Tổng Hợp Review

19 mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất

1

DIỆT GIÁN BẰNG CHANH, CAM, QUÝT

Vỏ cam, vỏ chanh, vỏ quýt mùi hương có khả năng trị được các loại côn trùng thích những nơi hôi hám như gián.

mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng cam, chanh, quýt
Mùi hương của vỏ chanh, cam, quýt có khả năng trị được các loại côn trùng thích những nơi hôi hám như gián

Vỏ cam, chanh, quýt bạn phơi khô hoặc đốt. Sau đó đặt nó ở trong phòng ngủ, tủ bếp, các góc nhà, … nơi mà gián hay ẩn náu. Cách này không chỉ giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả mà còn giúp căn nhà bạn mang mùi hương thiên nhiên vô cùng dễ chịu.
Một mẹo nhỏ khác đó là thêm một ít nước cốt chanh vào nước lau nhà, lau bếp hoặc lau bất kỳ đồ vật nào, vừa giúp khử trùng vừa đuổi gián hiệu quả.

2

DIỆT GIÁN BẰNG BỘT GIA VỊ

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả bằng bột gia vị
Bột gia vị đốt cháy và tiêu diệt loài gián

Bột gia vị đốt cháy và tiêu diệt loài gián. Bạn hãy trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây lại với nhau rồi rắc chúng ở xung quanh lối vào của gián hay trực tiếp trên gián để loại trừ chúng nhé.

3

DIỆT GIÁN BẰNG CÁC LOẠI LÁ: BẠC HÀ, TÍA TÔ, LÁ ĐÀO, NGUYỆT QUẾ…

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng các loại lá bạc hà, nguyệt quế, lá đào, tía tô
Sử dụng các loại lá là cách đuổi gián đơn giản nhất bạn có thể áp dụng

bạc hà, tía tô, nguyệt quế, lá đào… là một trong những cách đuổi gián ra khỏi nhà rất hiệu quả. Đặt những loại lá này vào khu vực cần đuổi gián, chúng sẽ không dám bén mảng tới chỗ đó khi ngửi thấy mùi này. Bạn cũng có thể vò nát các loại lá này hòa với nước để làm nước lau nhà, lưu giữ mùi hương này khiến gián khó chịu bỏ đi.

Để tạo thành một hỗn hợp có khả năng đuổi gián, bạn phải dùng thêm đường. Đường và lá xay nát, trộn đều theo tỉ lệ vừa phải. Đặt hỗn hợp này ở nơi gián hay trú ẩn. Đảm bảo sau 1 – 2 tuần, gián sẽ bị đuổi đi hết. Cách này được sử dụng rộng rãi, rất nhiều nơi trên thế giới dùng cách này, đuổi gián rất tốt.

 

4

DIỆT GIÁN BẰNG HÀNH TÂY

Mẹo diệt gián tuy đơn giản mà hiệu quả nhất bằng hành tây
Mùi hăng của hành tây cũng là một trong những mùi gián sợ nhất

Hành tây mang một mùi hăng và nồng cay đặc trưng, đây là một trong số những mùi hương tối kị của loài gián. Thái lát từng miếng hành tây, cho vào đĩa và đặt vào khu vực gần nơi có đồ ăn, gián sẽ sợ mà đi mất. Ngoài ra, mùi hành tây còn có tác dụng giúp giữ đồ ăn nhà bạn lâu hư hỏng hơn.

5

DIỆT GIÁN BẰNG LÁ DỨA

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả bằng lá dứa
Nếu không chịu nổi mùi của các sản phẩm diệt gián, bạn có thể dùng lá dứa để trị những con gián

Lá dứa là khắc tinh của gián. Cắt lá dứa thành từng đoạn 5cm, bỏ vào rổ, đặt ở nhà bếp hoặc những nơi gián thường lai vãng. Khi lá dứa hết mùi thơm thì thay lá dứa khác.

6

DIỆT GIÁN BẰNG ĐƯỜNG

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả từ đường
Đặt lọ nước đường ở những khu vực gián hay hoạt động, chúng sẽ mắc bẫy và chết

Cách diệt gián khá đơn giản, với đường, bạn có thể cho khoảng 3 thìa đường vào 1 – 2 chiếc lọ, sau đó hòa tan với nước. Đặt lọ ở góc tường hay những khu vực gián hay hoạt động. Gián ngửi được mùi đường sẽ bò vào ăn nhưng không thoát ra được vì bị nước đường làm ngộp chết.

7

DIỆT GIÁN BẰNG QUẢ DƯA CHUỘT

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng quả dưa leo
Dưa chuột sẽ là cách đuổi gián đơn giản vì dưa chuột tạo ra mùi mà chúng sợ

Mùi của những trái dưa chuột là một trong những mùi mà gián sợ nhất.Cách dùng là bạn hãy cắt một đầu quả dưa chuột rồi đặt ở nơi cần đuổi gián. Gián sẽ không dám đến gần. Sau vài ngày, mùi của trái dưa chuột không còn nữa thì bạn bổ dọc trái dưa chuột và sử dụng tiếp. Hết nữa thì thay trái mới.
Có một cách nữa đó là bạn hãy rắc khoảng 3 thanh vỏ dưa chuột vào những ngóc ngách trong nhà sẽ khiến lũ gián chẳng bao giờ dám xuất hiện nữa.

8

DIỆT GIÁN BẰNG THUỐC TẨY

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng thuốc tẩy
Thuốc tẩy giúp bạn đuổi những con gián đáng ghét đi xa

Thuốc tẩy không những giúp làm trắng áo quần mà còn giúp bạn đuổi những con gián đáng ghét đi xa. Bạn chỉ cần trộn 1 lượng thuốc tẩy với nước và đổ xuống bồn rửa và nhà vệ sinh để xua đuổi gián làm tổ trong ống cống.

9

DIỆT GIÁN BẰNG QUẢ SA KÊ

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng quả sake
Quả Sa kê có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa

Quả Sa kê có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa. Cũng giống như các loại rau củ khác, sa kê giúp đuổi gián hiệu quả bằng cách đặt quả sa kê ở những nơi gián thường mò tới khiến chúng phải chạy xa. Đặc biệt quả sa kê còn giúp cho căn nhà của bạn có mùi hương dễ chịu, thoáng mát cực kì.

10

DIỆT GIÁN BẰNG XỊT GÔM

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả bằng xịt gôm
Dùng bình xịt gôm xịt lên nơi gián ẩn nấp để tiêu diệt chúng

Xịt gôm không hẳn chỉ có công dụng trong việc tạo nếp tóc, bạn có thể dùng vào khá nhiều việc như diệt côn trùng. Gián, kiến và ruồi sẽ chạy bay chạy biến nếu bạn dùng xịt gôm xịt vào không gian đang cư trú của chúng. Điều này có thể giúp bạn không phải chịu mùi hóa chất khó chịu của các loại thuốc diệt côn trùng, nhưng bù lại, thời gian tác động của chúng ngắn, không kéo dài được lâu nhé.

11

DIỆT GIÁN BẰNG VỎ CHUỐI

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng vỏ chuối
Tận dụng vỏ chuối có thể giúp bạn diệt gián hiệu quả

Sau khi ăn chuối, bạn cắt vỏ chuối thành những miếng nhỏ, cho thêm nước và 2 thìa đường cùng chất tẩy rửa. Sau đó đặt bát hỗn hợp vào vị trí gián chui ra chui vào nhiều. Các thành phần chính của chất tẩy rửa luôn chứa một lượng độc tính thấp đối với con người, thậm chí không gây độc hại nhưng các chất hoạt động bên trong chất tẩy rửa có thể diệt gián một cách nhanh chóng. Chất lipid hòa tan khiến gián dễ bị chết vì ngạt khi bạn xịt ở vùng có nhiều gián.

12

DIỆT GIÁN BẰNG TINH DẦU SẢ

Tinh dầu sả ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có thể xua đuổi được gián ra khỏi nhà.Bạn có thể tìm mua dễ dàng tinh dầu này trên thị trường tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tự tay pha chế.

mẹo iệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng tinh dầu sả
Ngoài tác dụng đuổi gián, tinh dầu sả còn có thể đuổi ruồi,muỗi ngăn không cho rắn, rết bò vào nhà

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nửa chén nước, đặt lên góc tủ bếp nơi chúng thường hay lui tới để đuổi gián. Hoặc có thể vẩy vài giọt tinh dầu lên trực tiếp nơi gián xuất hiện không cần cho vào chén nước cũng có hiệu quả.

Đôi khi bạn cũng có thể dùng cách thực hiện khác như: pha tinh dầu với nước lau nhà, lau cửa…pha tinh dầu vào bình xịt, xịt đuổi trực tiếp côn trùng trong nhà, sử dụng đèn xông tinh dầu để có hiệu quả tốt hơn trong nhà kho hay phòng rộng.

13

DIỆT GIÁN BẰNG BẪY BĂNG DÍNH VÀ HÀNH TÍM

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả bằng bẫy băng dính và hành tím
Gián thích mùi hành tím

Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.

14

DIỆT GIÁN BẰNG BỘT BANKING SODA

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng bột banking soda
Đây được xem là công thức chống gián tuyệt vời nhất mà người Mỹ hay áp dụng

Bột baking soda ngoài tác dụng làm sạch, còn có thể tác dụng diệt gián hiệu quả. Cách làm khá đơn giản, bạn trộn bột banking soda với ít bột bánh và hành phi thơm để dụ gián ăn. Thậm chí những con gián ăn xác gián chết vì ăn bánh có tẩm bột cũng bị trương phình bụng mà chết.

15

DIỆT GIÁN BẰNG CÀ PHÊ NGHIỀN (BÃ CÀ PHÊ)

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng cà phê nghiền
Gián rất thích mùi bã cafe nên bạn có thể dùng bã café để làm một chiếc bẫy đơn giản để diệt gián

Mùi thơm của cà phê thu hút gián và một số chuyên gia cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián. Để làm hỗn hợp này, bạn cần nghiền cà phê và đảo chung với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi thứ mùi này nên sẽ chui vào trong lọ và có thể chết trong đó.

16

DIỆT GIÁN BẰNG TỎI

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả bằng tỏi
Diệt gián bằng tỏi mang lại hiệu quả nhất định

Hương vị cay nồng của tỏi là một trong những lý do nó có thể đuổi được nhiều loại côn trùng, trong đó có gián. Bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào những khu vực gián hay xuất hiện để đuổi chúng.

17

DIỆT GIÁN BẰNG PHÈN CHUA

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng phèn chua
Mùi hương của phèn chua khiến gián cảm thấy khó chịu

Cho ít nước sôi vào phèn chua, khuấy đều cho tới khi tan hết. Sau đó, bạn hãy dùng một cái khăn thấm nước phèn chua để lau sàn nhà, sau khi nhà khô phèn chua sẽ thấm vào những kẽ nứt của gạch dưới sàn nhà, làm sàn nhà có một mùi hương mà gián cảm thấy khó chịu, chúng sẽ lập tức bỏ đi.

 

18

DIỆT GIÁN BẰNG LON BIA UỐNG DỞ

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả bằng lon bia uống dở
Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé, bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành, sau 1 – 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và bỏ mạng dễ như chơi.

19

DIỆT GIÁN BẰNG AXIT BORIC VÀ BỘT

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng axit boric và bột
Mặc dù axit boric không độc hại cho người hoặc vật nuôi nhưng có thể gây kích ứng cho loài gián khi tiếp cận

Trộn axit boric với bột đường theo tỉ lệ 3:1 và rắc nó dưới và phía sau tủ lạnh, bếp và máy rửa chén, dưới bồn rửa hoặc bất cứ chỗ nào bạn thấy gián hay xuất hiện. Gián vì tham ăn sẽ tìm đến ngay những miếng mồi thơm này và nhấm nháp chúng. Tuy nhiên, khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.

Bột baking soda ngoài tác dụng làm sạch, còn có thể tác dụng diệt gián hiệu quả.Cũng giống như các loại rau củ khác, sa kê giúp đuổi gián hiệu quả bằng cách đặt quả sa kê ở những nơi gián thường mò tới khiến chúng phải chạy xa.Quả Sa kê có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa.

Related Articles

Trả lời

Back to top button