Tổng Hợp ReviewRao Vặt Tổng HợpTop Review

Có Nên Dùng Thuốc Giảm Cân Orlistat Stada

Hỏi:
Cả nhà đã ai dùng thuốc giảm béo Orlistat Stada 120mg rồi cho mình xin review với ạ. Mình đang bị thừa cân nặng, mét rưỡi nhưng mấp mé 70kg rồi, đi đâu cũng bị nhòm ngó nên khá tự ti. Mình đã từng thử nhiều biện pháp giảm cân rồi, từ ăn kiêng cho đến uống thuốc nhưng chưa hiệu quả.

Hôm trước mình đăng ký tập gym thì được bạn PT mách dùng thêm thuốc Orlistat Stada 120mg, bảo là hỗ trợ giảm cân tốt nếu kết hợp ăn kiêng với thể dục. Nhưng mà trước mình cũng dùng mấy loại thuốc giảm cân rồi thấy ko hiệu quả với nhiều tác dụng phụ, có loại uống vào thì mệt người lắm luôn nên đang ngại. Không biết cả nhà ai dùng chưa, cho mình xin thêm ý kiến với ạ. 

Hoài Anh (Nhân viên văn phòng)

Có Nên Dùng Thuốc Giảm Cân Orlistat Stada 2

Đáp:

Tui từng dùng nè bạn, bạn mà áp dụng combo gym + chỉnh lại chế độ ăn + Orlistat Stada 120mg thì nhanh giảm cân lắm nha. Thuốc này tui xài thì ko bị mệt hay mất nước gì vì cơ chế của nó là giảm hấp thu mỡ trong thức ăn nhưng mà bất tiện cái là đi ngoài ra mỡ, thỉnh thoảng ăn đồ dầu mỡ nhiều cái là kìm ko nổi luôn. 

Ban đầu dùng là bên hiệu thuốc có nói rồi nhưng mà không nghĩ nó dễ sợ vậy, đi wc xong nhìn bồn cầu mỡ lềnh bềnh khiếp. Hôm nào ăn nhiều đồ chiên rán thì bị khó kiểm soát nữa. Mà nhờ vậy tui cũng giảm ăn đồ dầu mỡ lại nên cũng ok. Thêm nữa là phải bổ sung vitamin nữa nha vì Orlistat Stada 120mg nó đào thải mỡ nên cơ thể khó hấp thu vitamin đó, trước tui ko biết dùng 1 tháng đầu là da khô với mụn không. Sau bổ sung vitamin với tăng cường rau củ trái cây mới cải thiện đó.

Bạn xác định quyết tâm giảm cân thì dùng thuốc là phụ thôi, chú ý tập thể dục với xem lại chế độ ăn. Tui dùng thuốc Orlistat Stada 120mg này kết hợp với tập luyện thấy khá hiệu quả, giảm được 5kg trong 3 tháng đó, được số đo như ý rồi. Giờ bỏ thuốc rồi không bị tăng cân lại. Nhưng mà thuốc là 1 phần thui chứ ko ỷ lại nha, vì được như này thì tui cũng giảm chế độ ăn với chạy bộ hằng ngày á. 

Chị tui sau sinh tăng 20kg lận, cũng dùng Orlistat Stada 120mg này, ăn kiêng với tập gym giảm được 10kg rồi đó. Chị ý là dược sĩ mà cũng dùng nên tui nghĩ thuốc này an toàn đó bạn, còn tác dụng phụ thì thuốc nào cũng có thôi, cái này cũng tùy vô cơ địa nữa nên bạn ra hiệu thuốc hỏi cho kỹ. Bạn lo tác dụng phụ thì tìm hiểu cho kỹ nhé, xem thông tin trên trang chính thức cho chuẩn nè: https://orlistatstada.vn/. Ko thì hỏi hiệu thuốc cho kỹ.

Nguồn: tổng hợp từ các trang hỏi đáp.

Có thể bạn quan tâm: Review Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg Có Tốt, An Toàn, Hiệu Quả?

Giới thiệu về Orlistat Stada

Orlistat Stada là một loại thuốc giảm cân được sản xuất bởi công ty dược phẩm Stada. Thành phần chính của thuốc là Orlistat, một chất ức chế hoạt động của enzyme lipase trong đường tiêu hóa. Thuốc được sử dụng để giảm cân và duy trì cân nặng ở người béo phì hoặc người có chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 30 kg/m2.

Cơ chế hoạt động của Orlistat Stada dựa trên ức chế hoạt động của enzyme lipase trong đường tiêu hóa, giúp giảm sự hấp thụ mỡ từ thức ăn vào cơ thể. Khi không hấp thụ được đủ mỡ, cơ thể sẽ sử dụng mỡ dự trữ để cung cấp năng lượng, dẫn đến giảm cân. Orlistat Stada không ảnh hưởng đến sự hấp thụ của các chất dinh dưỡng khác, như carbohydrate và protein, vì chúng không được ảnh hưởng bởi enzyme lipase.

Orlistat Stada được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện. Thuốc được khuyến cáo sử dụng cho những người có BMI cao và không thể giảm cân bằng cách chỉ sử dụng chế độ ăn uống và tập luyện. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng Orlistat Stada không phải là một loại thuốc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả của nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập luyện của người dùng. Ngoài ra, thuốc cũng không phù hợp cho mọi người và có thể gây ra một số tác dụng phụ, do đó, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Ưu điểm của Orlistat Stada

  1. Giảm hấp thụ mỡ trong cơ thể: Orlistat Stada giúp giảm sự hấp thụ mỡ từ thức ăn vào cơ thể, giúp cơ thể sử dụng mỡ dự trữ để cung cấp năng lượng, dẫn đến giảm cân.
  2. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường: Orlistat Stada giúp giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim mạch và tiểu đường như huyết áp, đường huyết và cholesterol.
  3. Hiệu quả giảm cân cao khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện: Orlistat Stada được khuyến cáo sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
  4. An toàn và không gây lạm dụng: Orlistat Stada là một loại thuốc an toàn và không gây lạm dụng. Thuốc không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng khác, như carbohydrate và protein, vì chúng không được ảnh hưởng bởi enzyme lipase.

Nhược điểm của Orlistat Stada

  1. Gây ra một số tác dụng phụ: Orlistat Stada có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, tăng khí đường ruột, đau đầu và mệt mỏi.
  2. Không phù hợp cho mọi người: Orlistat Stada không phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những người bị rối loạn chức năng gan hoặc đường mật, suy giảm chức năng thận, dị ứng với thành phần của thuốc hoặc đang mang thai hoặc cho con bú.
  3. Không giảm cân nhanh chóng: Orlistat Stada không phải là một loại thuốc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả của nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập luyện của người dùng. Nếu người dùng không kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp, hiệu quả giảm cân sẽ không cao.

 Các yếu tố nên xem xét trước khi sử dụng Orlistat Stada

  1. Tình trạng sức khỏe: Người dùng nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình trước khi sử dụng Orlistat Stada. Thuốc không phù hợp cho những người bị rối loạn chức năng gan hoặc đường mật, suy giảm chức năng thận, dị ứng với thành phần của thuốc hoặc đang mang thai hoặc cho con bú.
  2. Lối sống và chế độ ăn uống: Orlistat Stada được khuyến cáo sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Người dùng cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất xơ và thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
  3. Tác dụng phụ và tương tác thuốc: Người dùng cần lưu ý các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Orlistat Stada, bao gồm đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, tăng khí đường ruột, đau đầu và mệt mỏi. Ngoài ra, thuốc cũng có thể tương tác với một số loại thuốc khác, do đó, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ trước khi sử dụng Orlistat Stada.

Related Articles

Back to top button