Tarot Tổng Hợp

Lá The Standing Stone – Green Witch Tarot

11 – The Standing Stone

Tương ứng là XI – Justice trong RWS

Hòn đá thẳng đứng là biểu tượng cho quyền lực, cột mốc ranh giới, và đài kỷ niệm. Là biểu tượng đại diện cho sức mạnh và sự cân bằng, cứng cỏi và mạnh mẽ, pha trộn đất và năng lượng tâm linh, chúng đã từng được sử dụng để làm nơi hội họp, nơi mọi người trong cộng đồng có thể quyết định các vấn đề và dàn xếp các mâu thuẫn cá nhân trước các vị thần. Trong vòng tròn hình thành nên từ những hòn đá nhỏ, hội đồng cộng đồng có thể ngồi xuống phân xử hoặc phân biệt sự công bằng, lắng nghe những bằng chứng và đưa ra quyết định. Truyền thống về những đài kỷ niệm hoặc phiến đá khắc những bộ luật của xã hội liên quan đến sức mạnh của cự thạch và ở đây biểu trưng cho tư tưởng thực hành ma thuật. Tảng đá đã được khắc biểu tượng triquetra của Bộ ba Nữ thần, cán cân mà theo đó sự thật trở thành một thứ có thể cân đo đong đếm để đưa ra quyết định công bằng và vô tư, nguyên tắc đạo đức “harm none” (không hại ai) dành cho sự công bằng và lòng trắc ẩn, và mê cung biểu thị cho con đường mà một người phải đi để tiến tới trung tâm vấn đề và tìm ra sự thật. Con đường dẫn tới vòng tròn đá này băng qua khu rừng bóng tối, và ánh sáng của sự thật soi rọi xuyên qua tán cây để chiếu sáng tảng đá và đảm bảo rằng sự thật của vấn đề sẽ được tiết lộ.

Sự khách quan được nhấn mạnh khi lá bài này xuất hiện trong một lần bài trải. Lá bài Standing Stone cho thấy một người đã thu thập thông tin và đánh giá công bằng vấn đề, và có thể nhờ đó tin tưởng quyết định đã đạt được. Khi đi kèm cùng lá King of Swords, lá bài này ám chỉ vấn đề pháp l‎ý hoặc quyết định thẩm phán. Mức độ thành công trong vấn đề này có thể được tiết lộ nhờ các lá bài xung quanh.

Khu rừng bóng tối cho thấy thiên nhiên cũng có tác động đến sự công bằng, do đó khi có pháp luật, ở đó có sự vay trả, nhân quả, sự trừng phạt được thi triển nhờ hành động của những người đưa ra quyết định và trả cán cân trở về trạng thái cân bằng. Bãi cỏ trống lú nhú những bông hoa cúc, đại diện cho sự thật, quyền lực, cân bằng và sự giao tiếp trong khi đó con nhện, là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ và sự cân bằng, đang dệt tấm mạng giữa hai hòn đá trong vòng tròn.

Nghĩa xuôi: Khách quan, vô tư, tin tưởng quyết định của mình, ngay thẳng, cân bằng, sự thật, danh dự, luật lệ, ưu thế trong vấn đề pháp l‎ý, công bằng, một người quản l‎ý làm việc thay mặt bạn, lời khuyên, suy xét, lương tâm, vô tư, hợp lý‎, tưởng thưởng, phán quyết, trừng phạt thay cho bên bị thiệt hại, hài hòa, luật tự nhiên.

Nghĩa ngược: Xuyên tạc, thiên vị, không khoan dung, trì hoãn hành động pháp lý, phức tạp, chuyện tầm phào, cáo buộc sai, quan liêu, tẻ nhạt, quan điểm không rõ ràng.

Từ gợi ý: Khách quan, công bằng, tin tưởng vào quyết định của mình.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button