Sức Khỏe Với Thuốc Lá

Những nơi thường cấm hút thuốc lá, cần làm gì khi con thèm lên cơn bất tử?

Thuốc lá chứa những chất cực kỳ độc hại cho cơ thể người, dù chỉ hít phải khói thuốc thôi chứ chưa cần trực tiếp hút thuốc cũng đã có thể nên gây nên những căn bệnh hiểm nghèo ở nhiều đối tượng khác nhau. Chính bởi vậy ở nhiều địa điểm công cộng thường cấm hút thuốc lá, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số địa điểm bị cấm hút thuốc lá để các bạn tiện tham khảo nhé.

Những nơi cấm hút thuốc lá bạn cần phải biết

Theo như Điều 11 và Điều 12 của Luật phòng chống tác hại do thuốc lá gây ra vào năm 2012 thì các địa điểm cấm thuốc lá có thể trong phạm vi như sau:

Các nơi cấm hút thuốc lá thường là trong nhà và những phạm vi của khuôn viên bao gồm các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế, trừ các trường học viện, cao đẳng, đại học; hay các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng và vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ nhỏ hay những khu vực và các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.

Thuốc lá có hại cho sức khỏe của người hút và cả người hít phải khói

Các địa điểm cấm hút thuốc lá còn có các địa điểm hoàn toàn trong nhà như: nơi làm việc, trường cao đẳng, đại học hay học viện, một số những địa điểm công cộng ngoại trừ các trường hợp cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà hay các khuôn viên mà chúng tôi vừa kể trên. Có một số địa điểm dù cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có một khu vực dành riêng cho những người hút thuốc lá có thể là ở các quán karaoke, quán bar, vũ trường hay khu vực cách ly của sân bay, khách sạn, các cơ sở lưu trú du lịch, đặc biệt là các phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa, tàu thủy,… đều cấm hút thuốc lá để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Và gây nên những căn bệnh nguy hiểm

Một số các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện, tàu bay hay ô tô đều bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn bởi bầu không khí bí bách của những không gian này rất dễ ảnh hưởng đến các hành khách trên phương tiện.

Cần làm gì khi đến cơn thèm thuốc ở những địa điểm cấm

Sở dĩ thuốc lá bị cấm sử dụng ở nhiều nơi như vậy là vì nó không những gây hại rất lớn cho sức khỏe của người sử dụng cũng như những người hít phải khói thuốc. Không những gây nên các bệnh nghiêm trọng cho cơ thể mà thuốc lá còn có mùi rất khó chịu nên bị cấm ở nhiều nơi là điều rất dễ hiểu.

Thuốc lá điện tử không độc hại

Băn khoăn đặt ra với những người đã nghiện thuốc lá lâu năm là đến các địa điểm này cần phải làm gì để có thể giải quyết được cơn thèm. Giải pháp đưa ra được nhiều đấng mày râu áp dụng đó là sử dụng thuốc lá điện tử. Với cấu trúc độc đáo để có thể thả khói và mang đến những khoái cảm nhất định cho bạn sản phẩm này sẽ giúp giải quyết một cách triệt để cơn thèm thuốc. Thế nhưng ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này có lẽ chính là sự an toàn và không độc hại.

Với việc sử dụng buồng đốt cũng như sự hoạt động của pin để giúp tinh dầu tỏa ra khói khi bạn hút vào và thở ra, cơ chế hoạt động của sản phẩm này không khác gì thuốc lá thông thường. Bạn có thể chọn tinh dầu có nicotine hoặc ko có nicotine, nhưng là tinh dầu thơm nên đặc biệt rất thơm và không gây hại tới sức khỏe của người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close