Chủ Đề Xe Đạp

Bạn có nên tập luyện thể dục 2 lần một ngày?

Tập thể dục 2 lần một ngày đang dần trở thành một xu hướng. Lợi và hại của việc này là như thế nào? Bạn có thể nghĩ rằng tập thể dục 1 lần trong ngày là quá đủ rồi. Tuy nhiên, việc tập 2 lần mang lại một vài lợi ích miễn là bạn thực hiện nó đúng cách. Và bạn biết không? Việc tập thể dục 2 lần trong ngày còn có thể hạn chết chấn thương nữa đấy.

Đối với những người mới bắt đầu, việc chia đôi thời lượng luyện tập ra làm hai, một nửa vào buổi sáng và một nữa vào chiều tối là một ý tưởng hay. Điều này giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn, giúp bạn hoàn thành những bài tập có tính cường độ cao một cách chính xác hơn. Chúng ta có thể liên tưởng đến việc tại sao mọi người thường hay có thời gian nghỉ trưa. Thời lượng của một buổi tập sẽ phụ thuộc vào từng bài tập và cường độ của chúng. Ví dụ, bạn có thể thử tập 30 phút vào buổi sáng, sau đó là 30 phút vào buổi tối. Đôi khi việc tập luyện từ 60 đến 90 phút 1 lần sẽ khiến cơ thể và tinh thần của bạn bị cạn kiệt sực lực.

Điều gì sẽ đến với cơ thể của bạn nếu như bạn tập thể dục 2 lần 1 ngày?

Khi bạn tập thể dục, nhịp tim sẽ tăng lên, tăng cường khả năng tuần hoàn và lượng máu bơm vào các khối cơ, khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy những áp lực và những khối cơ sẽ bị mệt mỏi sau một khoảng thời gian nhất định. Nhưng sau khi bạn hoàn thành bài tập, nghỉ ngơi một vài giờ đồng hồ, sẽ giúp cơ thể của bạn cân bằng trở lại . Khi đó, bạn sẽ sẵn sang cho một lần luyện tập mới.

Một lợi ích khác của việc bạn tập 2 lần trong ngày đó là những khối cơ của bạn sẽ được cải thiện về kích cỡ cũng như sức khoẻ nhanh hơn. Với việc luyện tập một nhóm cơ 2 lần trong ngày, bạn sẽ nhân đôi sự kích thích và áp lực lên chúng.

Tiếp theo, với cường độ 2 lần như vậy, bạn sẽ khiến cơ thể của mình rơi vào trạng thái “after burning” – khi đó khả năng trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên trong vài giờ đồng hồ tiếp theo sau khi tập. Với “after burning”, bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn bình thường.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có mặt trái của nó. Nếu bạn chưa quen với cường độ tập luyện mà ngay lập tức áp dụng, sẽ khiến bạn kiệt sức. Có thể hiểu rằng, cơ thể của bạn sẽ chưa làm quen được với việc vận động 2 lần trong ngày. Bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc tìm đến những huấn luyện viên có kinh nghiệm.

Một điều nữa bạn nên nhớ, những bài tập nặng với tạ sẽ tạo áp lưc rất lơn lên các nhóm cơ của bạn, chúng cần nhiều thơi gian hơn để nghỉ ngơi. Việc tập 2 lần với tạ sẽ là một ý tưởng không được không ngoan cho lắm.

Vậy, chúng ta có nên áp dụng phương pháp này? Điều này tuỳ thuộc vào mục đích bạn muốn là gì. Nếu bạn muốn đốt được nhiều calo, giảm cân nhanh chóng, đây sẽ là một phương pháp tốt. Nếu bạn muốn tăng khối lượng cơ trong cơ thể bằng những bài tập với tạ nặng, bạn nên cân nhắc lại.

Cuối cùng, bạn hãy quan tâm cơ thể của mình đúng cách. Hãy chắc chắn rằng trước mỗi buổi tập, bạn đã khởi động kĩ. Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi đủ giữa các buổi tập (ít nhất 4 đến 5 tiếng) sẽ giúp bạn tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc.

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close