con đường mới, một người nào đó có thể là nguồn cảm hứng truyền can đảm cho những người khác, mở ra con đường bước vào nhịp sống mới và tiến bộ cùng với sự phát triển nội tại.

Hình tượng của Holy King cũng là hình tượng của Father Time, vị cha già năm cũ dẫn lối cho đứa trẻ của năm mới trong chu kỳ tái sinh của các mùa. Ông thần già nua thông thái cáo biệt bằng một nụ cười với bản thể trẻ hơn của mình, Oak King, người đang được nuôi dưỡng trong vòng tay của Mother Goddess. Cũng giống như một năm dương lịch cũ kết thúc và một khởi đầu lúc đông chí, chu kỳ cuộc sống và những bài học lĩnh hội được sẽ được lặp lại qua các thế hệ loài người vì điều đó mang tính thường niên đối với Thần.

Ở trên bọc đồ của ông, ta có thể thấy một nhánh cây thông nhỏ, đại diện cho sự sống, sự phát triển linh hồn, ánh sáng và an bình. Holly King đồng hành cùng chú tuần lộc, biểu trưng của tri thức và sự dẫn dắt.

Nghĩa xuôi: Người truy tìm, suy ngẫm nội tâm để giác ngộ, tiến lên con đường mới, phát triển cá nhân, khám phá bản thân, tìm kiếm hoặc trở thành một người thông thái, sự uyên thâm đến vào đúng thời điểm, khôn ngoan, thận trọng khi chia sẻ sự thông thái, tiến triển, suy tính, hướng dẫn nhờ tiền lệ.

Nghĩa ngược: Bốc đồng, khinh suất.

Từ gợi ý: Con đường mới, thông thái, thận trọng.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button