Tarot Tổng Hợp

Lá The Lovers – Mystic Dreamer Tarot

VI – The Lovers

Ý nghĩa lá The Lovers trong bộ Mystic Dreamer Tarot

Một nam và một nữ bám vào nhau khi họ bay lơ lửng bên trên trái đất. Giữa họ là chén thánh với một thanh gươm bên trong và gần đó là một đóa hoa hồng. Chiếc ly và hoa hồng tượng trưng cho tình yêu của đôi lứa, nhưng thanh gươm lại chia cắt họ. Phía sau họ là hai cái cây. Một cây có mười hai ngọn lửa chỉ mười hai cung hoàng đạo. Cái cây kia không gì khác hơn là Cây Kiến Thức của Thiện và Ác. Một mặt trăng khổng lồ treo cao trên nền khung cảnh, biểu trưng cho một dạng linh hồn bảo vệ. Đó là một cảnh tượng cảm động, nhưng nó có ý nghĩa biểu trưng hơn là theo nghĩa đen. Bởi dù rằng lá bài này có thể nói về cặp tình nhân, nhưng nó cũng có thể nói về những điều khác nữa. Lá bài này chủ yếu ngụ ý về những lựa chọn. Người đàn ông đại diện cho tâm ý thức; còn người phụ nữ là tâm tiềm thức; và mặt trăng là bản ngã cao hơn của chúng ta. Ta có thể chọn lựa bằng trái tim hoặc bằng trí óc. Liệu việc chọn lựa bằng cả trái tim lẫn trí óc có khả thi không hay thanh gươm sẽ mãi mãi chia cắt chúng?

Lá bài này biểu trưng cho việc đã chọn lựa một khả năng. Quan trọng hơn, nó biểu trưng cho nhiều cách khác nhau để ra quyết định. Khi lá bài này xuất hiện trong một lần đọc bài, bạn cần phải cân nhắc cẩn thận về cách mà mình ra quyết định quan trọng trước mắt. Bạn sẽ làm theo mách bảo của trái tim? Hay bạn làm theo những gì mà bạn thấy hợp lý? Lá bài này gợi ý rằng có một cách kết hợp lý trí và trái tim sao cho những quyết định cân bằng và sáng suốt có thể được thực hiện.

Nếu đảo ngược, lá bài này cảnh báo về việc thực hiện một quyết định thiếu khôn ngoan và không cân bằng.

Hãy sử dụng trực giác của bạn

Cái cây biểu hiện cho các cung hoàng đạo và Cây Kiến Thức của Thiện và Ác. Những ý tưởng này liên quan đến ý thức và tiềm thức như thế nào?

Thanh gươm đã xen vào giữa cặp nam nữ này như thế nào?

Trong bài Tarot truyền thống, một vệ thần là chủ tọa cho cặp nam nữ. Ở đây chúng ta thay vào bằng một mặt trăng. Điều này làm thay đổi ý nghĩa của lá bài như thế nào?

Bộ bài Mystic Dreamer Tarot – Azurylipfe & Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mystic Dreamer Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button