Chủ Đề Xe Đạp

Xe đạp cho trẻ

Đi xe đạp là môn thể thao không những tốt cho sức khỏe của người lớn mà còn đem lại niềm vui, tính tự lập và rèn luyện sức khỏe cho trẻ, tạo cho trẻ nền tảng để tiếp xúc với các hoạt động thể chất.

Khi bé được 3 tuổi phụ huynh có thể tập cho bé làm quen với sự di chuyển trên một phương tiện, tăng cường tính vận động cho bé đặc biệt ở những bé thừa cân ít vận động bằng xe đạp 3 bánh.  Đây cũng là giai đoạn bé đang trong quá trình hoàn thiện trí não và kỹ năng vận động, bé luôn muốn tìm tòi chinh phục những điều mới mẻ.

Bắt đầu cho bé di chuyển trong không gian nhỏ như trong nhà chẳng hạn sau đó đi vòng quanh sân rồi ra công viên để có không  gian thoáng đãng và giúp trẻ hít thở không khí trong lành.

Trẻ sẽ vui và thích thú hơn khi có bạn cùng trang lứa cùng tập đi xe và được cha mẹ, anh chị khen khích lệ khi bé chạy được xe đạp và an ủi động viên để bé không nản rồi bỏ cuộc khi trẻ nghĩ đi xe đạp thật khó.

Bạn có thể cho trẻ làm quen với xe đạp 2 bánh khi bé được 4 tuổi. Ở độ tuổi này trẻ bắt đầu ý thức rõ hơn về hành vi hoạt động và từng thao tác của mình. Đi xe đạp hai bánh ở lứa tuổi này sẽ giúp trẻ học được một số kĩ năng cần thiết.

Dù vậy trẻ vẫn chưa thể giữ thăng bằng tốt nên phụ huynh cần chọn loại xe đơn giản có gắn 2 bánh nhỏ phụ ở phía sau để giúp trẻ giữ thăng bằng. Dần dần trẻ sẽ quen với việc điều khiển đôi tay lái, bóp thắng và đôi bàn chân đạp xe một cách nhịp nhàng.

Khi lên 5 tuổi trẻ có thể tự đi xe đạp và đã sẵn sàng chuyển từ xe đạp Từ độ tuổi này trở đi sự phối hợp giữa các cơ khớp và độ mềm dẻo của cơ thể trẻ phát triển tương đối nhanh. Độ tập trung, ghi nhớ năng lực tư duy và điều khiển hành vi cũng được nâng cao một cách rõ rệt.

Chính vì vậy SHOP XE ĐẠP KHAI SÁNG là nơi tin cậy cho bạn lựa chọn xe đạp cho trẻ, SHOP XE ĐẠP KHAI SÁNG chuyên phân phối Xe đạp, Xe đạp điện MARUISHI  –  YAMAHA, HONDA , NISHIKI, được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam. Đến với chúng tôi Quý vị sẽ hài lòng về chất lượng, mẫu mã đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi phong cách.

Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close