Sức Khỏe Với Thuốc Lá

Làm gì khi buồng đốt thuốc lá điện tử bị hỏng?

Đối với bất kì thiết bị điện tử nào khi chúng ta sử dụng nhiều lần đều sẽ xảy ra một số lỗi hỏng hóc nhất định. Và thuốc lá điện tử cũng không phải là ngoại lệ. Vậy trong trường hợp buồng đốt thuốc lá điện tử bị hỏng chúng ta nên làm gì, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Nguyên nhân buồng đốt thuốc lá điện tử bị hỏng

Nguyên nhân chính của buồng đốt thuốc lá điện tử bị hỏng đó là việc bạn thường xuyên sử dụng vape trong một thời gian dài dẫn đến các thiết bị bắt đầu bị hao mòn và dẫn đến hỏng hóc.

Ngoài ra, có thể một số trường hợp buồng đốt mới mua nhưng người dùng không biết sử dụng đúng cách, tra tinh dầu liên tục và hút ngay lúc đó, hoặc nhấn nút nhiều lần mà không tra tinh dầu cũng sẽ dẫn đến cho bộ phận này nhanh hỏng. Và hậu quả khi buồng đốt nóng quá mức thì bộ lọc và khói vape được tạo ra sẽ rất kém, bạn có thể cảm nhận thấy mùi khét bốc ra từ buồng đốt.

Tra liên tục tinh dầu là nguyên nhân làm cho buồng đốt vape bị  hỏng

Làm gì khi buồng đốt thuốc lá điện tử bị hỏng?

Hầu hết nhiều loại thuốc lá điện tử chính hãng đều có tem bảo hành. Do đó nếu trường hợp buồng đốt thuốc lá điện tử bị hỏng mà vẫn trong thời gian bảo hành, bạn hãy mang nó đến cửa hàng để được sữa chữa miễn phí.

Trường hợp một số người mua thuốc lá điện tử giá rẻ sẽ không có tem bảo hành, cách tốt nhất nếu không tự khắc phục được, bạn hãy thay thuốc lá điện tử mới bởi khi vape nóng quá mức có thể bắt lửa. Và khi bạn sạc pin quá thời gian khuyến cáo thì nguy cơ cháy nổ xảy ra rất là cao.

Bạn hãy mang vape đến cơ sở để được bảo hành miễn phí

Hướng dẫn sử dụng thuốc lá điện tử mà không lo trường hợp vape bị nóng, gây hỏng buồng đốt

Thông thường bất cứ một thiết bị điện tử nào nếu làm theo đúng hướng dẫn thì sẽ không gặp phải những trường hợp hỏng hóc cho thiết bị. Đối với vape cũng vậy, nếu bạn không muốn xảy ra các trường hợp hỏng buồng đốt, vape bị nóng gây cháy nổ, hãy làm theo các hướng dân dưới đây:

Thứ nhất, hãy bấm nhanh 5 lần liên tục nút bấm trên đầu thuốc lá điện tử để bật nguồn hoặc tắt nguồn.

Thứ 2, bạn chỉ nên bấm nút và giữ nút trên thân điếu thuốc để hút. Không nên bấm hút quá 5 giây.

Thực hiện theo hướng dẫn sẽ bảo vệ buồng đốt luôn mới

Thứ 3, thực hiện cách chăm tinh dầu theo 3 bước:

  • Tháo đầu hút.
  • Nghiêng điếu thuốc xuống một góc nhất định.
  • Bơm tinh dầu từ từ theo thành buồng chứa.

Thứ 4, tuyệt đối không bơm tinh dầu vào đường lấy khói ở giữa thuốc lá điện tử. Để tránh trường hợp để tinh dầu quá cạn, bạn nên bơm tinh dầu vào trước khi hết, nói đơn giản cũng giống như việc bạn phải thường xuyên đổ xăng để tránh trường hợp hết xăng giữa đường.

Thứ 5, sau khi chăm tinh dầu, bạn hãy để từ 2 – 3 phút để tinh dầu thấm đều vào bông. Nếu tinh dầu chưa kịp thấm mà bạn đã hút ngay thì sẽ có mùi khét.

Thứ 6, chỉ sạc pin khi pin vape đã hết. Thời gian sạc pin hợp lý nhất là từ 3 – 5 tiếng. Khi pin đầy, đèn báo trên dây sạc sẽ chuyển sang màu xanh hoặc trên dây màng tình báo pin đã đầy.

Tóm lại, để có thể giữ gìn thuốc lá điện tử bền nhất, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn không nên mua các sản phẩm thuốc lá điện tử giá rẻ bởi CHẤT LƯỢNG LUÔN SONG SONG VỚI GIÁ TIỀN.

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close