Sức Khỏe Với Thuốc Lá

Tìm hiểu về Mech Mod cho người mới chơi Vape

Ngày nay, rất nhiều người đã chuyển từ thuốc lá truyền thống sang Vape, hay còn gọi là thuốc lá điện tử. Và nếu đã bước vào giới Vape Việt, sớm hay muộn bạn cũng sẽ được tiếp xúc với một khái niệm mang tên Mech Mod. Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

Mech Mod là gì?

Mech Mod có tên đầy đủ là Mechanical Mod, là một loại thiết bị Vape. Nói về cấu tạo của Mech Mod thì rất đơn giản thôi, nó là một ống kim loại nhỏ kích thước dao động từ 4 – 5 inch, bên trong có chứa pin và bên ngoài có nút khởi động ở dưới đáy vỏ.

Cận cảnh một chiếc Mech Mod

Mech Mod hoạt động khi người dùng bấm nút khởi động ở phía dưới ống kim loại. Khi đó, điện năng từ quả pin sẽ trực tiếp đi đến đầu đốt mà không phải qua thiết bị trung gian nào.

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của Mech Mod là vẻ bề ngoài “sáng sân khấu” nhờ vào chất liệu nhôm hoặc đồng thau. Cộng thêm kích thước nhỏ gọn đút vừa túi quần/áo, khả năng chịu va đập của Mech Mod cũng khá tốt, độ bền cao và dễ sửa chữa khiến cho nó khá được lòng người chơi thuốc lá điện tử Vape tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Mech Mod có ngoại hình đẹp như tranh vẽ cùng rất nhiều ưu điểm khác

Một số lời khuyên về Mech Mod cho người mới chơi Vape

Theo những người chơi Vape lâu năm thì người mới chập chững tiếp xúc với thuốc lá điện tử không nên dùng Mech Mod vội vì nó không được trang bị cơ chế an toàn. Còn đối với người mới bắt đầu với Mech Mod, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây:

– Chuẩn bị cho mình một chiếc đa năng kế để kiểm soát điện áp của pin, điện trở của đầu đốt và tránh hiện tượng đoản mạch.

– Đừng coi thường chất lượng pin, tốt nhất là nên dùng pin IMR. Khi thấy chiếc Mech Mod của mình bị nóng bất thường, hãy kiểm tra pin và mua pin mới nếu nghi ngờ pin cũ có vấn đề.

– Chọn cho Mech Mod một bộ sạc chuẩn. Nếu như điện thoại có thể phát nổ vì sạc rởm thì Mech Mod cũng thế, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Khi được sạc đầy, điện áp của một pin IMR sẽ từ 4.15 – 4.2 V – đây là ngưỡng an toàn cho bạn.

Hình Ảnh Tìm hiểu về Mech Mod cho người mới chơi Vape Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

Đừng biến chiếc Mech Mod của bạn thành một quả bom

– Thường xuyên kiểm tra lỗ xả khí vì nếu lỗ xả này bị tắc, chiếc Mech Mod thân yêu của bạn sẽ biến thành quả bom hẹn giờ.

– Hãy khóa nút khởi động bằng cách xoay bánh răng ngược chiều kim đồng hồ sau khi sử dụng (thật đáng tiếc là có một số Mech Mod sẽ không được trang bị tính năng này).

– Vệ sinh Mech Mod thường xuyên, việc này vừa đảm bảo độ bền, độ an toàn của thiết bị, lại vừa mang giá trị thẩm mỹ và nâng cao hương vị lên gấp nhiều lần. Bạn có thể tháo rời các bộ phận của Mech Mod ra và lau dọn nó. Đặc biệt đối với Mech Mod làm bằng đồng nguyên chất, hãy ngâm nó trong dấm gạo 10 phút rồi lau sạch bằng khăn khô, mọi thứ sẽ trở lại hoàn hảo như lúc ban đầu.

Mech Mod nói riêng và Vape nói chung không hề xấu, ngược lại những người chơi Mech Mod còn rất “chất chơi” và “đẳng cấp” nữa. Thuốc lá điện tử cũng không gây hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến người xung quanh như thuốc lá truyền thống. Mặc dù vậy, vì Mech Mod có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường về tính mạng và sức khỏe, nên hãy chắc chắn rằng mình đã trang bị đủ lượng kiến thức về Mech Mod trước khi bắt đầu nhé!

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close