Kiến Thức Tổng Thể

Hãy để cơn giận giữ dẫn đường bạn: Đón nhận nó và giải phóng bản thân (Phần 1)

“Ở đâu có sự tức giận ở đó luôn có những nỗi đau ẩn chứa”~Eckhart Tolle

Năm thứ sáu sau khi kết hôn, chồng tôi đã khiến tôi vô cùng sốc khi nói với tôi rằng anh ấy quyết định về một cuộc hôn nhân mở. Điều này cho phép anh ta thích làm gì thì làm, thậm chí là ngoại tình.

Một trong những lần hiếm hoi tức giận tôi đã tranh cãi và đấu tranh với anh ta. Tôi vẫn nhớ rằng tôi đã đánh vào ngực anh ta trong khi anh ta thì cố gắng vòng tay ôm tôi để trấn an tôi về tình yêu của anh ấy.

Khi anh ta bảo vệ lập trường của mình, anh ta nhắc nhở tôi rằng tôi đang mất đi lý trí. Tôi không phản đối bởi vì điều đó ảnh hưởng đến tôi ngay lập tức. Logic và lý trí chính là kim chỉ nam của tôi.

Trong cuộc sống ngày càng có nhiều điều khiến tôi phải tức giận. Nhưng tôi đã học được cách che giấu cảm xúc, đặc biệt là sự giận dữ khi lớn lên trong gia đình người Mỹ gốc Nhật của tôi – nơi mà ai cũng giỏi che giấu cảm xúc nhất.

Để kìm nén cảm xúc, tôi phải dựa vào trí tuệ, khối óc và giấu đi trái tim mình.

Khi anh ta làm tôi tổn thương – bằng lý trí – tôi đã im lặng. Đó là lần đầu tiên trong ba lần phản bội tôi đã sống im lặng trong suốt nhiều năm.

Nhiều năm trôi qua tôi đã học được cách nuốt lại tiếng kêu phản kháng từ hai người phụ nữ khác – họ không chỉ xâm nhập vào cuộc sống của tôi mà còn cả tổ ấm của tôi.

Tại sao người phụ nữ lại phải chịu đựng điều này cơ chứ?

Ngoài việc đè nén cảm xúc, tôi còn học được từ khi còn nhỏ rằng nhu cầu của mọi người quan trọng hơn của chính mình.

Trong suốt cuộc đời tôi đã để nhu cầu của người khác định đoạt cuộc sống của tôi.

Tôi chối bỏ cơn giận giữ và nhu cầu của bản thân.

Tại sao chôn giấu sự tức giận lại là công thức cho sự bất hạnh?

Khi bạn chôn giấu sự tức giận có nghĩa là bạn chôn giấu luôn tất cả cảm xúc bao gồm cả niềm vui.

Như trong trường hợp của tôi, sau khi ly hôn, tôi đã trở thành một bà mẹ đơn thân chuyên nghiệp thành công và biết tự điều chỉnh bản thân.

Sự bất mãn sâu sắc ẩn sâu trong trái tim tôi. Mà phải đến tận khi nghỉ hưu tôi mới nhận ra điều đó.

Khi bạn không tức giận, bạn cứ tưởng rằng cuộc đời bạn đang đi đúng hướng.

Cách đối xử với những xáo trộn trong lòng.

Sẽ chẳng có gì thay đổi trong cuộc sống của tôi cho đến khi tôi bắt đầu chú ý tới những xáo trộn trong lòng mà tôi đang trải qua, những bực dọc hay phiền toái nhỏ đều là dấu hiệu của sự giận dữ. Tôi bắt đầu đánh giá cao bất cứ sự tức giận bùng nổ nào, bởi vì tôi nhận thấy đó mới chính là kim chỉ nam của cuộc đời tôi.

Đây là một ví dụ về những phiền toái nhỏ mà tôi đã bỏ qua trước đây. Khi đang tản bộ với bạn, tôi đã nói với anh ấy về một vài hiểu biết và suy nghĩ của tôi về một mối quan hệ quan trọng. Anh ấy ngắt lời tôi và chỉ cho tôi một khách sạn mới được hoàn thành với những chi tiết mà rất ít khi có thể nhìn thấy vào ban đêm.

Tôi cảm thấy khó chịu nhưng thay vì chôn giấu cảm xúc như thường lệ, tôi tự hỏi tại sao tôi lại cảm thấy như vậy. Thứ tôi cần chính là sự chú ý từ những người quan trọng đối với tôi. Nếu không nhận được sự quan tâm, tôi cảm thấy mình chẳng hề quan trọng nữa.

Tôi cũng nhận ra chiến lược điển hình của tôi là giữ im lặng và để người kia tiếp tục như những gì họ muốn. Nhưng giờ đây thay vì im lặng, tôi đã bước ra khỏi khuôn mẫu để nói lên tiếng lòng và vững tin với một niềm tin mới là tôi mới chính là người quan trọng và xứng đáng được chú ý.

Trong trường hợp này, khi chú ý đến sự xáo trộn và nhận ra điều đó có nghĩa là gì, tôi nói rằng: “Điều mà tôi đang nói thực sự quan trọng đối với tôi hơn là những gì bạn đang đề cập đến – cái mà tôi có thể thấy vào lúc khác”

Thông điệp của tôi đã được chấp nhận với một lời xin lỗi.

Khi đã quen với sự giận dữ thì tôi nhận ra nó ẩn chứa cả sự ghen tỵ, đố kỵ, sự chỉ trích, sự thất vọng, tiếc nuối, sự bướng bỉnh và sự xấu hổ.

Thậm chí tôi còn cảm thấy mình thiếu đi sự ân cần tử tế khi nói chuyện với chồng, sau đó là tiếng sập cửa, sự im lặng kéo dài, sự chỉ trích và những đánh giá của người khác.

Khi bạn làm theo mỗi dấu hiệu của sự tức giận, bạn sẽ nhận ra cái gì đang bị chôn vùi trong trái tim bạn. Bạn sẽ khám phá ra rằng điều bạn cần giải quyết chính là những thứ hạn chế khả năng phát triển của bạn.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close