Tarot Tổng Hợp

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu – Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài

Hoàn cảnh: nam nữ quen nhau một thời gian dài nhưng khá lâu rồi không liên lạc. Bạn nữ muốn xem xét chi tiết về những sự kiện tác động, hoàn cảnh của hai người và tình hình mối quan hệ trong tương lai gần.

I/ XU HƯỚNG NGƯỜI NAM:

Đầu tiên chúng ta sẽ tập trung vào trải “Xu hướng người nam”, ở đây lần lượt chúng ta có 3 lá theo thứ tự: Knight of Wands – Queen of Swords – 7 of Pentacles.

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 2

Bước 1: Feel, feel và feel.

Bạn phải nắm bắt được những tia ý thức ngay khi vừa nhìn thấy các lá bài, cho dù nó có mơ hồ. Ở đây cảm giác đầu tiên của mình là: chẳng thấy miếng tình cảm, lãng mạn hay tình tứ gì.

Bước 2: Xét các mặt nguyên tố.

Chúng ta có lần lượt Lửa – Khí – Đất. Mình chọn lá bài trung tâm là lá bài chính, 2 bên là 2 lá phụ. Khí là nguyên tố nằm trung tâm, đã vậy lại là cấp bậc cao nhất trong trải (so Queen với Knight và 7), do vậy đây là nguyên tố chủ chốt, ảnh hưởng mạnh nhất đến vấn đề. Nhưng nó ảnh hưởng thế nào? Khí hỗ trợ cho Lửa, Lửa của bộ Wands gắn với từ khóa: đam mê, sự nghiệp, công việc, hành động,..Do vậy tính chất này được phát huy gần như tối đa. Không những vậy, chúng ta còn có từ khóa bộ Swords: xung đột, suy nghĩ, tư tưởng. Vậy khi kết hợp lại bộ đôi này, chúng ta sẽ có:

Khí thúc đẩy Lửa (Queen nắm quyền điều khiển Knight).

=> Suy nghĩ, tư tưởng thúc đẩy đam mê, sự nghiệp, hành động,..

Tiếp đó, chúng ta xét đến bộ đôi Khí – Đất.

Khí và Đất tương khắc nhau. Nhưng ở đây Queen of Swords là lá trọng tâm, lại có cấp bậc cao nhất, nên dĩ nhiên chúng ta có thể tiên liệu việc Khí khắc Đất. Do thế, tính chất của 7 of pentacles sẽ suy giảm. Ta có từ khóa của bộ Pentacles: vật chất, nhu cầu thiết yếu,..Vậy khi kết hợp lại bộ đôi này, chúng ta sẽ có:

Khí làm suy yếu Đất.

=> Suy nghĩ, tư tưởng làm suy yếu đi những nhu cầu, vật chất thiết yếu.

(Luna’s note: các bạn đừng quan niệm vật chất là tiền bạc, v..v, đặt cụm “vật chất” trong tình huống “mối quan hệ”, nó còn có thể hiểu là nhu cầu được cạnh bên nhau, tiếp xúc gần gũi, yêu thương bằng hành động hay đơn giản chỉ là thỏa mãn việc mình muốn như: trò chuyện với người mình yêu,..)

Ở đây, chúng ta có thể tưởng tượng, Queen of Swords là át chủ bài, đối với một mối quan hệ không hợp rơ như 7 of pentacles (Khí # Đất) thì dĩ nhiên sẽ nắm đầu thằng Knight of Wands (Khí thúc Lửa) đi “đàn áp” thằng kia. Vậy nên, ta thấy rằng: nhu cầu của bộ Đất bị suy yếu một cách trầm trọng.

Kết luận: nhìn chung, xu hướng của bạn nam trong tương lai chủ yếu tập trung vào công việc, sự nghiệp, thực hiện những kế hoạch đã tiên liệu từ trước mà đè nén những nhu cầu tương tác với người yêu.

Bước 3: Xét hướng nhìn các lá trong trải bài.

Theo chuẩn RW, Knight of Wands sẽ quay sang trái, Queen of Swords sẽ quay sang phải, 7 of Pentacles hơi nghiêng sang trái.

Và giờ chúng ta bắt đầu nhìn thấy sự liên kết của Tarot. Queen of Swords tính nữ, có thể đại diện cho bạn nữ trong mối quan hệ, và Knight thì dĩ nhiên là dành cho chính bạn nam. Thế nhưng chuyện gì đang xảy ra? Một người quay sang phải, và một người sang trái. Lúc này chúng ta sẽ liếc nhìn Background của querent một chút, ngay sau đó chúng ta có thể kết luận rằng: thời gian tới đây hai người này cũng sẽ không có dịp tương tác với nhau, vì lí do nói trên: bạn nam này bận lao đầu điên cuồng vào công việc và quyết tâm thực hiện mục đích của bạn ấy (đám Knight of Wands mà nhiệt huyết bừng bừng thì có Chúa mới cản nổi!). Thế nhưng đừng quên Queen là lá chủ chốt, cho dù cô ta có quay hướng khác, thì điều đó chỉ có nghĩa là: cô ta KHÔNG MUỐN lôi kéo bạn nam kia về. Cô ta có khả năng (Queen điều khiển Knight, Khí điều khiển Lửa), nhưng cô ta không làm, vì lí do đơn giản: Queen of Swords có lòng tự trọng rất cao! Cô muốn bạn nam kia phải tự nguyện quay về, nhưng nếu không chịu quay về thì..cô cũng sẽ không nói bất cứ thứ gì cả. Nhưng bảo đảm 100% là ghim trong lòng, chờ thời cơ tính sổ. Vậy lúc này, ta có thể nhìn 7 of Pentacles như một lá kết quả nhỏ nhỏ của trải này, và dĩ nhiên với keyword của nó, ta có thể suy ra rằng: mối quan hệ rơi vào trạng thái thụ động, không có bất cứ chuyển biến gì mới. Cơ mà hướng nhìn của Queen of Swords lại có vẻ nghiêng về 7 of Pentacles, vậy suy ra, người chiêm nghiệm lại mối quan hệ này là bạn nữ, và chắc hẳn bạn ấy cảm thấy rất buồn khổ, chán nản và đang đánh giá lại những nỗ lực trước giờ của mình cuối cùng đã thu được điều gì. Những câu hỏi thường thấy lúc này là:

– Mối quan hệ này rồi sẽ đi đến đâu?

– Liệu anh ấy có hoàn toàn nghiêm túc trong mối quan hệ này?

– Anh ấy có thể đem đến cho mình hạnh phúc không?

Việc từ bỏ mối quan hệ cũng có khả năng xảy ra ở đây, nhất là với 1 lá “khắc nghiệt” như Queen of Swords. Tuy nhiên khả năng đó chỉ chiếm rất ít %, bởi tuy Knight dưới quyền Queen, nhưng cấp bậc sát nhau, do vậy sự ảnh hưởng của Knight (bạn nam kia) lên Queen (bạn nữ) cũng không ít. Đã thế, Queen of Swords lại lựa chọn việc: chiêm nghiệm, đánh giá vấn đề trước khi hành động, tức là cũng đang ngầm cho bạn nam kia một cơ hội. Với hướng nhìn sang 7 of Pentacles, Đất sẽ khơi gợi tính Nước (Đất – Nước tương hỗ) trong người của Queen (Queen đại diện cho yếu tố nước), do vậy mối quan hệ vẫn chưa có sự kết thúc hoàn toàn, chỉ đang rơi vào trạng thái bị động.

Kết luận: bạn nữ rất buồn vì bạn nam chỉ biết chú tâm vào công việc mà không chịu quan tâm mình, mặc dù bạn nữ có thể trách bạn nam, lôi kéo bạn nam quay về tuy nhiên bạn nữ lại lựa chọn việc tự giam mình trong những suy nghĩ, và đánh giá lại mối quan hệ cùng nỗ lực của bản thân từ trước đến giờ. Tuy trong lòng nhen nhóm ý định từ bỏ, thế nhưng vẫn chưa có sự dứt khoát hoàn toàn được. Mối quan hệ rơi vào trạng thái thụ động, không có chuyển biến gì mới. Mặc dù bề ngoài bạn nữ tỉnh như không có chuyện gì xảy ra nhưng trong lòng vô cùng xáo động, và dẫu có làm như không quan tâm đến bạn nam kia đang làm gì thì bảo đảm khi mà bạn nam kia quay về thế nào cũng sẽ bị bạn nữ tính sổ.

Bước 4: Keyword.

Cứ lựa chọn keyword của từng lá rồi xâu chuỗi lại thành một câu. Ở đây mình áp dụng keyword trên Tarot.vn nhé:

Knight of Wands:
-Muốn hoàn thành điều gì đó nhanh chóng
-Cảm thấy mọi thứ một cách mạnh mẽ
-Sẵn sàng gây chiến
-Duy ý chí
-Kích thích không ngừng
-Vượt lên trên mọi thử thách
-Sẽ không dừng công việc lại
-Mạo hiểm mà không sợ hãi
-Tiên phong đương đầu với nguy hiểm
-Tự tin, bị thuyết phục về tài năng của bản thân

Queen of Swords:
-Đối mặt với sự thật
-Phán đoán hoàn cảnh một cách nhanh chóng
-Mạnh mẽ dù cuộc sống khó khăn
-Có những kỳ vọng thực tế

7 of Pentacles:
-Đánh giá hiện trạng
-Phản ánh tiến trình đã diễn ra đến nay
-Có thể giảm áp lực đôi chút
-Đạt đến một dấu mốc
-Cân đo đong đếm một phương án khác
-Suy nghĩ các giải pháp thay thế
-Mở ra chiến lược mới.

=> Trên đây là mấy keyword có phần liên kết với nhau, giờ mình chỉ cần kết hợp nó lại thành câu thôi.

Kết luận: vấn đề công việc của bạn nam này đang gặp trở ngại, tuy nhiên bạn ấy đã nhanh chóng phán đoán hoàn cảnh thích hợp và có những kỳ vọng thực tế để đối mặt với sự thật. Bạn nam bắt đầu đánh giá lại hiện trạng, suy xét về tiến trình và những kế hoạch đã thực hiện từ trước đến nay, nhận ra mọi thứ đã đạt được đến một dấu mốc nhất định, áp lực cũng giảm đi đôi chút. Tuy nhiên, có vẻ những thành quả này chưa hoàn toàn thỏa mãn bạn ấy, cho nên bạn nam quyết định cân đo đong đếm một phương án khác, suy nghĩ các giải pháp mới và mở ra chiến lược. Sau khi phán đoán xong, bạn nam cảm thấy vô cùng tự tin, bị thuyết phục về khả năng thành đạt của dự án này, cho nên bị kích thích không ngừng, cảm thấy mọi thứ một cách mạnh mẽ, muốn tiên phong đương đầu mạo hiểm, vượt lên trên mọi thử thách. Năng lượng của bạn ấy đang bùng nổ, bạn ấy sẽ tiếp tục duy trì ý chí này và không ngừng công việc lại, thậm chí là để hoàn thành dự án này một cách nhanh chóng nhất, bạn nam sẵn sàng gây chiến với bất kì ai. Bấy nhiêu đây thôi là đủ thấy bạn ấy “tạm quên” bạn nữ kia đi rồi nhỉ?

Bước 5: Chiêm tinh học

Knight of Wands: Sao Diêm Vương nằm trong 10 độ cuối cung Bọ Cạp lúc này chịu ảnh hưởng của Nước Cố Định, quá trình biến đổi sẽ diễn ra một cách ngấm ngầm nhưng đầy dứt khoát. Quyền lực và sự kiểm soát là thuộc tính của hành tinh này, dễ dàng cho thấy việc đã có những dự tính, kế hoạch, và mục tiêu từ trước chứ không phải bộc phát đột ngột, và ở đây việc kiểm soát vấn đề cũng như tự thấy trước tương lai của việc mình đề ra là hoàn toàn hợp lí. Tiếp đó, Knight of Wands làm chủ quản 10 độ đầu và 10 độ giữa cung Nhân Mã, chịu sự ảnh hưởng của Lửa Linh Động và hành tinh sao Mộc. Dựa vào đó, ta có thể đưa ra phán đoán rằng: công việc đang thay đổi theo chiều hướng linh hoạt và tích cực hay chí ít là chủ thể cảm nhận thấy điều đó. Được phù trợ bởi hành tinh sao Mộc, tuy nhiên lại dễ khiến người ta có cảm giác bất chấp và đương đầu với rủi ro vì niềm tin vào sự may mắn của mình. Cung Nhân Mã ham thích phiêu lưu, học hỏi, tìm hiểu tri thức, chắc chắn đã gặp một tình huống, công việc, sự kiện nào đó kích thích tột độ “cái chân bay nhảy” của mình. Và kết hợp với Diêm Vương trong Bọ Cạp, có thể thấy sự kiện này đã kéo dài được một thời gian, cho nên chủ thể (bạn nam) mới phải đưa ra những suy tính, kế hoạch với mục tiêu cao nhất: chiến thắng hoặc đạt được một điều gì đó thật sự có giá trị. Nếu lúc trước là âm thầm tìm hiểu, lên kế hoạch thì ngay bây giờ (hoặc tương lai), chủ thể mới điên cuồng lao vào hành động thực tế. Tham vọng của Bọ Cạp và nhiệt huyết của Nhân Mã đủ đốt cháy bất cứ thứ gì cản đường đến mục đích của bạn ấy.

Queen of Swords: Sao Thủy nằm ở 10 độ cuối cung Xử Nữ chịu ảnh hưởng của Đất Linh Động, cho thấy công việc dù gặp rắc rối phải thay đổi liên tục nhưng chủ thể bằng trí thông minh của mình đều có thể ứng phó kịp thời. Tuy nhiên sao Thủy trong Đất Linh Động chỉ có thể phát huy khả năng trung bình do bị đè nặng bởi những áp lực và nhu cầu thực tế: thấy được ngay kết quả. Với một cung mang yếu tố khá cầu toàn như Xử Nữ, sao Thủy phát huy mạnh nhất ở khả năng phân tích dữ liệu và vấn đề trước khi đi đến quyết định. Tuy nhiên một khía cạnh khác của cặp đôi này, là việc mỗi khi đưa ra giả thuyết, chủ thể thường tin là nó chắc chắn sẽ diễn ra thực sự ngoài thực tế. Điều này dễ mang đến cảm giác thất vọng nếu dự tính không đúng như mong đợi. Tiếp theo Queen of Swords còn chủ quản 10 độ đầu và 10 độ giữa cung Thiên Bình, chịu ảnh hưởng của Khí Cốt Lõi và hành tinh sao Kim. Việc này sẽ phù trợ cho chủ thể có được cái nhìn đa chiều trong cùng một vấn đề, những mối quan hệ hỗ trợ, khả năng giải quyết mọi việc bằng lí trí nhưng vẫn hợp lí, hợp tình chứ không quá khắc nghiệt hay phiến diện.

7 of Pentacles: Thổ tinh trong Kim Ngưu. Hành tinh của những hạn chế, giới hạn, áp đặt,..đáp xuống cung Kim Ngưu – mảnh đất của ham muốn, vật chất, tiêu chuẩn, tiền bạc,..cho thấy những thành công, dự định bị trì hoãn. Tuy nhiên từ khóa ứng với sự kết hợp này là “Chúa Tể của Thành Công chưa được hoàn thành.” Chưa được chứ không phải Không được. Vậy nên Thổ tinh chỉ là lới nhắc nhở về một giai đoạn chờ đợi trước khi những nỗ lực trong quá khứ nhận được cái giá xứng đáng của nó, hơn nữa nó còn nhấn mạnh về lòng quyết tâm và sự kiên trì bền bỉ nếu muốn theo đuổi thành công. Và khi chủ thể học được bài học kiên tâm này, vượt qua giai đoạn thử thách của Thổ Tinh, thì sẽ nhận được “những quả ngọt”, nay lại còn được phù trợ bởi các hành tinh tốt đẹp như Kim tinh, Mộc tinh phía trước nữa.

Kết luận: công việc của bạn nam kéo dài được một khoảng thời gian khá lâu, đó cũng có thể là lí do cho việc gần đây hai người mất liên lạc. Bạn nam đã phân tích dữ liệu, vấn đề khá kĩ trước khi lên dự tính, kế hoạch, mục tiêu chỉn chu, cho thấy bạn ấy đặt nhiều kì vọng vào nó chứ không phải sự bộc phát đột ngột. Điều bạn ấy thực sự muốn là: nhìn ngay thấy kết quả việc mình làm cho nên suy nghĩ của bạn ấy còn bị giam hãm trong cái nhu cầu đó. Công việc gặp nhiều trở ngại phải thay đổi liên tục, nhưng bằng trí thông minh của mình, bạn nam luôn có cách giải quyết và ứng phó với mọi vấn đề. Và có lẽ bạn cũng rất tự tin với những giả thuyết của bản thân, cho là nó 100% sẽ diễn ra trong thực tại, nên rất có niềm tin về công việc: đang thay đổi theo chiều hướng linh hoạt và tích cực. Tuy nhiên điều này lại dễ gây ra rủi ro lớn: mất hoàn toàn phương hướng khi bạn ấy vấp phải một thứ gì đó không nằm trong dự tính. Nhìn chung sự kiện này kích thích tham vọng và nhiệt huyết của bạn nam lên đến mức tột đỉnh, và để chiến thắng hoặc thực sự đạt được một thứ gì đó có giá trị, bạn ấy sẵn sàng gạt phăng bất kì kẻ cản đường nào. Sự kiện này có thể liên quan đến một nguồn tri thức lớn mà tự bạn ấy cảm thấy nhất định phải khám phá và tìm ra cho bằng được. Bên cạnh đó, bạn nam cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các mối quan hệ đối tác. Nhưng cuối cùng, sẽ có thứ gì đó ngăn cản thành công của bạn nam. Tuy nhiên, thời điểm này chỉ là giai đoạn “tiền kết quả”, vượt qua nó, bạn ấy sẽ nhận được những giá trị tương xứng với nỗ lực của mình.

II/ XU HƯỚNG NGƯỜI NỮ:

Chúng ta có 3 lá theo thứ tự: Three of Pentacles – Two of Cups – King of Swords.

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 3

Và cũng với các bước như trên, ta có thể kết luận rằng:

Cô gái dù có vẻ như không muốn/không thích những hành động của bạn nam, thế nhưng vẫn cố gắng chịu đựng, nhường nhịn. Nói cách khác, sự hòa hợp lúc này đến từ một phía, và do hoàn cảnh ép buộc, chứ chưa hẳn là cam tâm tình nguyện. Hành động của người yêu rõ ràng là mang tính chất bắt chẹt khiến người nữ chẳng thể làm gì, đặc biệt là với kiểu phụ nữ chuyện gì cũng muốn nhịn nhường vì tình cảm của đôi bên. Xu hướng “phải nghĩ, phải hiểu, phải thông cảm cho anh ấy” dần biến thành sự mệt mỏi, cô đơn khi không hề thấy người kia đáp lại. Tâm lí của người nữ lúc này là một sự cho đi kiểu khiên cưỡng vì không thể làm gì khác hơn, đối với việc chấm dứt mối quan hệ thì lại không làm được, bởi có vẻ cô ấy hơi lụy tình, lụy người đàn ông kia. Xu hướng nhận lại thì không có, nhưng đem ra thì ngày một nhiều: điều này làm cho người nữ bắt đầu quan sát kĩ tình hình, có phần xét nét, soi mói những thông tin cố hữu mà cô có thể tìm được ở người yêu nhằm tìm ra lí do để bản thân có thể tin tưởng, hoặc chí ít phải có chút gì đó thực sự minh chứng rằng anh ấy có yêu cô – thay vì kiểu hành động xa cách này của anh ấy. Nhìn tổng quan có thể thấy người nam nắm khá rõ cảm xúc của người nữ nên cho rằng việc cô ấy phải hành động như thế vì mình là chuyện bình thường. Nhìn chung, bạn nữ trong tình hình này sẽ phải nghĩ nhiều về sự quan tâm của mình liệu đã được nhận kết quả xứng đáng. Bên cạnh đó, cô gái cũng sẽ cần thêm nhiều thông tin để chắc chắn về tình cảm của đối phương.

Trước đây, có lẽ người nữ chỉ nhìn nhận mặt tích cực của bạn nam kia phần lớn, đại ý là do tình cảm tạm che mắt, nên chỉ nhìn ra được những khía cạnh tốt của người ta. Cá nhân bạn nữ thấy mối quan hệ của cả hai có xu hướng nhường nhịn, chịu đựng và đặc biệt là có trách nhiệm được với nhau, dù tình yêu không quá mãnh liệt. Đối với bạn ấy thì người nam khá lí tưởng, nhưng lí tưởng quá thì sợ không xứng, vậy nên mới phải tự áp đặt bản thân cố gắng càng nhiều càng tốt cho xứng với người ta. Tuy nhiên thì người nam có vẻ không quan tâm về việc xứng hay không xứng này cho lắm, cá nhân anh ấy thấy được điểm tiềm năng nào đó trong bạn gái mình, cho nên mấy cái râu ria, tạm chưa xét đoán.

Trong thời gian này, người nữ sẽ có những dự định, hoạt động âm thầm, tìm hiểu trước những chi tiết (về tiềm năng, các mặt hạn chế, giải pháp, nguy cơ..trong mối quan hệ) để dễ vượt qua các khó khăn mà cô cho là tiềm ẩn trong tương lai, có thể nhờ thêm những sự trợ giúp từ bạn bè, người thân, những người thực sự có năng lực, hoặc chí ít ra có thể cung cấp thông tin hay liên quan đến cả hai người. Cô sẽ tìm cách khiến mối quan hệ trở nên gắn bó hơn, chấp nhận để chuyện đã qua được trôi vào dĩ vãng, đi đến sự thống nhất trong hành động, chấm dứt cảm giác bối rối và hoang mang tinh thần. Người nữ sẽ cho phép bản thân cuốn vào mối quan hệ này và tiến về phía trước. Tương lai tích cực được vẽ ra trước mắt cô. Cô sẽ tự cho mình sống theo nguyên tắc, chuẩn mực của riêng cô cho dù không ai thấu hiểu.

Dựa vào chiêm tinh học, có thể thấy thái độ của người nữ lúc này mang màu sắc “tính toán kĩ càng”. Cô muốn mỗi hành động của mình đều là những bước đi chắc chắn, và hẳn cô đã chấp nhận trả giá cho hành động của mình. Những điều này dựa vào bản chất: sự thiếu an toàn, sợ hãi khi bị tổn thương, khao khát tình yêu, sự bao dung, che chở, an toàn, trách nhiệm và bình yên. Tuy nhiên, giai đoạn này, khi cảm xúc đang dâng cao, cô có thể gặp phải các vấn đề trong quá khứ, cảm thấy bản thân phải chịu những áp lực nặng nề, khó nhìn ra được hướng đi, bị cảm xúc che mờ lí trí trong một khoảng thời gian, dễ nhạy cảm với những thông tin và những thứ liên quan đến quá khứ. Hết giai đoạn, người nữ sẽ vẫn tiếp tục chai lì thực hiện những dự tính của mình. Nhìn chung thì những hành động của cô như kiểu bị ép buộc vì giá trị mà bản thân cho là tương xứng. Cô sẽ thường xuyên thấy mệt mỏi dù quyết tâm không ngừng lại được. Người nữ sẽ tính toán và trả giá nhiều ở những việc mình làm, cụ thể là sự dịu dàng, bao dung, ấm áp của cô dành cho người yêu sau này có thể là những hành động thực tế mang màu sắc kế hoạch. Đôi lúc những việc cô làm chẳng ai hiểu nổi hoặc trông bề ngoài khá là tầm thường. Người nữ sẽ học cách khống chế, cương nhu với cảm xúc của mình và người yêu, chiến đấu cho những gì mình thấy đúng, hơn nữa còn khá tự tin với kế hoạch của mình, trên tư cách là người giật dây. Nhìn chung, cô sẽ sớm có những hoạt động muốn chia sẻ cảm xúc của bản thân, và bắt chẹt luồng cảm xúc của đối phương. Người nữ trong thời điểm này sẽ có những tính toán trước thời cuộc.

III/ XU HƯỚNG MỐI QUAN HỆ:

Chúng ta có 3 lá theo thứ tự: Two of Wands (Reserved) – Nine of Swords (Reserved) – Strength.

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 4

Nhìn chung thì lúc này mối quan hệ đã đi vào guồng quay có phần ổn định, tức là đã khẳng định vị trí của đối phương trong lòng mình, nên từ chối lăn tăn những thứ khác. Trong tương lai, mối quan hệ sẽ nhiều đam mê, nhiệt huyết, có phần “cháy to”, tạm thời bỏ hết tất cả để sống với giây phút hiện tại, hết mình bên cạnh đối phương. Tuy nhiên thì về chiều sâu mặt cảm xúc chưa thực sự đồng điệu. Cả hai chỉ nhận ra họ có chung mục tiêu và định hướng, phù hợp với những nhu cầu của nhau. Cụ thể hơn có thể nói là “không nhìn nhau mà cùng nhìn về một hướng.” Đặc biệt người nữ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động và tạo ra những ảnh hưởng tích cực lên mối quan hệ bằng sự dịu dàng và thái độ khôn ngoan của mình (dùng nhu chế cương). Những hoang mang, bất ổn, ám ảnh thời gian qua sẽ tạm biến mất. Người nữ sẽ học được cách khắc chế nỗi sợ hãi hoặc đôi khi là những suy nghĩ có phần tiêu cực thái quá của mình, thậm chí là hướng người nam đến những nỗi lo mà mình từng phải chịu.

Tuy nhiên, hai bên có phần hơi cạnh tranh với nhau để làm người kiểm soát mối quan hệ. Họ vận dụng tầm ảnh hưởng của mình lên trên đối phương như cái cách khẳng định chủ quyền. Thế nhưng nhìn chung, sự chủ động của người nữ có phần hướng về bên trong hơn, tức là “chủ động khiến đối phương phải chủ động.” Sẽ có một số thay đổi mới diễn ra ngấm ngầm. Cả hai cũng sẽ bao dung cho những lỗi lầm của nhau, hoặc chí ít là học được cách chấp nhận hoặc lờ đi nó. Tiểu tiết sẽ được bỏ qua, thay vào đó là nhìn nhận những tiềm năng hoặc những sự phát triển khả quan, to lớn hơn. Tuy nhiên, điều này vô hình chung có thể dễ dẫn đến nguy cơ vô tâm trong mối quan hệ. Mặt khác, sự giải thoát trong các vấn đề “ác mộng”, ám ảnh và phải lo nghĩ nhiều về tình cảm, các mặt tiêu cực của đối phương lại khiến mối quan hệ trở nên vững chãi hơn. Cả hai đều nhận thấy bản thân có thể chịu đựng được nghịch cảnh trong mối quan hệ và chấp nhận lẫn nhau. Người nữ có thể chấp nhận cho người nam một không gian. Bên cạnh đó, cũng dùng thái độ mềm mỏng để thuyết phục, chứng minh tình cảm của mình để lay chuyển , tạo ảnh hưởng lên người nam, “thúc ép người nam một cách nhân từ”.

Lúc này đây, mọi hành động của mối quan hệ sẽ mang chiều hướng cố gắng hạ cái tôi xuống (dù không rõ là hạ được bao lâu), bắt đầu có sự sẻ chia cảm xúc và quan tâm đến đối phương, tuy nhiên vẫn còn do dự, cân nhắc các mặt lợi hại, hay phải thể hiện ra thế nào, gọi nôm na là “máu lên não chậm”, nên quyết định cứ chần chừ, mang chiều hướng ôn hòa hơn (dù cũng nồng nhiệt đấy, nhưng theo kiểu ngọt ngào chứ không phải mãnh liệt), biết lắng nghe và thu nhận ý kiến của nhau (thu bao nhiêu thì không rõ). Những hành động, cảm xúc đa số sẽ dựa trên nền tảng tin tưởng lẫn nhau, có thể tiến lên một mặt sâu sắc hơn: sự cam kết, chung thủy, chuyên tâm với đối phương. Sự trải nghiệm các khía cạnh khác nhau của cảm xúc cũng sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong thời điểm này. Dù nhấn mạnh là những hành động trên chỉ diễn ra trong thời điểm nhất định, về lâu dài thì chưa chắc chắn. Có thể cả hai đều muốn thể hiện ra những đặc tính tốt đẹp nhất của mình. Lúc bây giờ, họ thu hút lẫn nhau, tràn đầy niềm vui và sự ấm áp mà thời gian xa cách qua khó đạt được. Những ý tưởng sáng tạo sẽ thúc đẩy cả hai tận hưởng khoảng thời gian này.

IV/ TÁC ĐỘNG – ẢNH HƯỞNG CỦA HAI NGƯỜI LÊN MỐI QUAN HỆ:

Giai đoạn 1:

Cặp đôi: Knight of Wands (nam) + 3 of Pentacles (nữ) = 2 of Wands (Reserved)

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 5

+ Thái độ nam: thiếu sự quan tâm đến đối phương, chủ yếu tập trung vào công việc, lâu lâu nghĩ tới người yêu nhưng kiểu chợt đến chợt đi.

+ Thái độ nữ: bao dung, chấp nhận, cố gắng thấu hiểu và thông cảm (có thể là do hoàn cảnh ép buộc).

+ Mối quan hệ: chịu sự ảnh hưởng lớn bởi người nam, dẫn đến tình trạng căng thẳng chuyên quyền, người nam nắm giữ hoàn toàn mối quan hệ. Bạn nữ phải trả giá cho những gì mình đã quyết định để nhận được một kết cục mà bạn mong muốn, bằng lòng chiều theo đối phương, lánh đi những xúc cảm thực của mình, hoặc tự thay đổi bản thân để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Thời điểm này, mối quan hệ dễ dẫn đến sự chán nản, mất dần hứng thú, có xu hướng phai nhạt. Tuy nhiên càng về sau, người nam sẽ vì thái độ của đối phương mà bắt đầu có những suy xét tích cực, đặc biệt là sự rung động, hài lòng, chút tội lỗi, tự nhìn nhận lại và quan tâm, chia sẻ với cô gái nhiều hơn. Mối quan hệ có những bước tiến mới.

Giai đoạn 2:

Cặp đôi: Queen of Swords (nam) + 2 of Cups (nữ) = 9 of Swords (Reserved)

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 6

+ Thái độ nam: bắt đầu suy nghĩ về người nữ, tuy nhiên đa phần là các suy nghĩ theo kiểu phân tích, nhận định lí trí, nhớ tới người yêu nhưng không có hành động cụ thể, cảm thấy bản thân làm đối phương tổn thương, biết cô gái đang buồn, cô đơn,..nên cũng phần nhiều tội lỗi về thái độ của mình. Khẳng định vị trí của người nữ trong lòng người nam.

+ Thái độ nữ: cảm thấy người nam thiếu trách nhiệm nhưng vẫn cố gắng tìm cách lay động tình cảm của người ấy, hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Cô còn tự cho mình một viễn cảnh tươi đẹp và vài lí do khả quan (hoặc cái cớ cao thượng) để chấp nhận hoàn cảnh hiện tại.

+ Mối quan hệ: người nam tạm thời không muốn suy nghĩ nhiều nữa, quyết định bỏ hết qua một bên. Người nữ tiếp tục tin tưởng vào tình cảm của mình và giải thoát bản thân khỏi những ám ảnh thái quá mà bấy lâu nay cô cứ đeo bên mình, đưa ra những hành động thực tế, sáng suốt hơn để giải quyết vấn đề. Mối quan hệ vẫn do người nam làm chủ, người nữ vẫn còn nghĩ cho đối phương quá nhiều, lệ thuộc vào người yêu. Mối quan hệ bị ảnh hưởng nhiều bởi sự vô tâm của bạn nam, sẽ có những đợt biến cố, sóng gió, cố dung hòa cảm giác thất vọng.

Giai đoạn 3:

Cặp đôi: 7 of Pentacles (nam) + King of Swords (nữ) = Strength

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 7

+ Thái độ nam: nhìn nhận lại mối quan hệ, cảm thấy tạm hài lòng với những gì hiện tại đang có, muốn dừng lại để nghỉ ngơi, hưởng thụ cảm giác hạnh phúc hiện tại, đồng thời suy nghĩ cân nhắc cho các tình huống khác trong tương lai. Tiếp tục duy trì mối tình nhưng không chắc chắn lắm, tạm chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

+ Thái độ nữ: chủ động lập kế hoạch, tìm hiểu thông tin về đối phương, trở nên khách quan hơn và bắt đầu công cuộc chiến đấu cho hạnh phúc của bản thân. Luôn tin những gì mình cho là đúng, chấp nhận đánh đổi và trả giá, muốn trở thành người dẫn dắt.

+ Mối quan hệ: lúc này người nữ trở thành chủ động, người nam thành tác nhân thúc đẩy mối quan hệ. Người nam tận hưởng quãng thời gian này, dưới sự dịu dàng nhưng đầy thú vị, tinh tế và thách thức của người yêu, trong khi người nữ cố gắng lay chuyển bạn nam bằng những hành động cụ thể: ôn nhu, dịu dàng có tính toán. Mối quan hệ có phần vững chắc, êm dịu nhưng cũng đầy tính thách thức. Cả hai đều cố gắng rất nhiều để duy trì mối quan hệ (phía nữ nhiều hơn), tận hưởng thành quả từ nỗ lực của họ. Bên cạnh đó, người nam có phần nể người yêu, trong mắt anh, cô là một cô gái với nội tâm cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng duy trì mối quan hệ lâu dài. Anh cho phép bản thân xác định cô ấy là người yêu một cách chắc chắn và muốn có một mối quan hệ trường tồn. Hai bên đều có mục tiêu xây dựng một liên kết vững vàng và ổn định.

V/ XU HƯỚNG CẢM XÚC TRONG GIAI ĐOẠN NÀY:

+ Người nam: dành đam mê trong công việc chuyển sang mối quan hệ.

+ Cả hai: suy nghĩ có phần hướng về nhau, hòa hợp với nhau, không còn bị những cảm xúc tiêu cực lấn át, sự thu hút và đam mê trong mối quan hệ tăng, tuy nhiên thiếu chiều sâu và sự đồng điệu về mặt cảm xúc, lí trí có mặt hạn chế, những nhu cầu lợi vụ, thiết thực (sự quan tâm nhau theo chiều hướng thực tế) bị triệt tiêu. Mối quan hệ cứ lặp đi lặp lại theo chu kì:

Nam: lo cho công việc, bỏ quên mất đối phương, sau đó chợt nhớ đến và quay lại hối lỗi, rằng: dù anh bận nhưng anh vẫn yêu em mà.

Nữ: thấy nam vô tâm, cảm giác bản thân bị đè nén, thất vọng, lo sợ, nghi hoặc, sau đó lại tiếp tục tìm ra phương pháp giải quyết và chấp nhận hoàn cảnh để ở bên nhau.

Xu hướng người nam tăng tiến từ mặt đam mê, suy nghĩ lên những hành động thực tế.

Xu hướng người nữ giảm nhu cầu và đòi hỏi thiết thực, đè nén dưới cảm xúc, tăng mặt suy nghĩ lí trí lên.

Giai đoạn đầu mối quan hệ “thiếu lửa”, ít tương tác với nhau, ít chia sẻ cảm xúc cho nhau, không đáp ứng đủ các điều kiện thỏa mãn cảm xúc của nhau. Thế nhưng, trong giai đoạn này, ít nhiều có để ý tới những nhu cầu của người kia và tìm cách đáp ứng. Đây là giai đoạn phụ thuộc.

Giai đoạn 2 mối quan hệ bớt những suy nghĩ lí trí xuống, bắt đầu có sự đồng điệu về mặt cảm xúc, quan tâm, và chia sẻ với nhau nhiều hơn, có sự hòa hợp, ổn định, bên cạnh đó cũng làm tăng lên những nghi vấn, suy xét nhiều khía cạnh trong mối quan hệ. Thiếu tính quan tâm tới nhu cầu thực tế của đối phương, tuy nhiên vẫn mang màu sắc chủ động giao tiếp, chia sẻ cảm nghĩ. Nhìn chung, giai đoạn này có thể giao tiếp lại với nhau.

Giai đoạn 3 giảm những nhu cầu “thụ động đón nhận” lại thành chủ động giản lược các vấn đề nghi hoặc đối phương, sau đó một lần nữa châm lại ngọn lửa đam mê cháy bỏng. Giai đoạn này có sự chủ động của hai bên khá lớn (đặc biệt là nữ), tuy nhiên lại thiếu đi việc chia sẻ những xúc cảm thực sự cho nhau nghe. Nhưng nhìn chung, đây là giai đoạn ổn nhất trong ba giai đoạn.

VI/ TÌNH CẢM TRONG MỐI QUAN HỆ:

Không biết có phải đây là sự trùng hợp kì diệu trong Tarot hay không, khi hai lá Court card lớn nhất trong trải này lại trùng với cung hoàng đạo của người nam – người nữ.

King of Swords (nam): Bảo Bình
Queen of Swords (nữ): Thiên Bình

Và King cùng Queen lại chính là một bộ đôi đi kèm với nhau, không khác gì mối quan hệ ngoài đời của họ.
Nhìn chung, ta có thể tạm xem nó là hiệu ứng “định mệnh” hoặc chí ít là hiệu ứng “thuộc về nhau” trong thời điểm này.

Trong trải bài của người nam, có hình bóng người nữ và ngược lại, đủ thấy cả hai đều đặt đối phương ở một vị trí khá cao trong lòng mình, đặc biệt với yếu tố của Swords, nó còn thể hiện đây không chỉ xét về mặt cảm xúc nhất thời mà là sự tính toán, đầu tư chắc chắn trên mặt lí trí. Mối quan hệ không quá mù quáng về cảm xúc.

Về mặt tình cảm của người nam: yêu đối phương, nhưng muốn khống chế, điều khiển người kia, và cần củng cố thêm ở vấn đề lòng tin. Muốn vun đắp và ổn định với người yêu, tuy nhiên cũng cần những giây phút đầy đam mê và cháy bỏng. Chưa thực sự chia sẻ cảm xúc với người nữ nhiều. Có phần nhường nhịn đối phương. Cân nhắc lí trí tuyệt đối, đôi lúc kìm lại cảm giác, dù rõ ràng là người nữ đã khuấy động không ít cảm xúc của bạn nam.

Về mặt tình cảm của người nữ: yêu thương, xác định người nam là một nửa của mình, quan tâm, bao dung, muốn gắn kết lâu dài, cố gắng suy nghĩ lí trí, cần được đối phương đáp lại nhiều hơn để không bị chơi vơi giữa những cảm xúc và sự cho đi mù quáng. Hay suy nghĩ nhiều.
Tình cảm trong mối quan hệ: có sự thách thức, biến cố, sóng gió liên tục tuy không lớn, nhưng nhìn chung vẫn ổn định và vững chắc, cả hai đều nỗ lực duy trì mối quan hệ và xác định vị trí của nhau trong lòng mình.

Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Tình Yêu - Những Khía Cạnh Thường Gặp Trong Trải Bài 8

FEEDBACK: mình trải trải bài này vào ngày 24/10/2015 đến nay là gần 1 tháng, sau khi nghiệm lí thì những vấn đề trên đa số là đúng hết. Và hiện tại mối quan hệ tụi mình đang ở giai đoạn 2. Tính trung bình 20 đến 25 ngày 1 giai đoạn. Vậy mình ước chừng “xu hướng tương lai” trong Tarot dao động từ 2 đến 3 tháng trở lại.

Mình rút thêm được kinh nghiệm “King of Swords” trong trải bài của mình còn là hình ảnh của “một người cung cấp thông tin quan trọng” và là “sự thức tỉnh lí trí, tỉnh táo của bản thân”.

Hơn nữa dù biết trước bản thân sẽ có những lúc nông nổi và thất vọng như thế nhưng không tránh được :’( muốn tránh thì y như rằng sẽ có thứ khiến mình lại dính vào cái cảm giác đã-biết-trước đó. Nên chủ yếu là cứ tự khuyên “đây là thời gian tự kỉ thôi, từ từ rồi cũng sẽ qua, mọi thứ đều ổn”, không nghĩ tới nữa mà chuyên tâm vào các vấn đề khác, cho nên giai đoạn này mình dễ vượt qua hơn các lần trước, suy nghĩ cũng thoáng hơn, nhẹ lòng hơn.

Kinh Nghiệm Đọc Bài Tarot

Tham Khảo Sự Khác Biệt Giữa Bài Tây Và Bài Tarot

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close