Tarot Tổng Hợp

Lá The Lady & The Lord – Green Witch Tarot

6 – The Lady & The Lord

Tương ứng là VI – The Lovers trong RWS

Lá bài này cho thấy sự hài hòa giữa Nam Thần và Nữ thần, làm việc cùng nhau, cùng đưa ra lựa chọn và quyết định với sự thống nhất của con tim và l‎‎ý trí. Mối quan hệ cặp đôi này ám chỉ một quyết định tỉnh táo trong đó có sự kết hợp của trí tuệ với cảm xúc. Ở đây, những vị thần hòa hợp với nhau nhờ sở thích săn bắn, mỗi vị thần đều có một chú chó săn và vũ khí mà họ chọn. Nữ thần đội trên đầu một vòng khuyên mang biểu tượng của nàng, mặt trăng khuyết bằng bạc trong khi Nam thần đội vòng khuyên có biểu tượng của ông — đĩa mặt trời bằng vàng—Mặt trăng và Mặt trời cùng kết hợp với nhau để mang đến thịnh vượng cho Trái đất. Vì nếu không có Mặt trăng, sẽ không có thủy triều và nếu không có Mặt trời, sẽ không có sự sống. Chiếc vòng tay bạc của bà đại diện cho trí tuệ của loài rắn trong khi băng tay hình ouroboros — hình con rắn tự nuốt đuôi bằng vàng của ông thể hiện chu kỳ sự sống hiện diện trong tự nhiên và thiên hà. Họ biết và tự nguyện đảm nhận vai trò của mình trong vũ trụ cũng như vai trò ở thế giới trần tục trong chu kỳ sự sống, liên tưởng lá bài với sự kết hợp của ngày hội Beltane và ngày May Day của Nữ thần và Nam thần trong mối quan hệ kết đôi.

Những chọn lựa trong cuộc sống có thể được chi phối bởi ham muốn, tham vọng, sở thích hay sự thiết yếu, nhưng cần phải có thứ tự ưu tiên rõ ràng. Sự hiện diện của lá bài này trong một lần trải bài ám chỉ rằng cần phải đưa ra quyết định, nếu không quyền lựa chọn sẽ rơi vào tay của người khác. Lá bài này thường liên tưởng đến việc quyết định xem liệu một người có phải là bạn đời tốt hay không hoặc sự lựa chọn giữa hai đối tượng bạn đời tiềm năng. Chấp nhận những ràng buộc cảm xúc cho thấy bạn đã sẵn sàng trải nghiệm một biến đổi diễn ra thông qua niềm tin. Có những cơ hội mới dành cho sự tăng trưởng thông qua cam kết, cũng như sự cần thiết phải có sự chung thủy với và từ người bạn đời đã chọn, một nhu cầu cho sự tôn trọng và bằng lòng từ cả hai phía.

Hai vị lãnh chúa của Thiên nhiên đứng trước một cây sồi lớn—đại diện cho sự thật, trí tuệ, và sự chung thủy, và linh thiêng với cả Nữ thần và Nam thần Thiên nhiên, những người đã được tôn sùng trong rừng sồi ở thời cổ đại. Các con chó săn đồng hành cùng họ đại diện cho Nữ thần và Nam thần trong hình dạng Thần săn bắn Hoang dã của họ.

Nghĩa xuôi: Quyết định, quan hệ đối tác, sự tin tưởng, sự cân bằng giữa hai mặt đối lập, suy xét cẩn thận về các lựa chọn, sự hợp tác, sự hài hòa, cam kết, tình yêu bất chấp khác biệt, sự chung thủy, những trói buộc cảm xúc, tình bạn.

Nghĩa ngược: Tình trạng tiến thoái lưỡng nan, sự thiếu quả quyết, sự chần chừ, sự lo lắng.

Từ gợi ý: Quyết định cần đưa ra với bạn đời hoặc về một người bạn đời.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button