Tin Tức Thể Thao

Xe đạp phương tiện xanh ở Paris

Lúc xưa một số ít người ở Paris đi xe đạp, còn bây giờ ở trung tâm thành phố người dân ở Paris ngày càng ưa chuộng đi xe đạp, các hệ thống cho thuê xe đạp ngày càng nhiều. Tạo nên thói quen cũng như tạo môi trường xanh cho thành phố nổi tiếng này. Xe đạp được sử dụng ngày càng nhiều ở thành phố Paris.

Xe đạp trở thành phương tiện đi lại thường xuyên của người dân trong thành phố, điều này giúp cho thủ đô Paris ngày càng có môi trường trong lành.

Ở Paris có hơn 1400 trạm phục vụ nhu cầu xe đạp với số lượng lên đến hơn 23500 chiếc xe đạp, tạo điều kiện dễ dàng người dân dùng xe đạp. Và chỉ với 29 euro là có thể sử dụng xe đạp trong vòng 1 năm.Chi phí thuê xe đạp để sử dụng thấp hơn đi các phương tiện khác nên xe đạp được tin chọn làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Xe đạp đã làm thay đổi cách nhìn của Paris, chỉ vài năm trước với trang phục lịch sự sang trọng thì không ai lại đi xe đạp.

Hằng ngày có khoảng 110000 khách đến thuê xe đạp, trong đó đa số là đi làm hằng ngày, sự sống lại của xe đạp không thể tin, con số thống kê người dùng xe đạp tăng 41 % trong những năm gần đây.

Hiện nay có hơn 34 thành phố ở nước Pháp xây dựng mạng lưới cho thuê xe đạp, và kể cả các nước lân cận cũng áp dụng mạng lưới này, với mục đích nâng cao sức khỏe và giảm khí thải ảnh hưởng đến môi trường từ các phương tiện hiện đại.

Tại sao ở Việt Nam không nghiên cứu phát triển mô hình này trong khi các nước đi trước đang hạn chế ôtô xe máy trong thành phố. Vừa tiết kiệm chí phí xăng dầu, hạn chế tai nạn giao thông mà lại góp phần vào công cuộc làm môi trường xanh sạch đẹp.

Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close