Tarot Tổng Hợp

Lá VI. The Lovers – Druidcraft Tarot

Lá Bài VI. The Lovers (Tình Nhân) Bộ Bài Druidcraft Tarot

Lá VI. The Lovers - Druidcraft Tarot 4

Từ khóa: tình yêu, sự thỏa mãn, hợp nhất, lựa chọn, đầu hàng.

Lễ hội Beltane* đã đến, và những đóa hoa tháng 5 đã nở rộ. Lord và Lady, hay High Priest và High Priestess đã hòa với nhau, tạo thành Cặp Đôi Thần Thánh – truyền tải ý tưởng hợp nhất giữa Thần và Nữ Thần trong ‘nghi thức thiêng liêng’, và phản chiếu thế giới lãng mạn thường nhật giữa hai người yêu nhau. Thêm vào đó, lá bài miêu tả sự hợp nhất giữa hai khía cạnh của một bản thể – ý thức và vô thức, tính nữ bên trong và tính nam bên trong – trong khi chính ‘bản thể thần thánh’ (Divine Self), hiện thân của sự hợp nhất này, được miêu tả là một chú hươu cái màu trắng ở đằng xa.

Quá trình hợp nhất này, là một hoạt động mang tính biểu trưng của ‘nghi thức thiêng liêng’ của Wicca giáo, và được các nhà giả kim xem là biểu tượng của sự hợp nhất giữa mặt trăng và mặt trời vào nhật thực. Bối cảnh tương tự được ‘mã hóa’ trong câu chuyện trung tâm của đạo Druid, câu chuyện giữa Ceridwen và Taliesin, trong đó Ceridwen là nữ thần mặt trăng ‘ăn’ mất vị thần mặt trời (lúc này được miêu tả là một hạt lúa) – hình ảnh mặt trăng ăn mặt trời lúc nhật thực toàn phần được biểu hiện một cách rõ ràng. Hình ảnh mặt trời và mặt trăng kết hợp với nhau được khắc trên tảng đá bên dưới cặp tình nhân, cũng như biểu tượng con rắn và quả trứng – một phiên bản khác được tìm thấy trên phiến đá thờ Druid ở bức tường Hadrian tại Cumbria.

The Lovers xuất hiện lần nữa ở lá bài tương ứng về mặt số học, XV. Cernunnos. Ở đó, họ đang say giấc nồng, ngụ ý rằng tình yêu mãnh liệt đôi khi có thể che mờ đi lý trí và sự sáng suốt. Bạn cần hiểu rằng lá bài The Lovers và quá trình hợp nhất được miêu tả ở đây không liên quan đến vấn đề giới tính vật lý; sự hợp nhất này ứng với trải nghiệm tình yêu đồng giới, dị giới hoặc cả hai. Thêm vào đó, định nghĩa của ‘nghi thức thiêng liêng’, tính nữ và nam, nữ tư tế và thầy tu, nên được hiểu đầu tiên và trước nhất bởi cảm xúc bên trong chứ không phải bên ngoài.

Ý Nghĩa Của The Lovers

Tình yêu là trung tâm của sự sống. Tình yêu ở cốt lõi là quá trình đầu hàng trước tình yêu. Bối cảnh của lá bài này vô cùng quan trọng đối với thông điệp của bài Tarot, và của cả DruidCraft. Để tìm kiếm sự thỏa mãn, mục đích, ý nghĩa, niềm vui, trí tuệ và giá trị cá nhân, chúng ta cần vượt qua sự kìm kẹp của bản thân, đầu hàng trước cái ‘vượt xa bản ngã’ (More-than-Self). Khi chúng ta yêu và ân ái, nếu cảm xúc đó là ‘thật’, lúc đó chúng ta được đón nhận điều gì đó lớn lao hơn chính bản thân ta. Tình yêu thật sự mang ta đến với thế giới và với niềm hạnh phúc của người ta yêu, từ đó nó lại mang đến cho cả 2 những điều tuyệt vời hơn. Nó đưa ta đến với sự Thiêng Liêng, đó là lý do tình yêu chân chính có sức mạnh tuyệt đỉnh như vậy.

Ý nghĩa Tình yêu cần có sự Đầu hàng, và Đầu hàng cần phải Lựa chọn Thấy lá The Lovers trong trải bài có thể ám chỉ bạn đã tìm thấy tình yêu, phụ thuộc vào vị trí của lá bài trong trải bài. Nếu nó xuất hiện ở vị trí Quá Khứ, nó chỉ ra sự lo lắng quá mức đối với mối tình ngày xưa; nếu ở Tương Lai, đó có thể là dấu hiệu bạn sẽ tìm được người yêu ngay sau đó. Nhưng vẻ bề ngoài của lá bài có thể không liên quan gì đến tình nhân cả. Thay vào đó, nó có thể đại diện một quá trình đoàn tụ, sự phóng thích, hay sự ngây ngất đến từ việc tiếp nhận những tri thức đa dạng như Đạo giáo, Tantra, quá trình Jungian của mỗi cá nhân, và DruidCraft.

Điều cốt lõi ở đây là, cần hiểu rằng một trong những điều bí ẩn lớn nhất của cuộc đời đó là tình yêu cần sự đầu hàng, và sự đầu hàng là một lựa chọn. Ở mọi khoảnh khắc trong cuộc sống có ý thức này, bạn đều có một cơ hội: những lựa chọn này thông thường đều đơn giản, nhưng đôi khi nó có thể hơi sâu xa, và có thể mang đến những cơn khủng hoảng trong cuộc sống. Người ta thường tìm đến Tarot để giúp họ đưa ra quyết định vào những thời điểm thế này, nhưng Tarot tồn tại là để đưa ra sự sáng suốt và giúp bạn khám phá tiềm năng của mỗi sự lựa chọn, hơn là nói cho bạn biết phải làm như thế nào. Nhà tâm lý học – tác giả James Hillman nói rằng ‘Vướng vào một tình trạng khó xử đích thực là một đặc ân cực kỳ to lớn’. Hiện tại có lẽ bạn sẽ không cảm thấy tí đặc ân nào, nhưng nhờ việc đối mặt với các tình huống khó khăn trong đời, bạn sẽ trở nên trưởng thành và phát triển chiều sâu tâm hồn.

(*) Beltane: lễ hội cổ của người Celt, tổ chức vào tháng 5

Ý Nghĩa Ngược Của The Lovers

Từ khóa: ghen tuông, lưỡng lự, tình yêu nguy hiểm, vấn đề tình ái, sự chia lìa.

Nghĩa ngược Phụ thuộc vào vị trí của lá bài trong trải bài, những lá bài xung quanh và tình huống của bạn, The Lovers ngược có thể chỉ ra một mối quan hệ lộn xộn, một tình yêu nguy hiểm hoặc một cuộc hôn nhân trắc trở. Nó có thể là một vấn đề tình ái hoặc tình dục khiến bạn bận tâm, hoặc ngụ ý một tình yêu chưa đủ độ chín chắn, cũng có thể ám chỉ việc phải chia cách với người thương, hoặc một tình yêu không được hồi đáp. Đôi khi lá bài có thể gợi ý sự thống nhất giữa các linh hồn chỉ tồn tại trong thế giới nội tâm, vì thế giới vật chất cô lập bạn, nhưng nó cũng có thể chỉ ra sự bất lực trong việc lựa chọn giữa 2 người yêu, một sự lưỡng lự nói chung, hoặc thậm chí là rủi ro đến từ việc đưa ra những quyết định sai lầm. Để hiểu được điều The Lovers ngược muốn nhắn nhủ, bạn cần khám phá hoàn cảnh của mình và bối cảnh của lá bài bốc được.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE LOVERS

Ở mọi thời điểm bạn đều có một lựa chọn. Tình yêu là điều cốt lõi của cuộc sống. Mi sự Sáng Tạo đều được sinh ra bởi tình yêu.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng thống kê 78 lá bài Druidcraft Tarot

Tarot.vn Chuyên Đề Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button