Tarot Tổng Hợp

Lá XIV. The Fferyllt – Druidcraft Tarot

Lá Bài XIV. The Fferyllt (Nhà Giả Kim Fferyllt) Bộ Bài Druidcraft Tarot

*Tương ứng với lá Temperance trong bộ bài gốc RWS

Lá XIV. The Fferyllt - Druidcraft Tarot 4

Từ khóa: thuần thục giữa các thế giới, sáng tạo, hòa hợp, yên bình, giả kim, phép thuật.

Lễ hội Beltane đã đến. Đằng xa chúng ta nhìn thấy đồi Glastonbury và giếng Chalice trên đường chân trời, hợp với cầu vồng. Ở trước mặt ta thấy Brighid. Cô là nữ thần của Lửa và Giếng Thánh, và đồng thời là người phụ nữ trợ lý – một Fferyllt, hoặc nhà giả kim Druid, người kết hợp sức mạnh của lửa và nước để tạo ra sự cân bằng, hài hòa và biến đổi. Đứng trong ngôi nhà hình tròn bên cạnh cái vạc, cô trộn một thứ thuốc, hơi nước từ đó bốc lên, tượng trưng việc lửa và nước trộn lẫn với không khí. Cô đổ chất lỏng màu đỏ vào cái chén đựng chất lỏng màu trắng, để tạo ra vàng, ‘vĩnh viễn hòa quyện nguồn sống trong một quá trình quyến rũ, mang tính y học, giả kim và triết học’ (Jane Lyle, The Renaissance Tarot).

Quanh cô, ta thấy những thảo mộc đang được phơi khô, cây chổi dựa vào tường, và bản viết tay trên giấy da bê được căng bằng những hòn đá phù thủy – những hòn đá cuội hoặc đá lửa có lỗ trống tự nhiên, được xem là để đuổi quỷ dữ, và được biết là hòn đá phù thủy, đá tiên hoặc đá nhãn cầu. Vì lá bài đại diện cho Great Work – Nghi lễ thiêng liêng ở mức độ sâu hơn mức độ được miêu tả trong lá The Lovers – chúng ta thấy biểu tượng của chúng là hình ngôi sao 6 cánh, cùng với biểu tượng con rắn và quả trứng, được tìm thấy trên bệ đá thờ ở Cumbria.

Ý Nghĩa Của Fferyllt

Lá bài số 14 của bộ Ẩn chính kết thúc hàng thứ 2 của 7 lá (trong mô hình 3 hàng bài, mỗi hàng 7 lá) – kết thúc cấp độ rèn luyện thứ hai của Druid hay Wicca giáo. Hàng đầu tiên kết thúc với The Chariot: phát triển bản ngã để vận hành tốt trong cuộc sống. Hàng thứ hai bao gồm quá trình khám phá nội tâm được chỉ dẫn bởi hình ảnh The Hermit, và đưa ta tới sự sáng suốt, minh mẫn bằng The Wheel và Justice, đến khi The Hanged Man và Death mang đến sự khuất phục hoàn toàn và chìm đắm vào thế giới bên kia. Giai đoạn hai đã kết thúc, chúng ta đã phát triển khả năng du hành trơn tru giữa các thế giới. Chúng ta không còn cảm thấy khó chịu trong thế giới vật chất nữa, cũng không còn mong mỏi tìm kiếm thế giới nội tâm nữa, chúng ta đã có thể cho phép ý thức tuôn chảy tự nhiên giữa bên trong và bên ngoài, giữa những cảm xúc hằng ngày và sử dụng trực giác, hoặc giác quan bên trong.

Cái tên truyền thống của lá bài này là Temperance, bắt nguồn từ chữ Latin  temperare, nghĩa là trộn lẫn và hài hòa các yếu tố đối lập nhau. Quá trình này căn bản mang tính giả kim và chạm đến chủ đề trung tâm của DruidCraft, được miêu tả qua câu chuyện giữa Ceridwen và Taliesin, và được diễn ra trong Nghi Lễ Thiêng Liêng. Vì vậy, Aleister Crowley viết rằng lá bài này đại diện cho ‘sự bổ sung và trọn vẹn của Lovers’, điều này chúng ta đã được thấy trước trong lá bài tương ứng về mặt số học, V. The High Priest, kẻ mong mỏi được hợp nhất với Nữ Tư Tế của mình.

Để nhấn mạnh bản chất giả kim của nó, chúng tôi đã đổi tên lá bài thanh The Fferyllt. Theo truyền thống của Druid giáo thời kỳ phục hưng thế kỉ XIX, XX, Fferyllt là những nhà giả kim của Druid giáo, những người được cho rằng sống ở thành phố ma thuật tại Dinas Affaraon, ở trong những dãy núi Snowdonia. Rất nhiều những hoạt động của DruidCraft được xem là quá trình giả kim khi kết hợp và thống nhất các nguyên tố khác nhau của một bản thể để đạt đến sự toàn vẹn, sự khai sáng, và giải phóng tiềm năng sáng tạo của chúng ta.

Ceridwen ở xứ Wales, và Brighid ở Ireland, Scotland và phía bắc nước Anh, đều là các nữ thần của thơ ca – của ma thuật sáng tạo, và ở đây chúng ta thấy quyền năng kết hợp các nguyên tố của nữ thần để tạo ra ‘chất vàng’ của sắc đẹp, sức khỏe, sự hòa hợp và bình yên.

Ý nghĩa: Sự hòa hợp và nỗ lực sáng tạo thành công Thấy là bài này trong một trải bài báo hiệu một điềm may mắn vô cùng, rất có thể chỉ ra việc bạn đang bước vào một giai đoạn nỗ lực sáng tạo thành công. Giai đoạn kiên nhẫn đợi chờ cảm hứng Awen cô đọng lại, được miêu tả trong lá The Hanged Man, giờ đã kết thúc.

Có thể bạn cảm thấy mình cần khôi phục lại sự hòa hợp giữa các nhân tố đối lập, nhưng có lẽ bạn cũng nhận ra việc mình cần làm nhất lúc này là tập trung vào cảm giác yên bình sâu sắc. Dòng chảy cảm hứng và mãn nguyện chảy tự do giữa bản ngã ý thức và vô thức của bạn, giữa thế giới bên trong và bên ngoài, và lúc này bạn không cần phải làm gì cả.

The Fferyllt thôi thúc nhiều khía cạnh khác nhau của bạn hãy thôi tách rời và phân mảnh – có thế thì trái tim bạn mới có thể tự do trò chuyện với tâm trí bạn, phần nhục dục với phần cảm xúc, nhân cách trong công việc với bản ngã sáng tạo, nghệ sĩ và vân vân. Những dòng chảy mở ra, những mối quan hệ được thiết lập, những bản thể hòa hợp với nhau. Đây là phép màu mang đến hạnh phúc và vẻ đẹp trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Ngược Của Fferyllt

Từ khóa: đạt đến cực hạn, điên rồ, mất cân bằng, phân mảnh, cãi cọ.

Nghĩa ngược: Nhận được lá bài này trong trải bài ám chỉ việc mất cân bằng của việc gì đó. Bạn có thể thấy mình vướng vào các cuộc cãi vã, hoặc cảm thấy bồn chồn và giận dữ. Hoặc bạn thấy mình đang đi đến giới hạn của hành vi, hoặc cảm thấy bị vỡ vụn. Giờ không phải lúc đưa ra quyết định, mà là lúc cần tìm kiếm sự trao đổi hài hòa và lớn lao hơn. Những dự án sáng tạo có thể bị cản trở vì bản thân bạn bị trật nhịp, và bạn cần chuẩn bị nhiều hơn để tìm đất cho sự sáng tạo và thể hiện.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE FFERYLLT

Cho phép bên trong và bên ngoài, tính nam và tính nữ, hòa hợp trong bạn để sinh ra Bản Ngã Sáng Tạo.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng thống kê 78 lá bài Druidcraft Tarot

Tarot.vn Chuyên Đề Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button