Chủ Đề Xe Đạp

Làm thế nào để đạp xe trong thời tiết xấu?

Lạnh, ẩm ướt và gió. Nhưng bạn vẫn có thể đạp xe trong những điều kiện thời tiết như vậy. Hãy cùng nhau bàn luận về vấn đề này.

Đạp xe trong mưa

Đối với dân xe đạp, việc đạp xe khi trời mưa thường là điều chúng ta luôn muốn tránh. Nhưng theo huấn luyện viên của câu lạc bộ xe đạp Anh Quốc, Dan Bennett, ý tưởng đạp xe như vậy cũng mang lại một số lợi ích nhất định.

Đạp xe trong điều kiện thời tiết lạnh giá và ẩm ướt sẽ tập cho bạn sự bền bỉ về mặt tinh thần nhằm chuẩn bị cho những điều xảy ra bất ngờ khi bạn tham gia một cuộc đua. Điều này còn giúp bạn cải thiện được khả năng đạp xe của mình, giúp bạn biết được giới hạn của cặp lốp trên xe mình là ở đâu, giữ bạn thăng bằng hơn trên chiếc xe của mình.

Chìa khoá trong việc đạp xe khi trời lạnh là bạn phải chuẩn bị trang phục thật kỹ lưỡng. Hãy mặc những loại trang phục giúp bạn giữ ấm càng nhiều càng tốt. Và hơn nữa, khi bạn đang đạp xe trong điều kiện thời tiết với nhiệt độ thấp, có gió và ẩm ướt, bạn càng phải chuẩn bị tốt và chu đáo hơn nữa.

Mặc dù hiện nay đã có những bước tiến của những vật liệu, bạn vẫn phải chấp nhận rằng chân của bạn sẽ bị ướt. Trên thị trường đã có những đôi giày chống thấm nước nhưng chúng vẫn có những lỗ để gắn với bàn đạp của xe. Vớ chống nước cũng không thể giải quyết triệt để vấn đề này. Một khi nước từ ống chân chảy xuống bàn chân của bạn, nước có thể len lỏi vào trong vớ và khiến chân bạn bị ướt.

Đạp xe trong điều kiện trời có nhiều gió

Bạn có thể mặc những trang phục phù hợp cho điều kiện thời tiết giá lạnh và ẩm ướt, nhưng sẽ rất khó để chống lại trời đang có gió. Đôi khi, những cơn gió còn được gọi là “những ngọi đồi vô hình”. Một cơn gió có thể biến một con đường bằng phẳng trở nên “đèo dốc” thể như bạn đang leo lên dãy núi Alpe vậy.

Khi bạn đạp xe ngược gió sẽ càng khó khăn hơn. Điều này sẽ tăng nhịp tin của bạn, giúp bạn cải thiện được sức mạnh của đôi chân, có thể tái hiện lại việc đạp xe lên đồi cho dù bạn đang đạp xe trên những con đường lộ. Cũng như đạp xe khi trời mưa, đạp xe khi trời có gió sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng xử lý tình huống của mình khi gặp phải những tình huống khó khăn.

Đối với những cá nhân muốn thử sức với điệu kiện thời tiết như thế này, cách tốt nhất là nên đi theo nhóm. Nhưng nếu như bạn chỉ có một mình? Hãy cố găng kiếm những nơi mà bạn có thể tránh hoặc núp gió. Hơn nữa, nếu bạn đạp xe vào lúc thuận chiều gió, bạn có thể nhờ thế mà đạp nhanh hơn, giúp bạn cảm thấy phấn khích hơn.

Nhưng nếu như bạn không thể chống chọi lại một cơn gió quá mạnh? Sau đây là một số bí quyết. Bạn hãy hạ trọng tâm của mình xuống bằng cách khum người sát hơn với tay lái của xe và cong vai xuống 1 chút. Điều này giúp hạn chế sự cản gió của bạn, giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng hơn. Tiếp theo, bạn nên chọn một mức số nhẹ hơn bình thường và nắm chặt tay lái hơn. Với 2 bí quyết trên, bạn sẽ có thể dễ dàng làm chủ chiếc xe của mình hơn.

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close