Tarot Tổng Hợp

Lá XVI. The Tower – Cosmos Tarot

Lá Bài XVI – The Tower: Eridanus Bộ Bài Cosmos Tarot & Oracle

Lá XVI. The Tower - Cosmos Tarot 4

Nguyên tố : Khí

Bước Ngoặt Của Định Mệnh – Dưới Quyền Định Đoạt Của Thế Lực Lớn Hơn

Eridanus (chòm Ba Giang) là tên Latin của dòng sông Po tại Ý, một dòng chảy quanh co hay gây ra những trận lũ dữ dội nhổ phăng hết cây cối ven bờ. Việc đặt tên chòm sao theo dòng sông Po là do sự sắp xếp ngoằn ngoèo của những ngôi sao trong chòm rất giống với những đường gấp khúc khuỷu của dòng sông này. Cơn lũ trên dòng Eridanus bắt nguồn từ dòng nước được dội ra từ người gánh nước trên chòm Aquarius. Lá bài đang mô tả hình ảnh một con cá rồng hung hăng đang vặn mình, biểu tượng cho bản tính cuồng loạn của dòng sông.

Khi lá Eridanus xuất hiện, theo chiều xuôi, cuộc sống một người có lẽ đang bị số phận định đoạt. Mặc dù những xô đẩy và ngã rẽ sẽ làm ta cảm thấy bị lạc đường, tuy nhiên cuối cùng ta vẫn có đi được đến đích, như dòng Eridanus vẫn vững vàng xuôi về hướng hạ lưu. Lá bài có thể ám chỉ một cuộc hành trình thực sự. Những kinh nghiệm và khám phá mới trong những chuyến du ngoạn sẽ khiến chuyến đi thú vị hơn nhiều.

Ngược chiều, bài ám chỉ một người đang luồn lách trong khe suối nhỏ mà không mang theo mái chèo, đó là cảm giác mất kiểm soát trong việc đi theo phương hướng mong muốn. Một người có lẽ cảm thấy không thể khiến mọi việc đi theo đúng trật tự cho đến tận khi kết thúc hành trình. Một công việc mới, một sự thay đổi nghề nghiệp hoặc một vấn đề gia đình có thể là căn nguyên của mọi vấn đề. Một sự thay đổi hoặc rời đi là cần thiết lúc này, mặc dù nó có thể khiến ta cảm thấy bất tiện.

Xem Phiên Bản Đầy Đủ Của Các Lá Bài Trong Bộ Cosmos Tarot & Oracle

Sách Hướng Dẫn Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Tarot.vn Chuyên Về Tarot Tổng Hợp Cùng Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Trong Chuyên Đề Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button